9X được cộng đồng mạng tìm kiếm vì đẹp trai, nửa đêm giúp đỡ người bị nạn

Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa của chàng trai 9X giúp đỡ nạn nhân bị tai nạn xe máy đêm 3/6 tại Hà Nội đang được lan tỏa trên mạng xã hội.

Mới đây, chị Phạm Thu Hằng (Hà Nội) đăng tải một bài viết "tri ân" 9X giúp đỡ con chị khi gặp tai nạn lên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng.

9X được cộng đồng mạng tìm kiếm vì đẹp trai, nửa đêm giúp đỡ người bị nạn-1

Chỉ chưa đầy 1 ngày, bài viết của chị Hằng đã thu hút hơn chục nghìn lượt quan tâm, bày tỏ cảm xúc và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Chị Hằng kể lại trong bài đăng của mình: "Khoảng 23h tối 3/6/2023, người nhà tôi bị tai nạn và hôn mê ở đường Trần Khánh Dư, đoạn gần Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô. Phải một lúc sau mới tỉnh và may mắn được một bạn nam thanh niên gọi giúp người nhà đến đưa đi cấp cứu.

Dù đêm khuya, đường vắng vẻ, bạn nam đó còn ở lại trông xe cho nạn nhân, chờ người nhà đến nhận lại và nhất định không chịu nhận tiền gia đình gửi tặng. Sau đó gia đình chúng tôi mới biết bạn nam đó tên là Hoàng Đức".

Trao đổi với VietNamNet, chị Hằng cho biết: "Nhìn bức ảnh Đức chụp hiện trường vụ tai nạn, gia đình tôi thật không dám tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu không có người như bạn ấy trợ giúp. Đoạn đường đó toàn xe tải, đường thì tối om, người nhà tôi mà cứ nằm giữa đường như vậy dễ bị xe khác vô tình đâm phải". 

Khi đăng tải bài viết lên mạng xã hội, chị Hằng bị ám ảnh bởi bình luận của một bạn có người thân gặp tai nạn. Chị Hằng chia sẻ: "Nếu như em bạn đó cũng gặp được người tốt, đưa đi cấp cứu kịp thời thì không bị chết oan uổng. Mong rằng trong xã hội chúng ta sẽ ngày càng có nhiều người tốt giống Hoàng Đức để nhiều người có cơ hội được trở lại cuộc sống như người nhà chúng tôi".
 

Người được gia đình chị Hằng hết lời cảm ơn, cộng đồng mạng truy tìm "info" (thông tin cá nhân) suốt mấy hôm nay chính là Nguyễn Hoàng Đức (SN 1993, Hà Nội).

Hoàng Đức nhớ lại: "Khoảng gần 0h đêm mùng 3, rạng sáng 4/6, khi đang đi trên đường Trần Khánh Dư tôi thấy một người đang nằm giữa đường. Tôi hỏi mấy người đứng gần đó thì được biết có người tạt đầu xe máy khiến nạn nhân ngã ra đường nằm bất tỉnh".

Đã thấy nhiều trường hợp giúp đỡ người gặp nạn rồi bị người nhà nạn nhân hiểu nhầm, Đức nhờ mấy người đứng ở đó làm chứng rồi cẩn thận chụp một số bức ảnh.

Sau đó, 9X dừng xe tiến lại gần nạn nhân. "Thấy bạn ấy nằm trên một vũng máu nhỏ dưới đầu. Tôi kiểm tra xem tình trạng nạn nhân ra sao. Vì không có nghiệp vụ sơ cứu nên tôi chưa dám nhấc bạn ấy dậy".

Thật may, một lúc sau nạn nhân tỉnh lại, Đức cùng một người đi đường đã đưa vào lề đường. Mọi người rời đi luôn sau đó. 

"Tôi hỏi Bảo Anh (người gặp nạn) số điện thoại người thân, nhưng bạn ấy mới tỉnh lại nên phản xạ còn rất chậm và không nhớ vì sao mình nằm đó. Một lúc sau Bảo Anh mới mở được điện thoại lấy số của người nhà ở gần đó tới", Đức kể lại.

Đoạn đường tối, vắng người qua lại, may có Đức ngồi cùng Bảo Anh chờ người nhà tới đưa đi cấp cứu. "Chú của Bảo Anh đi xe máy ra, tôi bảo chú cứ để xe máy bị hỏng của nạn nhân ở lại đây tôi trông cho. Sợ chú không yên tâm, tôi đưa số điện thoại của mình cho chú và bảo chú khóa cổ, rút chìa khóa xe mang đi. Tôi ở lại trông xe để người nhà yên tâm đưa nạn nhân đi cấp cứu", Đức nói.

9X được cộng đồng mạng tìm kiếm vì đẹp trai, nửa đêm giúp đỡ người bị nạn-2

9X đang được cộng đồng mạng tìm kiếm.

Đức một mình trông xe lúc nửa đêm ở đoạn đường vắng. Khoảng 30 phút sau, người nhà nạn nhân quay lại nhưng mang nhầm chìa khóa xe. Đức lại chở họ về bệnh viện lấy chìa khóa xe máy. Người nhà Bảo Anh rút tiền trong túi ra định cảm ơn Đức.

"Chú ấy cảm ơn tôi và rút tiền trong túi ra định đưa cho tôi. Tôi không để ý là bao nhiêu tiền và tôi không quan trọng vấn đề đó. Tôi từ chối nhận và bảo chú để số tiền đó lo cấp cứu cho Bảo Anh và sửa xe máy bị hỏng nữa", Đức kể lại.

Sáng hôm sau, từ trong bệnh viện Bảo Anh đã gọi điện thoại cảm ơn Đức một lần nữa.

Hai tuần sau đó, khi sức khỏe của Bảo Anh đã tạm ổn, chị Hằng công khai gửi lời cảm ơn tới ân nhân của gia đình. Đồng thời chị cũng mong muốn thông qua mạng xã hội lan tỏa tấm gương người tốt việc tốt.

Bất ngờ khi bài viết lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội và được nhiều người chú ý, Đức nói:

"Tôi khá bất ngờ vì được nhiều người ủng hộ hành động này. Tôi cũng chỉ muốn giúp đỡ cho nạn nhân vụ tai nạn mà thôi. Thấy bảo bạn ấy phải mổ và nằm viện nhưng bạn ấy khỏe lại là tôi mừng rồi".

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/9x-duoc-cong-dong-mang-tim-kiem-vi-dep-trai-nua-dem-giup-do-nguoi-bi-nan-2156887.html?fbclid=IwAR0qJNNB_Q2KEhE3ZedHrtJlLSuxK75RXXY4KtcZczfjSufqKMzCj37g3Zg

Cộng đồng mạng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.