Không thể nghe-nói, nhưng cặp cô dâu chú rể này vẫn thật rạng rỡ, hạnh phúc trong ngày cưới...

Nhìn hình ảnh tươi tắn, rạng ngời của họ trong ngày cưới, khó có thể hình dung họ đang sống trong một thế giới không âm thanh.

Nhìn hình ảnh tươi tắn, rạng ngời của họ trong ngày cưới, khó có thể hình dung họ đang sống trong một thế giới không âm thanh.

Mới đây, dân mạng vừa xôn xao trước nhan sắc ngọt ngào của cô dâu bị câm điếc bẩm sinh, vừa chúc phúc cho cô gái tìm được niềm hạnh phúc của mình. 

Và ít giờ trước, bức ảnh một cặp trai xinh gái đẹp khác xuất hiện trên mạng xã hội cũng khiến mọi người trầm trồ, nhất là khi biết họ cũng là người khuyết tật.

Không thể nghe-nói, nhưng cặp cô dâu chú rể này vẫn thật rạng rỡ, hạnh phúc trong ngày cưới... - Ảnh 1.
Bức ảnh cưới của cặp đôi này đã hút 22.000 lượt yêu thích trong ít giờ đăng tải.

Nhìn vào sự rạng rỡ của cặp đôi trong ngày cưới, khó có thể tin rằng, họ là những người câm điếc sống trong thế giới của những người nghe nói. 

Khi một thành viên của hội chị em chia sẻ hình ảnh này, có người thậm chí còn hoài nghi, bởi có lẽ, họ quen hình dung về thế giới của những người khuyết tật là sự khép kín và mặc cảm. 

Không ít người khác thì nhiệt tình chia sẻ thông tin của các lang y nghe nói có thể chữa được bệnh câm điếc bẩm sinh, với hy vọng cặp đôi này sẽ có thể nghe nói bình thường.

Không thể nghe-nói, nhưng cặp cô dâu chú rể này vẫn thật rạng rỡ, hạnh phúc trong ngày cưới... - Ảnh 2.
Cô dâu chú rể câm điếc rạng ngời trong ngày hợp hôn.
 
Không thể nghe-nói, nhưng cặp cô dâu chú rể này vẫn thật rạng rỡ, hạnh phúc trong ngày cưới... - Ảnh 3.
Cặp trai xinh gái đẹp này đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

H.L, em họ của cô dâu, người đã chia sẻ bức ảnh trên của anh chị mình trên mạng xã hội tiết lộ, cô dâu tên Vân Anh, sinh năm 1994 và chú rể là Xuân Tùng, sinh năm 1992. Cặp đôi vừa cưới tháng 5/2016, và hiện tại, Vân Anh đang mang thai.

Không thể nghe-nói, nhưng cặp cô dâu chú rể này vẫn thật rạng rỡ, hạnh phúc trong ngày cưới... - Ảnh 4.
Vân Anh và Xuân Tùng sẽ chào đón tình yêu nhỏ của họ trong vài tháng tới.

H.L cho hay, gia đình hai bên đều có thể nghe, nói bình thường, nhưng Vân Anh và Xuân Tùng lại mang khiếm khuyết từ nhỏ, khuyết tật của Xuân Tùng nhẹ hơn vợ một chút. 

Vân Anh đi học trường khuyết tật của tỉnh Bắc Giang hồi nhỏ, nhưng sau đó trường chuyển đi nên cô không tiếp tục học nữa. Vân Anh xoay sở trong thế giới của người nghe nói bằng cách dùng khẩu hình miệng và cử chỉ tay.

Không thể nghe-nói, nhưng cặp cô dâu chú rể này vẫn thật rạng rỡ, hạnh phúc trong ngày cưới... - Ảnh 5.
Không để khuyết tật cản bước mình trong cuộc sống, Vân Anh vẫn có công việc và có thể tự nuôi sống mình.

Tự hào về người chị của mình, H.L cho biết, Vân Anh là một cô gái nghị lực, mạnh mẽ và cũng hồn nhiên, yêu đời. Cô không cho phép việc không nghe, không nói được ngăn cản mình gia nhập với cuộc đời. Vân Anh lên Hà Nội học nghề làm tóc và làm đẹp. 

Ở đó, cô đã gặp được tình yêu của cuộc đời mình, anh Xuân Tùng, cũng là học viên ở đây. Sau một thời gian yêu thương, tìm hiểu nhau, cặp đôi đã về một nhà.

Không thể nghe-nói, nhưng cặp cô dâu chú rể này vẫn thật rạng rỡ, hạnh phúc trong ngày cưới... - Ảnh 6.
Vân Anh là một cô gái nghị lực và hồn nhiên.

Sau khi kết hôn và học xong nghề, hai vợ chồng Vân Anh - Xuân Tùng đã về Bắc Giang lập nghiệp. Hiện tại, hai người đã mở được một salon làm tóc, móng tay và nối mi ở quê. Việc giao tiếp với khách hàng, hai bạn trẻ được bố mẹ và người thân hỗ trợ. 

Trong tương lai, em bé của cặp đôi cũng sẽ được gia đình hai bên - những người nghe nói được cùng chăm sóc để có thể phát triển bình thường.

Dân mạng đã gửi rất nhiều lời chúc phúc đến cặp đôi đặc biệt này. Nhìn nụ cười rạng rỡ của họ dù cuộc sống không hoàn hảo, có lẽ ai cũng cảm thấy xúc động.

Theo Trí thức trẻ


Cô dâu câm điếc

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.