Vụ học sinh bị bỏng vì cồn ở Hà Nội: "Nhà trường không nhắc đến đến sự việc này nữa để tránh học sinh buồn"

Tối 7/10, PV có mặt tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia để tìm hiểu sự việc em học sinh trường THCS Nghĩa Tân bị bỏng do cồn.

Tối 7/10, PV có mặt tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia để tìm hiểu sự việc em học sinh trường THCS Nghĩa Tân bị bỏng do cồn.

Có mặt tại tầng 4 khoa Nhi, anh N.Q.L bố của em học sinh bị bỏng đang túc trực để chăm sóc con cho biết, theo các bác sĩ thông báo con của anh bị bỏng 24% dự kiến nhiều ngày nữa mới được xuất viện.

Vụ học sinh bị bỏng vì cồn ở Hà Nội: Nhà trường không nhắc đến đến sự việc này nữa để tránh học sinh buồn - Ảnh 1.

Theo anh L. trưa hôm qua (6/10) sau khi nhận được tin báo, gia đình rất bàng hoàng về việc cháu Q.A bị bỏng, khi tìm hiểu mọi người được biết nguyên nhân do một số em học sinh nghịch sau giờ ăn trưa.

"Trước mắt tôi chỉ lo sức khỏe cho cháu, còn phía nhà trường tôi mong rằng các thầy cô giúp cho cháu bổ túc về mặt văn hóa khi cháu xuất viện để tiếp tục theo học".

Người cha này cho biết, lúc đầu vào viện Q.A có biểu hiện sợ sệt hoang mang, vì em học sinh này sợ nhà trường kỷ luật và sợ bị bố mẹ mắng. Tuy hiên, ngay từ ban đầu phía nhà trường cùng gia đình cũng đã có biện pháp tâm lý đối với em học sinh này.

Anh L. cũng tâm sự, đây là sự việc có phần do các cháu "hiếu động" vì vậy anh L. mong phía nhà trường qua đây sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn về việc các em mang đồ vật vào nhà trường.

Vụ học sinh bị bỏng vì cồn ở Hà Nội: Nhà trường không nhắc đến đến sự việc này nữa để tránh học sinh buồn - Ảnh 2.

Anh L. mong nhà trường tạo điều kiện bổ túc kiến thức sau khi em học sinh khỏi bệnh

Có mặt đang chăm sóc em Q.A, một người bác chia sẻ: "Từ hôm qua đến nay, liên tục có các tốp người ra vào thăm hỏi, gia đình và cháu cũng bớt đi phần nào hoang mang, lo lắng".

Theo người bác này, hiện tại Q.A đã ăn uống tốt và qua lời kể em cho biết thì, vào thời điểm xảy ra sự việc một trong số người bạn của em châm lửa nhưng bị bén vào tay, vì sợ bạn này đã ném ngay xuống. Khi đó, các bạn cũng hoảng nên bỏ chạy, riêng Q.A bị trượt chân nên nằm bẹp xuống sàn đúng chỗ lửa đang cháy. Vì vậy em học sinh này bị bỏng rất nặng ở phần mông và phía sau chân phải.

Cũng có mặt tại phòng điều trị, thầy giáo chủ nhiệm của em Q.A cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, em học sinh được các nhân viên y tế sơ cứu rồi chuyển đi bệnh viện. Từ lúc em Q.A nhập viện cho đến nay, nhà trường cắt cử thầy cô phân công nhau liên tục cùng với gia đình để chăm sóc, động viên tinh thần Q.A.

"Kể cả đêm nay cũng có một thầy thay tôi ở lại cùng với gia đình chăm cháu. Trước mắt, con sẽ không phải học bài, sau khi khỏi bệnh thì sẽ được bổ túc. Hiện tại, chúng tôi cũng xác định cùng với gia đình chăm sóc cho cháu mạnh khỏe. Chúng tôi cũng không nhắc đến đến sự việc này nữa để tránh học sinh bị buồn...". thầy giáo nói.

Vụ học sinh bị bỏng vì cồn ở Hà Nội: Nhà trường không nhắc đến đến sự việc này nữa để tránh học sinh buồn - Ảnh 3.

Nhà trường và phụ huynh luôn túc trực để chăm sóc sức khỏe cho Q.A

Theo thầy chủ nhiệm, em Q.A là học sinh có học lực tốt, đạo đức tốt và từ trước đến nay chưa vi phạm kỷ luật.

Cũng theo thầy giáo của Q.A, việc các em mang cồn vào nhà trường là ngoài tầm kiểm soát và sự việc xảy ra vào giờ nghỉ nên không thể quản lý.

"Trước đó vài ngày các em học môn học liên quan đến cồn, có thể các em hiếu kỳ nên đã lén lút bảo nhau nghịch. Việc các em làm có camera giám sát ghi lại cho đến khi các em dùng vật che chắn lại", thầy chủ nhiệm nói.Người cha chia sẻ tâm trạng khi nhận được tin con bị bỏng

Trước đó,  chiều 7/10, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Mỹ Hảo – Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Khoảng 11h15 ngày 6/10, có 4 học sinh lớp 7A5 mang cồn đến có thực hiện đốt cồn dẫn đến cháy nổ và khiến một học bị bỏng phần lưng, chân".

Theo tường trình của những học sinh có liên quan trực tiếp đến sự việc, ngày 6/10 một học sinh đã mang chai cồn y tế với dung tích 500ml và một học sinh mang bật lửa đến. Ngay sau giờ các em ăn cơm trưa tại trường, 4 học sinh đã hòa cồn vào chai nhựa có chứa nước và bật lửa. Lần đầu tiên, các em đốt cồn không cháy.

Sau đó, dù bị ngăn cản nhưng các học sinh tiếp tục đốt lần thứ 2 nhưng các em này vẫn đốt khiến cồn và nước bốc cháy làm em Q.A bị bỏng nặng phần lưng và chân. Ngay sau đó, nhân viên y tế đã sơ cứu ban đầu cho học sinh và đưa học sinh này vào bệnh viện.

Theo Thời ĐạiGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.