Dường như đã qua rồi cái thời yêunhau như Thúy Kiều và Kim Trọng “tình trong như đã mặt ngoài còn e”. Giới trẻngày nay có xu hướng yêu một cách “ồn ào”, nếu không muốn nói là quá phô trương.

Những “pha” tỏ tình nơi công cộngngày càng rộ lên trong sự hưởng ứng của nhiều bạn trẻ (thuộc trường phái lãngmạn) cũng như sự phản đối không kém… quyết liệt của phía đối lập. Riêng tôi rất“dị ứng” với kiểu tỏ tình “ầm ĩ” như thế. Với tôi, tình yêu là một điều thiêngliêng nhưng rất tế nhị và riêng tư nên cần được trân trọng, gìn giữ. Nhưng có lẽdo ảnh hưởng của những bộ phim tình cảm lãng mạn (thường là của Hàn Quốc, ĐàiLoan…), nhiều bạn trẻ ngày nay thích “yêu như phim”.

Giới trẻ ngày nay: Yêu ồn ào, chia tay rùm beng

Một trong những pha tỏ tình rầm rộ gần đây. (Nguồn Internet)

Báo chí cũng thường đưa tin nhữngcặp đôi nổi tiếng yêu nhau ồn ào và chia tay cũng rùm beng không kém. Tác giảcủa “pha” tỏ tình bằng cách ghi dòng chữ tỏ tình trên cát dưới chân cầu LongBiên (Hà Nội) hôm 24/12/2009 hay việc kết những trái tim bằng hoa hồng hoặc nếntrong công viên hoặc trong các trường đại học ở phía Bắc trước đó cũng khôngngoài xu hướng này.

Ở công ty tôi ai cũng nhớ việcTrung - một nhân viên công ty - thường gửi tặng người yêu (làm cùng phòng) nhữnglẵng hoa to tướng vào các ngày 14/2, 8/3, sinh nhật… cùng những lời đề tặng thậthoa mỹ khiến cánh phụ nữ trong công ty đều ao ước được như bạn gái của Trung,còn cánh đàn ông thì nhiều phen… áy náy khi bị các cô nhắc nhở, so sánh.

Những lời khen dành cho “cặp đôihạnh phúc ấy” nhiều bao nhiêu thì khi Trung chuyển sang… yêu một cô gái khác,những lời dèm pha, xỉa xói dành cho họ cũng nhiều bấy nhiêu. Nếu chuyện yêuđương của họ kín đáo hơn thì nay Trung đâu bị lên án là Sở Khanh, còn người yêucủa Trung cũng đâu ngại ánh mắt thương hại của mọi người đến nỗi phải xin chuyểnđi công ty khác?

Hay trường hợp Di – một đồngnghiệp khác của tôi. Khi thì Di khoe chiếc nhẫn hột xoàn to đùng của “anh xã”mới tặng sau chuyến công tác Singapore, khi là chiếc điện thoại cao cấp đíchthân “anh xã” chọn, khi lại là chiếc bánh sinh nhật to đùng “anh xã” nhờ ngườiđem đến công ty để mừng sinh nhật vợ. Ai cũng khen Di có người chồng lý tưởng.Tuy nhiên, câu chuyện về Di trở thành chủ đề để mọi người bàn tán khi biết Disắp ly dị vì chồng cô cũng ga-lăng như vậy với… người khác. Riêng tôi thấy Diđáng trách hơn đáng thương khi tự biến thành nạn nhân của kiểu yêu quá phôtrương.

Không hiểu khi đã hết yêu nhau,những cặp đôi trên có “áy náy” khi nhớ lại lúc họ còn mặn nồng, thắm thiết vàmuốn cả thế giới biết họ đang yêu như thế nào khi biến mình thành những cặp đôi“hot” trong các đám đông? Giữ lại sự riêng tư cho tình cảm của mình không chỉbảo toàn cho tình yêu ấy sự thiêng liêng vốn có mà còn tránh cho cả hai nhữngkhó xử về sau nếu chẳng may tình yêu ấy không đi đến một kết thúc “có hậu”. Hơnnữa, một tình yêu quá phô trương thường nhận được sự chỉ trích, dèm pha của dưluận, vì đa số người Việt vốn kín đáo trong chuyện yêu đương.

Theo VTC