Trời lạnh 9 độ mà chưa thấy trường ra thông báo, phụ huynh cập nhật tình hình từng phút, loay hoay không biết nên cho con đi học hay nghỉ

Cầm điện thoại liên tục để xem trường có thông báo nghỉ hay không, nhiều phụ huynh đã tự quyết định cho con nghỉ vì trời quá rét.

Sáng nay (8/1), không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ giảm sâu. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Tại Hà Nội, thời tiết dự báo nền nhiệt trong ngày là 7-11 độ, tuy nhiên vào sáng sớm trước giờ học sinh đi học, trên điện thoại của các bậc phụ huynh đều báo nhiệt độ ngoài trời là 9 độ. Chính vì điều này đã khiến nhiều bậc phụ huynh hoang mang không biết nên cho con đi học hay nghỉ.

Trời lạnh 9 độ mà chưa thấy trường ra thông báo, phụ huynh cập nhật tình hình từng phút, loay hoay không biết nên cho con đi học hay nghỉ-1Trời lạnh 9 độ mà chưa thấy trường ra thông báo, phụ huynh cập nhật tình hình từng phút, loay hoay không biết nên cho con đi học hay nghỉ-2

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin tới báo chí: "Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có quy định mới thay thế quy định cũ về việc cho học sinh nghỉ khi rét đậm, rét hại".

Cụ thể nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C với học sinh mầm non, tiểu học và dưới 7 độ C với học sinh THCS, THPT. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Việc cho học sinh khối mầm non, tiểu học, THCS, THPT nghỉ học vì lý do thời tiết sẽ do UBND các tỉnh, thành phố quyết định căn cứ trên điều kiện thực tế. 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/troi-lanh-9-do-ma-chua-thay-truong-ra-thong-bao-phu-huynh-cap-nhat-tinh-hinh-tung-phut-loay-hoay-khong-biet-nen-cho-con-di-hoc-hay-nghi-16221080107521010.htm

dự báo thới tiết

phụ huynh

học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.