Cuộc sống mới của cô gái bị mẹ câm điếc xua đuổi sau phẫu thuật thẩm mỹ: 'Mình chưa nghĩ đến việc sẽ yêu ai đó'

Trở lại cuộc sống mới sau phẫu thuật thẩm mỹ, Cao Lan cho biết mọi thứ thật sự đã tốt đẹp hơn rất nhiều.

Trở lại cuộc sống mới sau phẫu thuật thẩm mỹ, Cao Lan cho biết mọi thứ thật sự đã tốt đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên cô chưa nghĩ đến việc yêu đương vì muốn học và thực hiện nốt ước mơ dang dở.

Đó là câu chuyện về cô gái tên Cao Thị Lan, sinh ra tại Nghệ An. Từ nhỏ, Lan và em trai đã phải vào trại trẻ mồ côi sinh sống, suốt 13 năm hai chị em chỉ được gặp mẹ vài lần. Mẹ cô mắc bệnh tâm thần, câm điếc bẩm sinh, không nói được.


Hành trình lột xác của Cao Thị Lan. Nguồn: Hành trình lột xác 2018

"Người ta nói mẹ em bị điên, chửi 2 chị em là con hoang, nhưng người ta nói đúng, em không biết bố em là ai. Thực sự lúc đó em không muốn sống nữa, nhưng em còn có mẹ và em trai. Có lúc em nghĩ đi tìm bố thì mình sẽ có một mái nhà đầy đủ, hạnh phúc, như thế sẽ không bị bạn bè chêu ghẹo, dè bỉu nữa", Lan vừa khóc vừa nói.

Mẹ của Lan thường ở nhà một mình, không ai lo chuyện ăn uống: "Em thương mẹ, sao gia đình em phải sống khổ như thế. Em cũng không dám khóc trước mặt mẹ vì sợ mẹ buồn".

Mong ước của Lan là xây được căn nhà để 3 mẹ con được sống bên nhau nhưng mơ ước ấy vẫn chưa thể thành hiện thực bởi ngoại hình xấu xí của cô bị nhiều người chê cười, từ chối cho cô 1 công việc.

Cuộc sống mới của cô gái bị mẹ câm điếc xua đuổi sau phẫu thuật thẩm mỹ: Mình chưa nghĩ đến việc sẽ yêu ai đó-1
Lan luôn nhận sự dè bỉu của mọi người vì ngoài hình xấu xí của mình. Ảnh: FB

"Mọi người thường gọi em là Lan khỉ đột. Đi ra ngoài đường hoặc về phòng trọ em đều bịt khẩu trang để không ai nhìn thấy. Em nghĩ đến mẹ và em trai nên càng phải cố gắng. Đó là 2 người rất quan trọng trong cuộc đời em. Hơn 20 năm qua, em mong trở thành 1 người bình thường như bao người khác nhưng điều đó quá khó".

Sau khi suy nghĩ kĩ, Lan quyết định thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi cuộc đời: "Em muốn có 1 tương lai tốt đẹp hơn, vì mẹ và em trai, đau đớn thế nào em cũng chịu được, chỉ có phẫu thuật mới khiến em thay đổi số phận".

Cuộc sống mới của cô gái bị mẹ câm điếc xua đuổi sau phẫu thuật thẩm mỹ: Mình chưa nghĩ đến việc sẽ yêu ai đó-2
Lan đã trải qua những tháng ngày phẫu thuật đau đớn.

Khuôn mặt của Lan được can thiệp cắt mí plasma, nâng mũi cấu trúc 4D, chỉnh hàm hô, trượt cằm và cấy mỡ nanofat. Lan phải trải qua 5 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ, 18 giờ trên bàn mổ, 4 tháng hậu phẫu.

Cuộc sống mới của cô gái bị mẹ câm điếc xua đuổi sau phẫu thuật thẩm mỹ: Mình chưa nghĩ đến việc sẽ yêu ai đó-3
Sự thay đổi của cô gái khiến nhiều người bất ngờ. Các bác sĩ phẫu thuật cho cô cho biết đây là ca phẫu thuật khá thành công. Ảnh: Hành trình lột xác 2018

Trở về nhà với vẻ ngoài xinh đẹp, những tưởng mọi thứ sẽ tốt hơn nhưng điều Lan không nghĩ tới đó là mẹ của cô lại không nhận ra con gái mình.

