Vụ nữ sinh bị lột đồ đánh dã man: Những dòng chữ tường trình gây giận dữ của HS đánh bạn

Những lời lẽ được em học sinh viết trong bản tường trình khiến người đọc không khỏi bức xúc, bởi những hành vi nhẫn tâm của nhóm 5 em với nữ sinh H.Y.

Những lời lẽ được em học sinh viết trong bản tường trình khiến người đọc không khỏi bức xúc, bởi những hành vi nhẫn tâm của nhóm 5 em với nữ sinh H.Y.
 

Vụ nữ sinh bị lột đồ đánh dã man: Những dòng chữ tường trình gây giận dữ của HS đánh bạn-1Mẹ nữ sinh Y. đau đớn tột cùng. Ảnh: Lao động

Trên Người đưa tin, phóng viên Minh Sơn đã chụp lại được một bản tường trình của 1 trong 5 học sinh tham gia đánh Nguyễn Thị H.Y, học sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng, Ân Thi, Hưng Yên.

Dưới đây là một đoạn trong tường trình được chụp lại, những chỗ để dấu chấm là tên một số học sinh:

"Em xin trình bày lại vụ việc sau.

Sáng T6 vào ngày 23/3/2019, lúc ra chơi 9h5, bạn Y. cầm mũ ca nô xuống cho em muộn và cầm cho bạn... , nhưng bạn... mượn được mũ rồi.

Tập thể dục giữa giờ xong bọn em lên lớp, xong thấy bạn... đang nghịch cái bút hết mực, xong có chấm vào áo Y. Em chạy ra chấm mực xuống bàn lấy tay áo bạn lau. Lúc về 11h45 em có bôi mực vào bạn Y. và bạn... giữ. Còn buổi chiều bạn Y. vẫn đi học bình thường.

Sau khi học xong 4h45, có mấy bạn biết có ở lại xem nhưng bạn... trả vờ lai bạn... về, xong quay lại cho bạn kia về rồi gọi Y. lên lớp. Sau khi lên lớp, bạn... đánh bạn Y. Em,..., ..., cởi áo bạn, áo... lên bị rách. Bạn... ngồi lên người giữ Y. để em tụt quần. Em tụt xuống gần đầu gối bạn... có lôi cùng nhưng không được. Em tụt xuống nốt. Còn quần bạn... cởi.

Em có đánh bạn tát và đạp bạn mấy cái. Bạn... là người đứng ngoài quay".

Cũng theo nguồn trên, 5 học sinh tham gia đánh nữ sinh H.Y. là Nguyễn D.Tr., Nguyễn Thị T.T., Đặng T.L., Đặng T.H., và Nguyễn Thị M.Q.

Trí Thức Trẻ trước đó cũng ghi lại được lời kể của 2 trong số 5 nữ sinh tham gia đánh bạn, đó là Nguyễn D.Tr. và Nguyễn Thị M.Q. Trong đó, Tr. nói có đánh, tát, đạp Y. mấy cái, một bạn khác quay clip, có 3 học sinh khác trong lớp đứng xem, không can ngăn.

Còn M.Q. nói sáng 22/3 có cùng một số em khác tham gia đánh, tát H.Y. một, hai cái. Chiều hôm đó, khi các bạn lột đồ và đánh Y. thì M.Q. dùng điện thoại của bạn T. trực tiếp quay clip. Q. nói do các bạn bảo quay.

Hiện nạn nhân H.Y. vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên. Y. có hoàn cảnh rất khó khăn khi bố em chẳng biết chữ, đi làm thợ xây, nhưng do "người ta thương nên mới cho làm", nên thu nhập cũng không được đều. 

Mẹ Y. làm công nhân may. Cả nhà 5 người trông chờ vào thu nhập khoảng 4-5 triệu đồng nên rất eo hẹp. Y. là con cả trong gia đình, dưới em còn có 2 em nhỏ.

Vụ nữ sinh bị lột đồ đánh dã man: Những dòng chữ tường trình gây giận dữ của HS đánh bạn-2

Chiếc áo của Y. bị bôi mực và cả chiếc áo rách Y. mang về sau khi bị bạn bắt nạt. Ảnh: Anh Thư/VTC News

Anh Nguyễn Văn Doanh (xã Phù Ủng, chú ruột nạn nhân Y.) chia sẻ với Lao động, từ học kỳ 1, cháu anh đã bị bạn cùng lớp đánh. Dù giáo viên cảnh cáo học sinh đánh Y. nhưng ngay sau đó trên đường về nhà Y. lại bị em này đánh thêm lần nữa.

Do bị các bạn đánh nhiều và dọa nên Y. sợ hãi không dám kể với ai, chỉ cắn răng chịu đựng.

"Y nói rất sợ quay lại trường, vài ngày trước khi đi thi, cháu đi qua nơi đã bị đánh và đã sợ hãi phát khóc, cô giáo phải gọi gia đình đưa cháu về. Hiện tại chúng tôi để cháu ở bệnh viện để hồi phục sức khỏe và tinh thần", nguồn trên dẫn lời anh Doanh.
 


Theo Tổ Quốc

 


bạo lực học đường

Nữ sinh bị đánh hội đồng

nữ sinh đánh bạn

đánh hội đồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.