Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global đạt kiểm định toàn diện

Chỉ sau một năm kể từ khi tham gia kiểm định, Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) đã đáp ứng đầy đủ 34 tiêu chuẩn của tổ chức kiểm định giáo dục Cognia (Mỹ) để được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng tại Mỹ.

Cognia là tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu tại Mỹ, được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ công nhận. Với dấu kiểm định của Cognia, bằng cấp và bảng điểm của IGS đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người học khi chuyển đổi tín chỉ sang các trường phổ thông khác cũng như khi chuyển lên bậc đại học.

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global đạt kiểm định toàn diện-1
 

Học sinh hưởng lợi

TS.Kyle Konold - Hiệu trưởng Trường IGS cho biết, để được Cognia kiểm định chất lượng trường học trực tuyến, IGS được đánh giá dựa trên 34 tiêu chuẩn khắt khe, được chia thành 3 nhóm lĩnh vực: Nhóm tiêu chuẩn Năng lực lãnh đạo gồm 11 tiêu chí đánh giá tính hiệu quả, tính cam kết của ban lãnh đạo và ban giám hiệu nhà trường nhằm liên tục thực hiện các chiến lược cải thiện hiệu suất cho việc học và dạy; Nhóm tiêu chuẩn Năng lực học tập gồm 13 tiêu chí tập trung đánh giá chất lượng chương trình giảng dạy, phát triển kỹ năng cần thiết cho học sinh (HS) để thành công, tiêu chuẩn về đo lường và giám sát sự tiến bộ của HS, các dịch vụ và chương trình hỗ trợ; Nhóm tiêu chuẩn Năng lực tài nguyên gồm 10 tiêu chí đảm bảo nguồn lực hỗ trợ học tập cho HS và giáo viên, hệ thống quản lý học tập (Learning Management System - LMS) hiệu quả…

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global đạt kiểm định toàn diện-2
Đại diện trường Ivy Global School chia sẻ thông tin trực tuyến với các phóng viên Việt Nam vào sáng 12/7/2021

Thông thường việc kiểm định chất lượng diễn ra trong thời gian từ 2 - 3 năm và có giá trị trong vòng 5 năm. Trong suốt thời gian này, trường đạt kiểm định vẫn phải cam kết không ngừng nỗ lực đổi mới và cải tiến.

TS. Mark A. Elgart - Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Cognia (Mỹ) cho biết: “Ivy Global School đã trải qua một quá trình đánh giá nghiêm ngặt với nhiều tiêu chí để chứng minh đây là một môi trường học tập chuẩn mực, đáp ứng các tiêu chuẩn cao của nền giáo dục Hoa Kỳ, nơi HS có thể học tập và phát triển toàn diện.”

Sau khi đạt kiểm định chất lượng từ Cognia, HS đang theo học tại IGS sẽ được hưởng lợi đầu tiên khi có thể yên tâm về chất lượng chương trình đào tạo, nhân sự quản lý, giáo viên giảng dạy và bằng cấp, chứng nhận được công nhận tại nhiều quốc gia mà không phải trải qua quá trình xác minh hoặc chuyển đổi chứng chỉ tương đương. Học sinh IGS có thể dễ dàng chuyển tiếp tới các trường trung học công lập và tư thục tại Mỹ, bao gồm cả các trường trong hệ thống đối tác của IGS và có lợi thế khi nộp hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu.

TS. Kyle Konold - Hiệu trưởng Trường IGS tại Mỹ cho biết: “Chúng tôi vui mừng chia sẻ thông tin và gửi lời cảm ơn sự tin tưởng của HS và phụ huynh tại Việt Nam, nơi đang có hơn 1.000 HS IGS theo học tại lớp học tương tác trực tuyến hoặc các trường đối tác. Sự tiến bộ và hiệu quả đào tạo của các HS tại Việt Nam đã đóng góp một phần quan trọng vào quá trình đánh giá kiểm định của Cognia, giúp IGS đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng trong thời gian ngắn”.

Chương trình quốc tế chuẩn Mỹ cho HS Việt Nam

Chương trình học tại IGS tuân theo Tiêu chuẩn Cốt lõi chung (Common Core State Standards) cho môn Ngữ Văn Anh - Mỹ và môn Toán học; Tiêu chuẩn Khoa học Thế hệ mới (Next Generation Science Standard) cho môn Khoa học. Phần lớn thời gian HS tập trung vào việc tương tác, thảo luận, phân tích, đặt câu hỏi để đào sâu bài học, hiểu thấu đáo các khái niệm và khả năng ứng dụng thực tế thay vì học thuộc lòng công thức. 

Tại Việt Nam, HS có thể chương trình của IGS được giảng dạy theo mô hình lớp học tương tác trực tuyến (live-class) với giáo viên có bằng cấp sư phạm tại Mỹ và giáo viên chủ nhiệm tại Việt Nam. Lớp học có sĩ số dưới 20 HS, thời lượng 2 buổi/ tuần, với mức học phí từ 12 triệu/kỳ học 5 tháng. Ngoài ra, chương trình của IGS cũng đang được sử dụng tại các trường song ngữ và tư thục như: Newton Grammar School, Thực nghiệm Victory, Alpha School, St. Nicholas…

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global đạt kiểm định toàn diện-3
 

Phụ huynh và HS tại Việt Nam có thể truy cập cổng thông tin hỗ trợ bằng tiếng Việt tại https://vn.ivyglobalschool.org. Hiện nay IGS Việt Nam đang tuyển sinh kỳ mùa thu, khai giảng vào tháng 9/2021.

Trong tháng 7, IGS Việt Nam trao tặng học bổng lên tới 30% năm học dành cho HS đạt cao xuất sắc trong bài kiểm tra chuẩn hóa kiến thức dành cho HS Mỹ và quốc tế SRI (Scholastic Reading Inventory) và SMI (Scholastic Math Inventory) của tổ chức giáo dục Houghton Mifflin Harcourt (Mỹ). Thông tin bài thi https://hmhtest.ivyprep.edu.vn/.

Doãn Phong


kiểm định chất lượng giáo dục

trường quốc tế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.