Tranh thủ làm thêm cận Tết, sinh viên tha hồ rủng rỉnh tiền xài

Những ngày cận Tết là những ngày mà hội sinh viên hoàn toàn có thể kiếm một khoản kha khá để chi tiêu dịp Tết mà vẫn chẳng sợ ảnh hưởng tới công việc học tập.

Những ngày cận Tết là những ngày mà hội sinh viên hoàn toàn có thể kiếm một khoản kha khá để chi tiêu dịp Tết mà vẫn chẳng sợ ảnh hưởng tới công việc học tập.

Các công việc làm thêm dành cho sinh viên thì nhiều vô số kể: từ đi làm gia sư cho đến làm chân phục vụ tại các quán café, cửa hàng bán đồ ăn nhanh… Nhưng không phải bạn nào cũng có thể sắp xếp thời gian đủ dài để theo các công việc làm thêm mang tính chất cố định đó. Vậy nên nhiều bạn sinh viên thường hay nảy ra ý định đi làm thêm theo thời điểm. Và Tết có thể được coi là "mùa cá kiếm" nhất cho các bạn.

Tại sao lại nên kiếm việc làm thêm vào dịp Tết thì chắc chẳng cần nói bạn cũng sẽ biết. Tết là dịp để sum vầy, hội họp và ăn chơi. Ai đi xa cũng muốn trở về nhà "có tấm có món" để biếu bố mẹ và lì xì đàn em nhỏ, sinh viên đương nhiên không phải là ngoại lệ. Và chính thế mà bạn mới cần nghiêm túc nghiên cứu các công việc khả dĩ sau cho dịp Tết sung túc và ấm no hơn:

Bán lì xì độc, đẹp, lạ

Một trong những yếu tố mà bạn có thể cân nhắc "buôn lì xì" chính là vì tính thời vụ của nó. Dịp Tết thì ai mà chẳng cần ít nhất vài phong bao lì xì may mắn để đem phát lộc tới người thân đúng không? Có người ít thì vài bao, có người nhiều thì vài chục bao. Cho nên chỉ cần bạn đánh trúng vào thị hiếu người tiêu dùng với các mẫu lì xì đẹp, độc, sáng tạo và bắt "trend" là đảm bảo sẽ hái ra tiền đấy!

Socola và hoa chưa bao giờ hết "hot"

Năm nay lễ tình nhân gần như trùng luôn vào dịp nghỉ Tết nguyên đán. Cũng bởi vậy mà bạn càng có thêm một cơ hội để thử tài "buôn thúng bán mẹt" của mình. Bán socola và hoa nhận ship tận nhà cho các cặp đôi yêu xa cũng lý tưởng đấy chứ? Nếu bạn có thể thì bao thầu cả thiệp handmade hoặc nhận gói quà tặng quà tận tay, chắc hẳn dịp Tết của bạn sẽ chộn rộn hơn và cũng lẻng xẻng tiền tiêu.

Nhận làm thời vụ cận Tết

Có thể bạn sẽ phải đánh đổi đôi chút ví như chấp nhận về nhà đoàn tụ cùng người thân muộn hơn những Tết trước đây. Nhưng bù lại, khoảng thời gian giáp Tết cũng là khoảng thời gian mà các cửa hàng buôn bán tấp tập, các điểm cung cấp dịch vụ cũng trở nên quá tải và cần tuyển nhân viên thời vụ gấp. A lê hấp tham gia vào các phi vụ này, bạn sẽ nhận được mức lương hời hơn so với ngày thường, và chính vì thế mà cái Tết cũng sung túc và no đủ hơn.

Tận dụng những "hoa tay xinh"

Nếu bạn có một chút tài lẻ trong việc chụp ảnh thì dịp Tết chính là dịp mà bạn cần phải tỏa sáng. Khắp các nơi đào mai nở rộ, người người nhà nhà rủ nhau đi chụp ảnh lưu lại không khí xuân sang tưng bừng. Chẳng lẽ nào lại để cho hoa tay của mình thất nghiệp hay sao? Hãy tranh thủ vác máy ra ngoài và nhận chụp vài bộ ảnh, đảm bảo Tết của bạn không chỉ siêu vui vì quen thêm nhiều người bạn mới, mà còn có đủ tiền lì xì đám em nhỏ ngay khi bạn còn chưa ra trường.

Không được khéo thì "chăm chỉ" cũng được

Tranh thủ làm thêm cận Tết, sinh viên tha hồ rủng rỉnh tiền xài - Ảnh 5.

Nếu bạn vẫn lắc đầu chưa tìm kiếm được một công việc phù hợp vì cho rằng bản thân không có tài buôn bán kinh doanh, cũng chẳng có nổi tài lẻ nào để kiếm ra tiền thì đừng vội nản. Ít nhất thì chỉ cần bạn chăm chỉ, bạn cũng sẽ thu về một khoản kha khá đó.

Ở các đô thị, vào dịp cuối năm luôn là dịp cập rập đối với mọi người khi bị cuốn vào vòng quay công việc. Vậy nên thời gian để dọn dẹp và săn sóc gia đình sẽ eo hẹp hơn. Chính vì lẽ đó, bạn hoàn toàn có thể nhận chân dọn dẹp nhà cửa theo giờ để "cá kiếm". Khác với những đầu việc kể trên kia, công việc này chỉ cần bạn trung thực và chịu khó là đã có thể làm được rồi!

Theo Trí Thức Trẻsinh viên làm thêm

tiền tiêu Tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.