Cặp đôi định chụp ảnh cưới ở châu Âu, đã mua vé nhưng rớt visa, ekip chụp vẫn tự ý đi?

Trong khi cô dâu chú rể vì rớt visa mà ở lại, thì ekip vẫn dùng vé máy bay mà cô dâu chú rể đã mua để đi châu Âu du lịch?

Trong khi cô dâu chú rể vì rớt visa mà ở lại, thì ekip vẫn dùng vé máy bay mà cô dâu chú rể đã mua để đi châu Âu du lịch?

Mới đây, trên mạng xã hội vừa xảy ra một sự việc khá phức tạp và hy hữu, khi một cặp cô dâu chú rể (CDCR) lên mạng ”tố” ekip chụp ảnh ”dùng số tiền của cô dâu chú rể và vé máy bay để đi châu Âu - địa điểm dự kiến sẽ chụp ảnh cưới - chơi check in các kiểu” trong khi CDCR thì đi không được vì bị rớt visa.
Cặp đôi định chụp ảnh cưới ở châu Âu, đã mua vé nhưng rớt visa, ekip chụp vẫn tự ý đi? - Ảnh 1.

Bài đăng của cô dâu trong sự việc

Nhân vật bị ”tố” trong câu chuyện là MN Productions. Theo đó, hai bên ký hợp đồng chụp ảnh pre- wedding và quay clip ở Hà Lan trị giá lên đến hơn 200 triệu (chưa bao gồm tiền vé máy bay, đi lại, ăn ở cho team 4 người - ước tính 400 triệu.).

CDCR đã đã đặt cọc 130,000,000 và mua vé máy bay tổng trị giá 100,000,000 cùng với tiền phòng khách sạn của 4 người trong 7 ngày. Chuyến đi dự kiến là vào ngày 2/11/2017.

Nhưng trước giờ bay khoảng 3 tiếng, CDCR không thể lên đường vì sự cố visa, nên đã hủy chuyến bay và hủy phòng khách sạn, yêu cầu bên team chụp ảnh cũng hủy chuyến để chụp ở Việt Nam, nhưng ekip không đồng ý. Họ đưa ra đề nghị chuyển gói chụp ở Hà Lan thành gói chụp ở Hàn Quốc hoặc Đài Loan. Vì thỏa thuận này khá thiệt thòi cho CDCR nên CDCR không đồng ý.

Sau đó, thay vì hoàn trả vé máy bay để hãng bay hoàn tiền, ekip chụp ảnh đã tự ý đổi ngày bay sang 23/11 và không có động thái hoàn trả số tiền vé máy bay (ước tính 100,000,000) và phần tiền cọc đã nhận. Khi chứng kiến cảnh ekip chụp ảnh đi chơi Hà Lan, chụp ảnh các kiểu, CDCR đã không thể im lặng được nữa.

Cặp đôi định chụp ảnh cưới ở châu Âu, đã mua vé nhưng rớt visa, ekip chụp vẫn tự ý đi? - Ảnh 2.

Ekip check in ở Hà Lan

Theo cô dâu chia sẻ trên trang cá nhân, lý do ekip bên kia đưa ra là do ”các bạn mong muốn chuyến đi này rất lâu rồi, trong khi đó vé máy bay là tiền công tác phí của chúng tôi chi trả riêng nếu chuyến đi Hà Lan đúng như dự định.

Như vậy, team MN Production chỉ nghĩ đến lợi ích riêng để đi chơi Hà Lan mà tự ý sử dụng tiền công tác phí như tiền của mình. Kể cả việc còn dự tính kiếm thêm khách hàng khác trong khi tự ý sử dụng phí công tác của chúng tôi”.

Chuyến Hà Lan thực hiện quay chụp ảnh cưới bị hủy vì lý do bất khả kháng, và hành động của team MN Productions xử lý tình huống thể hiện sự tham lam, cố tình chiếm dụng tài sản là công tác phí của thỏa thuận (cố tình không đồng ý hủy vé bay của team để hoàn trả phí công tác cho chúng tôi vì biết tổng số tiền vé trị giá cao).

CDCR cũng bức xúc về thái độ làm việc của MN Productions: ”Giá trị hợp đồng rất cao (và chú rể đã cọc 50% số tiền đó) không phải là con số nhỏ, vậy mà chúng tôi cảm thấy chất lượng dịch vụ, cách cư xử rất tệ, khiến cô dâu, chú rể không còn niềm tin để duy trì hợp đồng và bất cứ cảm xúc nào để tiếp tục thực hiện album….

