Yêu cầu báo cáo quá trình giảng dạy của "tiến sĩ siêu lừa"

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM yêu cầu các trường nghề từng mời ông N.T.H., người dùng bằng tiến sĩ giả để giảng dạy, báo cáo quá trình giảng dạy của ông H. tại đơn vị.

Sở LĐ-TB&XH TPHCM vừa có văn bản gửi các trường cao đẳng, trung cấp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố, yêu cầu rà soát lại việc tuyển dụng, quản lý nhà giáo trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Sở đề nghị thủ trưởng các đơn vị từng mời giảng dạy, tuyển dụng ông N.T.H. (SN 1981) báo cáo các nội dung như thời gian công tác, vị trí, chức vụ, tổng số giờ đã tham gia giảng dạy… của ông H. tại đơn vị.

Yêu cầu báo cáo quá trình giảng dạy của tiến sĩ siêu lừa-1
Bằng tiến sĩ mang tên N.T.H. được xác định không đúng (Ảnh: Nhà trường cung cấp).

Sự việc xuất phát từ trường hợp ông N.T.H. dùng bằng tiến sĩ giả để xin vào các trường cao đẳng, đại học giảng dạy. Văn bằng tiến sĩ trên có tên N.T.H., ngành khoa học máy tính được cấp năm 2021 (số hiệu văn bằng QH: 22086798528xx).

Ông H. cũng cung cấp bằng thạc sĩ chuyên ngành tin học, cấp năm 2010.

Tất cả các văn bằng đều thể hiện nơi cấp là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM.

Đầu tháng 9, ông H. được Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (cơ sở TPHCM) nhận vào làm theo diện thử việc. Ngày 18/9, ông H. được bổ nhiệm giữ chức danh Trưởng khoa Công nghệ thông tin.

Theo lãnh đạo nhà trường, ông H. cho biết đã giảng dạy thạc sĩ ở nhiều trường đại học. Khi nộp hồ sơ tuyển dụng, ông H. cung cấp bằng có công chứng.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh nghi ngờ về bằng cấp của ông H., nhà trường đã tiến hành xác minh.

Nhà trường gửi bản công chứng bằng tiến sĩ mang tên N.T.H. đến Trường Đại học Khoa học Tự nhiên để xác minh. Kết quả văn bằng trên không đúng với dữ liệu lưu trữ tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Từ vụ việc của ông H., Sở LĐ-TB&XH TPHCM đề nghị thủ trưởng các trường cao đẳng, trung cấp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp rà soát lại việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý nhà giáo tại đơn vị mình, đảm bảo tuân thủ theo đúng các quy định của Bộ LĐ-TB&XH.

Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập, Sở yêu cầu phải thẩm tra, xác minh văn bằng, chứng chỉ của người trúng tuyển khi tuyển dụng viên chức, bảo đảm chính xác theo quy định pháp luật trước khi ký hợp đồng làm việc.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/giao-duc/yeu-cau-bao-cao-qua-trinh-giang-day-cua-tien-si-sieu-lua-20231202192822462.htm

lừa đảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.