"Mẹ bảo em không phải là Lan của mẹ. Phải chăng em đã sai. Em chạy đến ôm mẹ! Mẹ sợ hãi, gương mặt kinh ngạc đến hoảng loạn. Mẹ đẩy em ra rất nhiều lần rồi khóc lóc, mặc cho em đã cố gắng đến ôm mẹ. Em mang cả giấy ra viết tên, đưa cả chứng minh thư lẫn ảnh ngày trước của mình. Mẹ vẫn đẩy tay em ra, bà bất thình lình lao đến xé tan mảnh giấy viết tên em rồi ú ớ như muốn cố sức phủ nhận những gì xuất hiện trước thực tại.

Cuộc sống mới của cô gái bị mẹ câm điếc xua đuổi sau phẫu thuật thẩm mỹ: Mình chưa nghĩ đến việc sẽ yêu ai đó-4
Mẹ Lan không chịu nhận con gái vì ngoại hình con quá thay đổi.

Còn điều gì em có thể chứng minh được với mẹ là em! Em muốn nói với mẹ 'Con là Lan của mẹ đây'. Nhưng không có gì để nói cả! Phải làm gì lúc ấy em không biết".

Bất lực vì mẹ không nhận ra mình, Lan lặng lẽ quay đi với khuôn mặt giàn giụa nước mắt. Nhưng cô không hề biết, người mẹ câm điếc của mình cũng đang khóc, giọt nước mắt giằng xé giữa hoài nghi và tình yêu thương. Và sau cùng, mẹ vẫn luôn là người yêu con vô điều kiện. Mẹ Lan bất ngờ chạy theo kéo tay con gái, 2 mẹ con ôm nhau khóc nức nở.

Vượt qua khó khăn, thử thách, giờ đây 3 mẹ con Lan có thể sống hạnh phúc bên nhau. Tình yêu thương của mẹ đã khiến cô gái nhút nhát ngày nào trở nên can đảm, vượt lên chính mình để có tương lai hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Cuộc sống mới của cô gái bị mẹ câm điếc xua đuổi sau phẫu thuật thẩm mỹ: Mình chưa nghĩ đến việc sẽ yêu ai đó-5
Hình ảnh Lan xinh đẹp của hiện tại và không còn mặc cảm về ngoại hình xấu xí trước kia. Ảnh: FB

Chia sẻ với chúng tôi, Cao Lan cho biết cuộc sống của cô hiện tại đã tốt đẹp hơn rất nhiều: "Có nhiều người kết bạn, hỏi thăm mình. Chúng mình cùng nhau chia sẻ nhiều chuyện. Trước đây không ai chơi với mình và mình cũng không dám chơi với ai, nhưng giờ mọi thứ đã khác, mình cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn".

Lan cho biết cô đang học trường kinh tế và sẽ tiếp tục việc học bình thường để theo đuổi mơ ước xây ngôi nhà mới đẹp cho 3 mẹ con.

"Mỗi lần nhắc đến hoàn cảnh gia đình là mình lại khóc vì khổ quá. Cứ nhắc đến là nghẹn lời. Hiện giờ mọi thứ đã tốt hơn rồi, khuôn mặt mình cũng ổn, không đau đớn như hồi mới thẩm mỹ xong".

Nói về cậu em trai của mình, Lan chia sẻ em rất vui khi thấy chị thay đổi và tự tin hơn trong cuộc sống.

Khi được hỏi về chuyện tình yêu, Lan thổ lộ: "Mình chưa từng yêu ai vì ngoại hình quá xấu xí. Nhưng giờ mình cũng chưa nghĩ đến chuyện yêu đương vì còn học và thực hiện ước mơ đã".
Theo Saostar


phẫu thuật thẩm mỹ

nâng mũi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.