Lên mạng than tán gái "chảnh", chàng trai bị nữ sinh khóa dưới tung đoạn chat cưa cẩm khó đỡ

Là con gái, chắc hẳn không dưới một lần bạn được ai đó ngỏ lời xin làm quen, nói chuyện tìm hiểu.

Nhiều lần nói chuyện kém duyên chàng trai khiến cô em khóa dưới chẳng biết nên tiếp tục câu chuyện thế nào. Ấy vậy mà khi không "cưa đổ" được cô nàng, anh sẵn sàng đi buôn dưa lê với mọi người bị cô gái ném bơ, chảnh... khiến nữ sinh viên nghe xong ôm ấm ức vào người.

Là con gái, chắc hẳn không dưới một lần bạn được ai đó ngỏ lời xin làm quen, nói chuyện tìm hiểu. Nhưng không phải cứ nói chuyện là sẽ thành đôi, thành cặp ngay đâu nhé! Bởi vì sao? Vì, đôi lúc bạn chẳng thể hiểu tại sao đối phương lại có cách bắt chuyện nhạt nhẽo đến thế hoặc thậm chí là nói câu sau đá câu trước, khiến bạn có muốn nói thêm cũng chẳng biết nên nói gì.

Vì lẽ đó mà có những bạn gái được tiếng là có nhiều người nhắn tin tìm hiểu, tán tỉnh lắm nhưng mãi vẫn F.A. Trách ai bây giờ, nếu không thể tự trách mình thì chỉ có thể trách đối phương quá nhạt!

Mới đây, một sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã chia sẻ câu chuyện tương tự của mình đến với NEU Confessions. Được tiếng là có anh khóa trên nhắn tin làm quen, tán tỉnh nhưng cứ mỗi lần bắt đầu câu chuyện là cô gái cảm thấy rất khó đỡ vì những mẩu hội thoại chẳng đâu vào đâu, thậm chí lạc đề sâu vẫn cứ hồn nhiên nói.

Khi không "cưa đổ" em gái khóa dưới sau nhiều tháng nói chuyện, chàng ấy còn đi buôn dưa lê với mọi người là bị cô gái ném bơ, chảnh... khiến nữ sinh viên nghe xong ôm ấm ức vào người.

Lên mạng than tán gái chảnh, chàng trai bị nữ sinh khóa dưới tung đoạn chat cưa cẩm khó đỡ - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của nữ sinh viên trường NEU khiến nhiều người đồng cảm.

Bài chia sẻ của nữ sinh viên trường NEU đang thu hút về nỗi khổ khi gặp các anh trai nói chuyện nhạt đang nhận được nhiều sự chú ý từ dân mạng, với hơn 13.000 lượt like và hàng trăm bình luận chia sẻ. 

"Em K58 ạ, có một anh khóa trên vừa mới tán em nhưng không thành. Lý do dễ hiểu thôi, anh ấy nhạt, mà nhiều khi nhạt kiểu vô duyên ấy. Đây em lấy cho anh chị vài ví dụ:

- Em ngủ chưa? 

- Em chưa ạ.

- Thế em ngủ ngay đi nhé (hết chuyện, em cứ tưởng phải nhắn tin dài dài, ít ra cũng phải em ngủ sớm giữ sức khỏe mai còn đi học, hoặc sao em chưa ngủ cơ).

- Em ăn gì chưa?

- Em chưa ạ.

- Thế em tranh thủ đi ăn đi nhé, anh cũng chưa ăn gì chuẩn bị đi ăn đây. Em ăn ngon miệng (hết chuyện lại như trên, em cũng nghĩ kiểu ông sẽ hỏi em thích ăn gì, tại sao chưa ăn, anh với em đi ăn nhé chẳng hạn). 

Lên mạng than tán gái chảnh, chàng trai bị nữ sinh khóa dưới tung đoạn chat cưa cẩm khó đỡ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

- Chỗ em có mưa không?

- Dạ cũng hơi mưa ạ.

- Ừm chỗ anh mưa to lắm, anh chẳng đi đâu được, chắc tí chỗ em cũng mưa to cũng không đi đâu được đâu. (Hết chuyện).

- Em có thích chó không?

- Dạ không em thích nuôi mèo.

- Ừ anh lại thích nuôi chó đấy, chó là bạn của con người (rõ ràng ở đây em bảo anh ấy là em thích mèo nhưng anh ấy lại thao thao bất tuyệt về vụ chó của anh ấy) 

- Em có thích xem phim ma không, đang có phim ma abc xyz đấy!

- Dạ có ạ.

- Hì, anh sợ ma cực thế nên ai rủ anh đi xem phim ma anh chẳng bao giờ đi (hết chuyện).

- Tháng 7 là tháng cô hồn đấy!

- Dạ vâng ạ.

- Em đừng nhổ lông linh tinh nhé, lông nách cũng không nhổ nha, đen đấy (Ha ha, vui quá).

Đại loại là còn nhiều lần nhạt lắm, chán em chả muốn kể nữa mà em cũng không hiểu là do em trẻ con hay do ông già quá nên ông nhắn tin vậy em chả thấy hợp gì. 

Xong lớn vậy rồi mà còn lên facebook viết kiểu: "Tán gái thật là khó, ai dạy tôi tán gái đi!", xong anh ấy quen em qua một anh cũng biết em, anh ấy còn bảo anh kia là: "Tán con bé này khó lắm, tôi nói chuyện mà nó cứ lờ đi", ơ trời!

Kiểu như trên thì em biết nói như nào ạ. Huhu người lớn thật khó hiểu, chẳng may hôm nào đi chơi với anh ấy chắc em phải mang ít đường hoặc ít muối đi mới được".

Lên mạng than tán gái chảnh, chàng trai bị nữ sinh khóa dưới tung đoạn chat cưa cẩm khó đỡ - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Nhiều chàng trai đang trong giai đoạn tìm đối tượng hẹn hò đã dành sự quan tâm đặc biệt cho bài viết này. Tuy nhiên, họ lại đưa ra quan điểm khá trái ngược với "chủ thớt", cho rằng nếu cô gái cứ mãi nói chuyện theo kiểu dạ vâng, hỏi gì đáp nấy như trên thì đến "thánh tán gái" cũng chẳng biết nên kéo dài câu chuyện ra sao.

"Lúc nhắn tin nói chuyện thì cả hai phải có tinh thần xây dựng câu chuyện thì mới có cái mà nói, chứ nhắn cái gì cũng dạ dạ vâng vâng, cụt hứng là phải", Minh Tuấn nói thẳng.

Vũ Thảo bày tò quan điểm: "Vậy sao bạn không nói nhiều hơn, lúc nào cũng là anh ấy nhắn tin hỏi trước rồi, thì ít ra bạn cũng nên nói chuyện với người ta, bạn bắt người ta nói không còn bạn chỉ trả lời vậy thì đến thánh cũng nghĩ bạn bơ người ta rồi còn gì??".

"Trả lời cũng level nhạt! Ông hỏi gì bà trả lời nấy. Tôi nói thật, làm gì thì cũng cần sự tương tác từ hai phía", Thanh Thanh bình luận.

Còn bạn, bạn nghĩ ai là người có lỗi khi đẩy câu chuyện làm quen đến chỗ bế tắc?

Theo Trí thức trẻ


nữ sinh

cưa cẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.