Ngoài nạn nhân Trịnh Hữu Hoàng(ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân - TPHCM) tử vong, Phạm Ngọ Thanh Bình(ngụ phường 8, quận 11) bị trọng thương.

Ngày 15-1, Công an quận Bình Tân - TPHCM đã bắtkhẩn cấp Trần Quốc Nghĩa (tức “Tý Hai Một”, SN 1989, ngụ quận Bình Tân),đồng thời phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công anTPHCM tiếp tục truy bắt số đàn em của Nghĩa để xử lý về hành vi giết người.

Khoảng 2 giờ 30 phút ngày 15-1, nhiều người dânsống trong các hẻm 101 và 78 đường Đình Nghi Xuân (khu phố 10, phường BìnhTrị Đông, quận Bình Tân) nghe nhiều tiếng la hét, xe máy rượt đuổi nhau vàtiếng va chạm của hung khí. Ngay sau đó, một người đàn ông bê bết máu chạyvào chốt bảo vệ khu phố 10. Khi nghe người đàn ông cho biết bị một nhóm hơnchục người phục chém, một dân quân đã chở ông đến bệnh viện cấp cứu.

Giết người để giành lãnh địa bảo kê
Công an đang thu thập thông tin tại đường Đình Nghi Xuân để phục vụ việc điều tra

Khi chiếc xe chở nạnnhân đến trước một tiệm rửa xe trên đường Đình Nghi Xuân thì ngườiđàn ông ngã xuống đường rồi gục chết do vết thương quá nặng. Trướckhi chết, người này cũng kịp cho biết nguyên nhân dẫn đến cuộc truysát là do giữa băng nhóm của ông và băng nhóm của “Tý Hai Một” cómâu thuẫn trong việc tranh giành lãnh địa bảo kê. Băng của “Tý HaiMột” muốn triệt hạ đối thủ nên tổ chức phục kích và xuống tay dãman. Đi cùng với người đàn ông còn có một thanh niên cũng bị chém.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an quận Bình Tânphối hợp với PC45 Công an TPHCM phong tỏa hiện trường và khám nghiệm tử thi.Qua giấy tờ tùy thân, nạn nhân được xác định là Trịnh Hữu Hoàng (SN 1961,ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân), một giang hồ có “số má”. Còn ngườithanh niên đi chung với Hoàng là Phạm Ngọ Thanh Bình (SN 1977, ngụ phường 8,quận 11) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa quận Bình Tân trong tình trạng đathương tích.

Sau khi khám nghiệm hiện trường và lấy lời khaicủa một số người, công an xác định “Tý Hai Một” chính là Trần Quốc Nghĩa vàlập tức tổ chức truy bắt.

Theo NLĐ