Ngoài ra phải nói đến trong quá trình làm việc không biết bao nhiêu lần bên Team MN Productions tự ý thay đổi lịch trình và địa điểm để sắp xếp theo lợi ích công việc của Team MN Productions mà dẫn tới xung đột lịch và công việc của CDCR”_

Vì những lý do nêu trên, CDCR tuyên bố sẽ mời luật sư và để luật pháp giải quyết.

Cặp đôi định chụp ảnh cưới ở châu Âu, đã mua vé nhưng rớt visa, ekip chụp vẫn tự ý đi? - Ảnh 3.

Bên dưới bài viết của cô dâu, ekip chụp ảnh cũng phản pháo rằng CDCR đã ‘‘đưa thông tin không rõ ràng gây hiểu nhầm cho người đọc và cam đoan có đầy đủ bằng chứng chứng minh cho việc mình làm là đúng”.

Ekip cho biết, chuyến đi Hà Lan lần này được tổ chức trên cơ sở kết hợp: Chuyến du lịch của Châu Âu của ekip dự định từ trước, và chuyến chụp ảnh của CDCR trong cùng đợt gom lại thành một.

Trong 7 ngày đi thì kế hoạch làm việc là 4 ngày, còn 3 ngày ekip sẽ du lịch. Tất cả kế hoạch này đã được lên từ trước, vì vậy, việc hủy chuyến đi của ekip ngay trong giờ phút cuối cùng là điều mà ekip không đồng ý.

Ekip và cả CDCR đã đồng ý để ekip đi Hà Lan rồi sau đó sẽ tổ chức một chuyến đi nước khác để chụp bù, thậm chí ekip còn chủ động bù lại chi phí vé máy bay 50% (một hình thức “mua lại vé” mà CDCR đã bỏ tiền ra). Và động thái hoãn chuyến đi khi đã ra sân bay vào ngày 2/11 là một ”động thái thể hiện thiện chí của ekip trong vấn đề giải quyết khủng hoảng”.

Vì chi phí dành cho chuyến đi ngày 23/11 sau đó là ekip tự túc, nên ”thiệt hại mà CDCR phải chịu, chính là chi phí vé máy bay đi Hà Lan của ekip 4 người”. Tuy nhiên, ekip đã từng đề nghị ”quy đổi” vé máy bay đó như trên nhưng không được sự phản hồi của CDCR. Tin nhắn không được phản hồi, hẹn gặp thì bị từ chối.

Sau tất cả, ekip chụp ảnh bày tỏ sự mong muốn được gặp CDCR để giải quyết trực tiếp.

Cặp đôi định chụp ảnh cưới ở châu Âu, đã mua vé nhưng rớt visa, ekip chụp vẫn tự ý đi? - Ảnh 4.

Vụ việc đã nhận về vô số bình luận trái chiều của cư dân mạng. Đa số mọi người đều ‘’chỉ trích’’ cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của ekip và hành động ‘’không hoàn trả vé máy bay nhưng lại dùng vé đó để đi du lịch tiếp’’. Dù vậy, cũng có một số ý kiến cho rằng, việc gì cũng nên nghe từ hai phía, và phải lý do để CDCR từ chối gặp mặt ekip giải quyết.

Liên hệ với anh D.Q.V - chú rể - anh bức xúc cho biết:

”Sự việc xảy ra khiến cô dâu bị bệnh và shock nên chúng tôi đã không muốn gặp bên ekip trong thời gian này để tránh làm cô dâu bị xúc động mạnh. Về những phản pháo của ekip, tôi muốn làm rõ như sau:

Nếu như có kế hoạch du lịch từ trước thì tại sao bên team ấy lại đi trong thời gian mùa cưới sôi động nhất, và đồng thời bắt cô dâu chú rể chi trả toàn bộ chi phí đi lại?

Do team ekip biết chú rể có hội nghị bên Châu Âu cần tham dự nên đã cố tình thuyết phục chúng tôi chụp hình bên đó. Nếu ekip đi chơi thì đã có kế hoạch và đặt vé trước chứ không phải theo lịch của chúng tôi vào ngay thời điểm có nhiều tiệc cưới nhất thế này.

Ekip chưa hề liên hệ để đền bù phần vé máy bay này. Họ chỉ liên hệ để báo rằng nếu như chúng tôi đồng ý đi Đài Loan thì giá vé họ sẽ chịu 50%. Tuy nhiên vé đi Hà Lan là 975 đô 1 vé trong khi vé đi Đài Loan chỉ từ 140 đô. Chứng tỏ họ chỉ bù cho cô dâu chú rể chưa đến 70 đô một người, không đến 1/10 giá vé chúng tôi mua ban đầu nên chúng tôi không đồng ý”

Theo Sao Star

chụp ảnh cưới

cô dâu chú rể


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.