Xôn xao hình ảnh phụ huynh trèo tường khi con đang thi lớp 10 và câu chuyện đầy cảm động phía sau

Và chắc hẳn trong chúng ta, sẽ có ai đó giật mình khi nhìn thấy chính hình ảnh của cha mẹ mình trong những khoảnh khắc không thể nào quên ấy.

Và chắc hẳn trong chúng ta, sẽ có ai đó giật mình khi nhìn thấy chính hình ảnh của cha mẹ mình trong những khoảnh khắc không thể nào quên ấy.
 

Lại một mùa thi nữa sắp sửa đến, từ thi lớp 10 rồi đến thi đại học. Không khi nào, "tấm lòng cha mẹ" lại được nhắc đến nhiều như dịp này bởi hành trình vượt qua thác vũ môn không chỉ là một thử thách lớn đối với các sĩ tử mà còn là dịp thể hiện sức chịu đựng bền bỉ của các bậc phụ huynh.

Mới đây, trên MXH đã xuất hiện những bức hình ghi hình ảnh các vị phụ huynh đứng ngoài cổng trường thi mong ngóng con với dòng caption khiến nhiều người bất chợt cay xè đôi mắt: "Thấy con là kêu "Nước con ơi", "Con làm được bài không con", "Đề khó không con", "Cố gắng lên con". Đứng đây rồi mới thấy thương cha mẹ!".

Xôn xao hình ảnh phụ huynh trèo tường khi con đang thi lớp 10 và câu chuyện đầy cảm động phía sau-1Hình ảnh phụ huynh trèo lên tường chỉ mong được sớm nhìn thấy bóng hình con bước ra khỏi phòng thi (Ảnh: Cẩm Ly)

Xôn xao hình ảnh phụ huynh trèo tường khi con đang thi lớp 10 và câu chuyện đầy cảm động phía sau-2Cái nắng chang chang của mùa hè dường như cũng chẳng bằng sự nóng ruột nóng gan của bố mẹ (Ảnh: Cẩm Ly)

Trong vài bức ảnh chụp vội, người ta thấy các bậc cha mẹ, anh chị vẫn còn mặc nguyên áo chống nắng, đội mũ bảo hiểm, hay đeo khẩu trang đứng la liệt ngoài trường thi. Một số người thậm chí còn trèo hẳn lên tường cố gắng rướn người ngó vào phía trong. Việc nhìn làm này có thể chẳng giúp cho con họ làm bài tốt hơn hay được điểm cao hơn, thế nhưng nó giải toả được nỗi lo trong lòng những bậc làm cha làm mẹ, bởi được nhìn thấy con dù chỉ sớm hơn một chút cũng đủ để khiến họ yên tâm và hạnh phúc hơn rất nhiều. Đúng là có đi thi mới hiểu tấm lòng cha mẹ!

Theo chia sẻ của người đăng tải thì những bức hình này được chụp vào hôm 30/5, tại cổng trường THPT Phan Đình Phùng (tỉnh Hà Tĩnh) trong lúc diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Dù trời nắng nóng nhưng các bậc phụ huynh vẫn luôn túc trực phía ngoài từng giây từng phút, nóng ruột nóng gan còn hơn cả ánh mặt trời chói chang phía trên đầu, chỉ mong ngóng là người đầu tiên đón con bước ra khỏi phòng thi. Chứng kiến tấm lòng cha mẹ, người chụp hình đã không kìm được lòng phải giơ máy lên ghi lại những khoảnh khắc xúc động này.

Xôn xao hình ảnh phụ huynh trèo tường khi con đang thi lớp 10 và câu chuyện đầy cảm động phía sau-3(Ảnh: Cẩm Ly)

Xôn xao hình ảnh phụ huynh trèo tường khi con đang thi lớp 10 và câu chuyện đầy cảm động phía sau-4Nhiều em nhỏ cũng không quản ngại nắng nôi đến cổ vũ tinh thần cho anh chị (Ảnh: Cẩm Ly)

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, chùm ảnh đã nhanh chóng nhận được vô số lượt thích, chia sẻ và bình luận trên mạng. Không chỉ những bạn học sinh đang đi học mà một số người đã qua thời đi học cũng để lại những dòng tâm sự đầy cảm xúc về quá khứ được bố mẹ đưa đi thi.

"Nhớ hồi thi lên cấp 3 rồi thi đại học, nói chung là những kỳ thi đều được bố đưa đi, mẹ thì ở nhà nấu xôi đỗ. Trượt thì an ủi con chả sao cả, đỗ thì thưởng chứ không đánh hay mắng con, có được bố mẹ tâm lý như thế là cảm giác hạnh phúc nhất của một người con rồi!"

"Mình sợ nhìn cảnh bố mẹ đứng ngoài cổng chờ con thi xong lắm. Trời nắng mồ hôi rồi quạt tay cho mát. Nhìn thương dã man. Xong ra phòng thi biết mình làm sai mất điểm khóc luôn được ý. Đúng là không ai tốt hơn bố mẹ, dù có hay mắng hay chửi nhưng suy cho cùng vẫn là muốn tốt cho mình. Cái gì cũng nghĩ cho con cái đầu tiên rồi mới nghĩ tới bản thân. Vậy mà nhiều lúc lại hay cãi lại và làm bố mẹ buồn..."
 

 

Theo Helino


Yêu thương con

phụ huynh

thi vào lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.