Lương 7 triệu sau 4 năm Đại học, cô gái buồn rũ rượi khi mẹ mướn người cấy thuê 450 nghìn/ngày

Bên cạnh những người cùng cảnh đồng cảm, không ít dân mạng cho rằng việc cô gái so sánh là khập khiễng vì tính chất hai công việc khác nhau.

Mới đây, một cô gái đã có bài đăng khiến ai nấy cũng phải suy ngẫm. Cô cho biết bản thân mình vừa học Đại học 4 năm ra trường nhưng lương hiện tại chỉ 7 triệu/tháng.

Trong khi hôm nay được dịp vẫn ở quê thì thấy mẹ thuê người đi cấy lúa 1 ngày công là 450 nghìn đồng khiến bản thân buồn rũ rượi.

Lương 7 triệu sau 4 năm Đại học, cô gái buồn rũ rượi khi mẹ mướn người cấy thuê 450 nghìn/ngày-1

Tâm sự của cô gái khi thấy mẹ thuê người đi cấy cao hơn lương mình (Ảnh minh họa).


Sau khi đăng tải, nhiều cư dân mạng cho rằng không thể so sánh như thế được khi 1 bên là làm văn phòng có tính ổn định, trau dồi thêm nhiều kiến thức và có cơ hội thăng tiến, còn 1 bên là lao động chân tay, ngày làm ngày không, chưa kể tính chất công việc có thể khiến sức khỏe bị suy giảm: "Lương 7 triệu đi học về làm văn phòng, ngồi máy lạnh ngày 8h. Cứ thử trời rét mướt, sáng sớm phải lội đồng cấy lúa là biết tại sao họ được trả 450 nghìn 1 ngày", "Với lại làm đồng thì sao ổn định bằng văn phòng, 1 ngày 450 nghìn mà biết bao lâu mới làm được 1 ngày nữa".

Lương 7 triệu sau 4 năm Đại học, cô gái buồn rũ rượi khi mẹ mướn người cấy thuê 450 nghìn/ngày-2

Nhiều người cho rằng tính chất hai công việc khác nhau, cô gái không nên so sánh (Ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, một số bạn trẻ cũng đồng cảm với cô gái vì bản thân: "Học đại học 5 năm ra trường, thực tập 2 năm có chứng chỉ. Giờ về nhà mỗi ngày mẹ cho 100 ngàn xài", "Học 5 năm chưa làm được cái gì", "Lương mình giáo viên 4,9 triệu đồng. Mình bảo cho mẹ 200 mẹ thuê cấy các chị bảo không đủ"...

Lương 7 triệu sau 4 năm Đại học, cô gái buồn rũ rượi khi mẹ mướn người cấy thuê 450 nghìn/ngày-3Lương 7 triệu sau 4 năm Đại học, cô gái buồn rũ rượi khi mẹ mướn người cấy thuê 450 nghìn/ngày-4Lương 7 triệu sau 4 năm Đại học, cô gái buồn rũ rượi khi mẹ mướn người cấy thuê 450 nghìn/ngày-5

Bình luận của dân mạng.

 

 

 

Theo Bảo Vệ Công Lý

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.vn/gioi-tre/doi-song-tre/luong-7-trieu-sau-4-nam-dai-hoc-co-gai-buon-ru-ruoi-khi-me-muon-nguoi-cay-thue-450-nghinngay-390272.htm

tiền lương


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.