Vụ lộ đề thi tốt nghiệp THPT 2023: Khởi tố 3 bị can

Theo công an, Hiếu mang điện thoại vào phòng thi rồi chụp ảnh đề thi gửi ra ngoài cho Trang giải hộ. Sau đó, bạn trai của Trang thấy đề thi trong tin nhắn của người yêu nên đăng tải lên mạng xã hội.

Ngày 28/10, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết vừa khởi tố 3 bị can Vũ Trung Hiếu (SN 2005,ở Cao Bằng), Hoàng Thị Thu Trang (SN 2003, ở Cao Bằng) và Hoàng Ngọc Tuân (SN 2002, quê Phú Thọ) về hành vi Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Theo đó, Tuân bị bắt tạm giam, còn Hiếu và Trang bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, ngày 28/6, lực lượng chức năng đã xác định được người chụp ảnh đề thi môn ngữ văn chuyển trái phép ra ngoài là thí sinh Vũ Trung Hiếu.

Vụ lộ đề thi tốt nghiệp THPT 2023: Khởi tố 3 bị can - 1

Đề thi lan truyền trên mạng sau thời gian làm bài khoảng 25 phút (Ảnh: MXH).

Kết quả điều tra xác định, Hiếu có quen Hoàng Thị Thu Trang, là sinh viên trường Đại học Tài chính.

Khoảng 20h ngày 27/6, Hiếu liên lạc với Trang trao đổi về việc nhờ hỗ trợ làm bài thi môn ngữ văn và được Trang đồng ý.

Vào ngày thi môn ngữ văn sáng 28/6, Hiếu mang điện thoại (nhãn hiệu iPhone 11) vào phòng thi 0176, Hội đồng thi THPT TP Cao Bằng. Sau khi đề thi được công bố, Hiếu đã chụp đề và gửi cho Trang vào lúc 7h45.

Tuy nhiên trong quá trình thi, do giám thị coi nghiêm ngặt nên Hiếu không dám sử dụng điện thoại để xem đáp án.

Làm việc với cơ quan công an, Trang thừa nhận có quen biết và thường xuyên liên hệ, trao đổi với Hiếu về bài tập trong quá trình ôn thi. Sau khi nhận được đề thi từ Hiếu gửi qua messenger, Trang đã giải, gửi lại cho Hiếu câu 1, câu 4 phần đọc hiểu và câu 1 phần làm văn; sau đó Trang đã xóa tin nhắn.

Tuy nhiên bạn trai của Trang là Tuân (SN 2002, ở tỉnh Phú Thọ) có tài khoản Facebook của Trang đã vào đọc tin nhắn trao đổi giữa Trang và Hiếu Sau đó Tuân lưu hình ảnh đề thi môn ngữ văn và đăng tải lên Facebook.

Theo Dân Trí

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/phap-luat/vu-lo-de-thi-tot-nghiep-thpt-2023-khoi-to-3-bi-can-20231028162328113.htm?fbclid=IwAR0cii0BmObRWD5FLNIp_OFwQiUuHjneh8hoET1Og8h4rqjoWvEmsTBi1JI

thi tốt nghiệp THPT


Báo chí nước ngoài chỉ ra nguyên nhân Hà Nội đứng đầu danh sách thành phố ô nhiễm nhất
Sáng nay (5/3), Reuters cập nhật tin môi trường của hãng rằng Hà Nội bị bao phủ trong sương mù dày đặc, làm giảm đáng kể tầm nhìn bởi ô nhiễm không khí do bụi từ khí thải xe cộ, bụi mịn liên quan xây dựng… Trước đó, Euronews đăng bài phân tích nguyên nhân ô nhiễm không khí ở Thủ đô và giải pháp phòng chống.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.