Đuổi theo vợ hờ bằng xe máy hơn 100 cây số, Hòa túm áo cô giật ngã khỏi xe rồilao tới đấm đá túi bụi. Sau đó, Hòa rút dao đâm vợ một nhát gục tại chỗ...
Sau 4tháng bị tạm giam, những ngày đầu năm 2011, Nguyễn Khánh Hòa, 39 tuổi, trú ở khuphố Long Bình, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã nhận bản kếtluận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị truy tố về tộigiết người.
Nạn nhânchung sống với hung thủ gần 5 năm, nhưng cơn ghen trỗi dậy đã khiến Hòa trút cơngiận dữ vào nhát dao oan nghiệt, dẫn đến kết cục bi thảm khi kẻ đếm bước vàotrại tạm giam, người thì vĩnh viễn giã từ cuộc sống.
Gần chụcnăm về trước, Hòa đã có vợ và hai đứa con, nhưng do bất đồng phát sinh trong đờisống tình cảm đã khiến vợ chồng họ phải chia tay. Giữa năm 2005, Hòa chung sốngvới cô gái ở cùng quê là Nguyễn Thị Liệu, 35 tuổi, nhưng không cưới hỏi, đăng kýkết hôn. Cứ tưởng lần này Hòa đã tìm thấy hạnh phúc, nào ngờ 4 năm sau đó, Hòaphát hiện Liệu thường lui tới những quán bia, karaoke đèn mờ và lắm lúc trở vềnhà trong trạng thái có men bia.
Theo Hòakhai báo, người vợ hờ của mình đã kiếm tiền bằng những mối quan hệ sinh hoạt bấtchính, nên nhiều cuộc cãi vã xô xát đã xảy ra, nhưng không hiểu sao họ vẫn bấuvíu nhau trong cảnh cơm không lành, canh chẳng ngọt.
Mãi đếnsáng 29/8/2010, khi nghe thấy cô vợ hờ cùng một phụ nữ rủ nhau vào tỉnh KhánhHòa dựtiệc cưới của ai đó, cơn ghen tức trong lòng Hòa bùng phát vì nghi ngờ họrủ nhau đi làm tiếp viên cho những quán bia ôm, đèn mờ.
Khi Liệurời khỏi nhà, thì Hòa cũng lên xe máy 78N1-6189 bám theo suốt chặng đường 120km.Đến 15h cùng ngày, trong lúc Hòa dừng xe bên đường Lạc Long Quân, thị trấn DiênKhánh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, thì người bạn gái điều khiển xe máy79N1-1960 chở Nguyễn Thị Liệu vụt qua rồi ngoặt sang đường Nguyễn Trãi.
Lập tứcHòa tăng tốc xe máy bám theo túm áo người vợ hờ giật lại, khiến hai xe máy và bangười ngã xuống đường. Hòa chồm dậy lao tới đấm đá Liệu túi bụi, sau đó đã dùngdao đâm một nhát vào vai phải, khiến nạn nhân gục ngã.
Trướckhi lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường, hung thủ đã lấy điện thoại trong túiquần nạn nhân đập vỡ nát. Chị Nguyễn Thị Liệu được người dân đưa đi cấp cứunhưng đã tử vong. Sau đó, Nguyễn Khánh Hòa đã mua chai thuốc diệt cỏ để tự tửnhưng mùi hôi làm cho kẻ giết người sợ hãi, nên hắn đi bộ đến gần một cơ sở chếbiến hải sản khô ở gần đó kể cho hai nữ công nhân biết hành vi phạm tội và nhờhọ báo Công an địa phương.
Khi Côngan xã Cam Hải Tây đến nơi thì Hòa đã lẩn trốn. Và sau hai ngày ở tỉnh Đồng Nai,hắn trở về nhà và đầu thú tại Công an huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.
Theo CAND