Xuất hiện màn giao bài tập Tết khiến sinh viên mọi nhà thèm thuồng ao ước không thôi

Thứ sáu, 25/01/2019 10:30
Thiết nghĩ giáo viên nào mà cũng tâm lý thế này thì sẽ chẳng còn nỗi lo nào có thể cản trở học sinh - sinh viên "xoã" hết mình trong kỳ nghỉ Tết nữa rồi.

Thiết nghĩ giáo viên nào mà cũng tâm lý thế này thì sẽ chẳng còn nỗi lo nào có thể cản trở học sinh - sinh viên "xoã" hết mình trong kỳ nghỉ Tết nữa rồi.

Không khí Tết đang len lỏi khắp mọi đường phố và cả các trường học khiến mọi người đều vô cùng háo hức mong chờ. Tuy nhiên dù vui sướng đến mấy thì vẫn luôn có một nỗi lo canh cánh đè nặng lên tâm trí hầu hết học sinh - sinh viên mỗi khi tới ngày lễ lớn nhất năm này, đó chính là bài-tập-Tết!

Giữa cơn bão người người nhà nhà thở dài ngao ngán khi cầm tập đề cương Tết dày hàng chục trang trong tay thì trên MXH đột nhiên xuất hiện một cô giáo "nhà người ta" khiến đông đảo sinh viên ao ước không thôi chỉ thông qua một bức ảnh chụp lại màn hình máy chiếu tại lớp học. 

Xuất hiện màn giao bài tập Tết khiến sinh viên mọi nhà thèm thuồng ao ước không thôi-1

Màn giao bài tập tuyệt vời nhất năm là đây chứ đâu! (Ảnh: Huỳnh Lê Cẩm Tú)

Liên hệ với chủ nhân bức ảnh, bạn - Cẩm Tú, sinh viên ngành PR - Quan hệ công chúng tại trường Đại học Văn Lang (Hà Nội) cho biết, cô giáo giao bài tập Tết kia là giảng viên môn Viết bài PR và thông cáo báo chí trong trường. Cẩm Tú chia sẻ, tiết học ngày hôm ấy diễn ra hoàn toàn bình thường cho đến tận cuối cùng, khi cả lớp chuẩn bị ra về thì cô giáo đột nhiên thông báo về việc giao bài tập Tết, không quên kèm theo những câu "dằn mặt" như: "Ăn chơi không được quên nhiệm vụ" hay "Đừng bao giờ tới lớp khi chưa làm xong bài tập về nhà". Lúc này cả lớp đều chán chường và chuẩn bị tâm lý đón nhận cơn ác mộng ngày Tết thì cô giáo mới hí hửng chiếu yêu cầu bài tập của mình lên màn hình khiến tất cả con dân vỡ oà trong vui sướng. Bài tập về nhà của cô là không có bài tập về nhà nào cả, nhiệm vụ duy nhất học sinh cần đảm bảo thực hiện chính là tận hưởng hết mình trong kỳ nghỉ Tết!

Cẩm Tú cho biết thêm, ngày thường cô giáo cũng nổi tiếng là người vô cùng tâm lý và được các sinh viên yêu mến. Tiết học của cô lúc nào cũng chật kín người, thậm chí đến muộn còn không có chỗ ngồi vì ai cũng thích cách dạy hay ho và thu hút của cô giáo. Do tính chất môn học phải viết rất nhiều, dễ gây cảm giác nhàm chán khô khan, nên cô thường cho sinh viên làm bài phân tích liên quan đến các chủ đề hot, được giới trẻ quan tâm hàng ngày trên mạng xã hội. Cô thường xuyên hô hào: "Sáng tạo đi mấy đứa","Bựa lên mấy đứa", "Thoát ra vùng an toàn đi" để khuyến khích sinh viên thoải mái sáng tạo và bộc lộ hết khả năng của bản thân.

Quả là một cô giáo quá tuyệt vời phải không? Thiết nghĩ giáo viên nào mà cũng tâm lý thế này thì sẽ chẳng còn nỗi lo nào có thể cản trở học sinh - sinh viên "xoã" hết mình trong kỳ nghỉ Tết nữa rồi. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, các thầy cô giáo có giao bài tập Tết cũng chỉ vì muốn tốt cho học sinh thôi, vậy nên hãy cố gắng dùng tâm thế thoải mái nhất để nhanh chóng hoàn thành chúng rồi tận hưởng khoảng thời gian xum vầy ngày xuân nhé!


Theo Helino

 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet