Thí sinh 'vớt' từ trận thi tuần giành nguyệt quế thi tháng 'Đường lên đỉnh Olympia'

Điều khá bất ngờ đã xảy ra, thí sinh 'vớt' từ trận thi tuần giành nguyệt quế thi tháng 'Đường lên đỉnh Olympia'

Có xuất phát điểm thấp nhất nhưng Trần Nhân Quyền đã trở thành Quán quân cuộc thi tháng đầu tiên quý II của "Đường lên đỉnh Olympia".

Chiều nay (24/12), cuộc thi tháng đầu tiên quý II của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đã diễn ra. Trong trận thi này, khán giả sẽ được gặp lại 3 nhà leo núi xuất sắc về nhất từ cuộc thi tuần. Đó là Trần Nguyễn Hữu Thọ (THPT Chuyên Quốc học, Thừa Thiên - Huế), Võ Thanh Long (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị), Bùi Quang Huy  (THPT Lý Thường Kiệt, Bình Thuận). Riêng Trần Nhân Quyền (PT Liên cấp TH School, Hà Nội) là người chưa từng giành vòng nguyệt quế nhưng do có số điểm nhì cao nhất từ cuộc thi tuần nên được lựa chọn tham gia tranh tài tại trận thi tháng.

Là người có xuất phát điểm thấp nhất, song Trần Nhân Quyền đã làm nên chiến thắng. Nam sinh mang vòng nguyệt quế đầu tiên về cho trường PT Liên cấp TH School (Hà Nội) và giành tấm vé  bước vào trận chung kết của cuộc thi quý II.

Thí sinh vớt từ trận thi tuần giành nguyệt quế thi tháng Đường lên đỉnh Olympia-1

Chân dung 4 nhà leo núi tuần này.

Ngay từ phần thi "Khởi động", Trần Nhân Quyền đã cho thấy khả năng thi đấu vững vàng khi đứng đầu đoàn leo núi với số điểm 80. Lúc này Hữu Thọ đang có 70 điểm, Thanh Long 40 và Quang Huy 50 điểm.

Bước tới phần thi "Vượt chướng ngại vật", nam sinh Hà Nội lại xuất sắc tìm ra ô từ khóa gồm 10 chữ là "Mạc Đĩnh Chi" với duy nhất một miếng ghép được mở. Với thành quả này, Nhân Quyền đã bổ sung thêm 70 điểm vào quỹ điểm của mình.

Đến phần thi "Tăng tốc", số điểm của 4 nhà leo núi liên tục được thay đổi. Lúc này Nhân Quyền chỉ cộng thêm cho mình 70 điểm, trong khi đó Thanh Long có thêm 140 điểm, Hữu Thọ và Quang Huy bằng số điểm 60.

Bước tới phần thi "Về đích", với sự lựa chọn an toàn ở gói câu hỏi 40 điểm, Nhân Quyền xuất sắc trả lời được 3/3 câu hỏi và mang về thêm cho mình 40 điểm. Hữu Thọ có thêm 60 điểm, Thanh Long bị trừ 35 điểm do lựa chọn ngôi sao hy vọng nhưng lại trả lời sai ở câu hỏi cuối và Quang Huy có thêm 20 điểm.

Tổng kết 4 vòng thi, Trần Nhân Quyền dẫn đầu đoàn leo núi với tổng điểm 260. Về nhì là Trần Nguyễn Hữu Thọ với 200 điểm, tiếp đến là Võ Thanh Long (145 điểm) và cuối cùng là Bùi Quang Huy (130 điểm).

Thí sinh vớt từ trận thi tuần giành nguyệt quế thi tháng Đường lên đỉnh Olympia-2
Trần Nhân Quyền giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng 1, quý II.

Theo VietNamNet

Đường lên đỉnh Olympia'


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.