Khi bạn cùng phòng đưa "gấu" về nhà

Khi những quán xá trở nên quá đông đúc, rạp chiếu phim thành nơi hẹn hò, khi đi vòng vèo ngắm phố mãi cũng chán.... nhiều sinh viên chọn phương án đưa“gấu” về phòng trọ để tìm một chốn riêng tư.

Khi những quán xá trở nên quá đông đúc, rạp chiếu phim thành nơi hẹn hò, khi đi vòng vèo ngắm phố mãi cũng chán.... nhiều sinh viên chọn phương án đưa“gấu” về phòng trọ để tìm một chốn riêng tư.

“Mình rất ngại mỗi khi bạn ở cùng dẫn người yêu về phòng!”

Khi được hỏi về vấn đề bạn cùng phòng đưa “gấu” về nhà trọ, nhiều sinh viên tỏ ra e dè. “Mình thấy ngại mỗi khi bạn cùng phòng dẫn người yêu về vì làm gì cũng không thoải mái”, T.Hải, sinh viên ĐH Luật cho biết.

Một sinh viên ĐH Ngoại ngữ chia sẻ: “Người yêu của bạn mình hay tới phòng trọ, mang theo rất nhiều đồ ăn cho hai đứa. Lúc có mặt mình thì hai người cũng không dám có hành động thân mật nhưng đôi lúc cảm thấy mình như cái "bóng đèn" cũng ngại với bạn lắm!”.

Ảnh minh họa.

Một số sinh viên khác cho biết rất khó chịu với chuyện này. “Mình thấy như thế là bạn cùng phòng không tôn trọng mình và cũng không tôn trọng chính bản thân”, T. Trang, sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao cho biết. “Tuyệt đối không được. Mình hoàn toàn phản đối chuyện bạn đưa người yêu về phòng. Mình thấy thế vô duyên lắm”, một bạn nam nói.

Ngược lại với những quan điểm trên, T. Thành, 19 tuổi, vui vẻ nói: “Mình thấy bình thường, thật ra mình cũng dễ tính, bạn mình thỉnh thoảng dẫn bạn gái về, nói chuyện với nhau cũng vui, còn có người nấu cơm cho nữa. Thật ra, chỉ cần không ảnh hưởng tới mình, không làm bừa bộn phòng thì Ok”.

Khi “vô tư” thành “có tư”

“Có lần mình để quên ví ở nhà. Mình ở chung với đứa bạn, hôm đấy anh người yêu của nó tới chơi. Về nhà kiểm tra ví mình bị mất mấy trăm nghìn. Mình đã kiểm tra rất kỹ, cũng không để tiền ở chỗ khác, hỏi đứa bạn thì nó bảo không lấy....", một bạn gái chia sẻ.

Không chỉ liên quan tới vấn đề tiền bạc, đôi khi việc đưa “gấu” về phòng làm sứt mẻ tình bạn. “Có hôm được thầy cho nghỉ, mình về nhà sớm, thấy thằng bạn với người yêu đang có những đụng chạm riêng tư, mình phải ra ngoài ăn tối rồi mới về.

Về nhà cũng đắn đo mãi. Nói thẳng với nó, nó khó chịu, bảo mình can thiệp vào việc riêng của nó, nhưng đây là phòng của chung, có phải của mỗi nó đâu, thế là bọn mình cãi nhau, không nói chuyện với nhau mấy hôm liền”, Đ.Duy, 21 tuổi, cho biết.

X. Mai, 20 tuổi, còn đánh mất cả tình bạn vì “gấu”của bạn: “Bạn mình cũng hay đưa người yêu về phòng trọ chơi, tớ cũng không ý kiến gì. Có lần 2 người cãi nhau, anh ấy đợi mãi trước cổng nhà trọ mà bạn mình không chịu xuống gặp. Đúng lúc mình về, anh ấy xin số điện thoại của mình để nhờ làm “tay trong” hòa giải.

Sau hôm đó, thỉnh thoảng anh ấy lại nhắn tin hỏi tình hình. Ban đầu thì nói về bạn của mình, sau thì nói nhiều chuyện nữa. Mình thấy không ổn lắm nên bảo anh ấy đừng liên lạc nữa.

Lằng nhằng thế nào cuối cùng bạn mình phát hiện ra, hai đứa cãi nhau một trận to, sau đó nó chia tay với anh kia và cũng chuyển ra khỏi nhà trọ. Tình bạn mấy năm của bọn mình kết thúc như thế đấy!”.

Được ở bên người yêu là một nhu cầu chính đáng, nhưng khi dẫn “gấu” về nhà, đặc biệt là khi ở cùng với bạn, có nghĩa bạn đã chạm vào tự do riêng tư của cả hai. Bởi vậy, trước khi dẫn người yêu về nhà, bạn cần phải nói chuyện và hỏi ý kiến bạn cùng phòng xem có đồng ý với việc này không.

Nếu bạn cùng phòng đồng ý thì bạn nên cân nhắc khung giờ phù hợp và có những hành động phù hợp, không nên cư xử quá “lố”, thể hiện tình cảm quá mức để tránh gây khó chịu cho “room-mate” của bạn.

Về phía người cùng phòng, nếu “room-mate” của bạn có ý định dẫn người yêu về nhà, bạn nên tự hỏi bản thân mình có thấy thoải mái với chuyện đó không, sau đó thẳng thắn nói chuyện với bạn ấy về suy nghĩ của mình, không nên cả nể hoặc phản đối quá gay gắt, gây ảnh hưởng tới tình bạn của cả hai.

Theo Tấm gương


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.