Trường mời các ông bố làm bài kiểm tra Tiếng Anh để xem con mình học vất vả thế nào, kết quả nhận được ai cũng bất ngờ

Thiết nghĩ phương pháp giáo dục này nên được nhân rộng để tất cả cha mẹ hiểu được con mình đang học hành vất vả đến nhường nào.

Thiết nghĩ phương pháp giáo dục này nên được nhân rộng để tất cả cha mẹ hiểu được con mình đang học hành vất vả đến nhường nào.

Kết thúc học kỳ I, trường Tiểu học Đại Đồng, Trung Quốc đã mời tất cả những người cha đến trường, không phải họp phụ huynh mà là để họ tham gia làm một bài kiểm tra.

Tất cả 50 người cha đã cùng nhau thực hiện một đề kiểm tra Tiếng Anh của học sinh lớp 3 bao gồm 15 câu hỏi trong vòng 10 phút. 

Kết quả cuối cùng của bài kiểm tra này thực sự gây bất ngờ lớn, tuy chỉ là kiến thức lớp 3 nhưng người nhận được điểm cao nhất chỉ là 93/100 điểm, thậm chí, có người cha nhận điểm thấp nhất 7 điểm. Điểm trung bình cho tất cả 50 người cha là 66,8 điểm.

Lỗi phổ biến nhất mà những người cha này gặp phải là lỗi ngữ pháp, lỗi từ vựng và sai kiến thức cơ bản. 

Trường mời các ông bố làm bài kiểm tra Tiếng Anh để xem con mình học vất vả thế nào, kết quả nhận được ai cũng bất ngờ-1

Bài kiểm tra đặc biệt giúp các ông bố hiểu con hơn

Ngoài bài kiểm tra Tiếng Anh, các ông bố cũng phải làm một bài kiểm tra chung xem mình hiểu con mình đến mức độ nào. Học sinh trong lớp cũng làm một bài kiểm tra tương tự về các ông bố sau đó đối sánh kết quả với nhau.

Trong bài kiểm tra này, một số ông bố cũng đã viết sai ngày sinh nhật của con. Một học sinh đã viết ngày sinh nhật của mình là 19 tháng 9 trong khi cha của nó đã viết là ngày 3 tháng 9. Con mình học lớp mấy, mang giày size bao nhiêu các ông bố cũng bó tay.

Khi được hỏi về thần tượng của con, một số người cha đã tự tin viết "Bố nó" và kết quả là con họ thần tượng rất nhiều diễn viên, ca sĩ khác.

Nhưng cũng có một trường hợp người cha viết thần tượng của con mình là TFboys trong khi đứa con nói rằng thần tượng của mình chính là người Cha.

Đại diện Trường tiểu học Đại Đồng cho biết, lý do để tất cả phụ huynh tham gia kỳ thi đặc biệt này nhằm hoán đổi vị trí cha mẹ - con cái, để họ hiểu được con mình ở trường học cái gì, vất vả ra sao, độ khó đến mức nào. Những đứa con cũng thông qua bài kiểm tra chung về hiểu thêm về cha mẹ.

Trường mời các ông bố làm bài kiểm tra Tiếng Anh để xem con mình học vất vả thế nào, kết quả nhận được ai cũng bất ngờ-2

Cảm giác chung các ông bố sau bài kiểm tra là xấu hổ, họ nói rằng mình chưa thực sự hiểu con. 

Một người cha tên Tang nói rằng ông thường dạy kèm bài tập về nhà cho con nhưng thường không làm được hoặc không kìm được sự nóng giận khi con mình làm sai. Ông đã hiểu con hơn sau buổi hôm nay, sẽ kiên nhẫn hơn trong quá trình giáo dục nó.

Một số ông bố thì cho rằng bài kiểm tra có vấn đề, rằng họ không thể sai những kiến thức cơ bản như vậy được!


Theo Helino

 


học tiếng Anh

họp phụ huynh

phương pháp giáo dục


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.