MC Đức Bảo VTV: Một tuần vừa qua tôi liên tục bị tấn công trên mạng

MC Đức Bảo nghi ngờ khả năng mình bị tấn công đến từ việc đăng nhập, sử dụng mạng Wi-Fi tại những nơi công cộng khi anh thường xuyên đi công tác.

Trên trang cá nhân, MC Đức Bảo VTV chia sẻ, anh bị hacker suýt lấy mất tài khoản cá nhân trên mạng xã hội.

"Chỉ chưa đến 5 phút, mình tận mắt chứng kiến hắn đổi ảnh đại diện, tên tài khoản, thông tin liên hệ và cay đắng hơn là xóa sạch sẽ toàn bộ video từ đầu năm 2023 đến nay trên kênh. Điều duy nhất mình kịp làm là thay đổi mật khẩu", MC Đức Bảo kể.

MC Đức Bảo VTV: Một tuần vừa qua tôi liên tục bị tấn công trên mạng-1
MC Đức Bảo liên tiếp bị hacker tấn công trên mạng xã hội.

Nam MC cũng chia sẻ, hiện tài khoản của anh vẫn còn quyền kiểm soát nhưng tên và hình đại diện đã bị thay đổi. Một số video của Đức Bảo cũng bị xóa khiến anh phần nào hụt hẫng bởi có đăng tải lại lên mạng cũng không còn nguyên vẹn cảm xúc, suy nghĩ như ban đầu.

"Những nơi mình đi, những người mình gặp, những sự kiện mình dẫn, những khoảnh khắc của gia đình mình 'bốc hơi' trong nháy mắt. Bản thân mình luôn cẩn trọng với công tác bảo mật thông tin trong 20 năm dùng mạng nhưng cuộc sống ai biết được chữ ngờ", MC Đức Bảo tiếc nuối.

Chia sẻ với VietNamNet, MC Đức Bảo xác nhận việc khoảng một tuần vừa qua, anh liên tục bị tấn công trên môi trường mạng. Những tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội của nam MC đều bị hacker tấn công. 

"Mình chỉ mong mọi người cẩn thận với các tài khoản email, mạng xã hội, ứng dụng điện thoại thông minh, ngân hàng... Hãy thường xuyên để ý cảnh báo nếu có hiện tượng bị rò rỉ thông tin, mật khẩu, không sử dụng Wi-Fi công cộng đặc biệt là mạng không có mật khẩu. Mọi người cũng nên đổi mật khẩu 6 tháng 1 lần để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc", MC Đức Bảo chia sẻ bài học với người dùng mạng.

MC Đức Bảo, sinh năm 1987 là gương mặt quen thuộc với khán giả qua chương trình truyền hình Chúng tôi là chiến sĩ. Năm 2022, Đức Bảo đoạt giải Biên tập viên dẫn chương trình ấn tượng tại Ấn tượng VTV. Anh cũng được chọn dẫn trong các sự kiện lớn như SEA Games 31, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Vietnam Idol 2023...

Theo Vietnamnet

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/mc-duc-bao-lien-tiep-bi-tan-cong-tren-moi-truong-mang-2281369.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR3zvI5lfYc04tZGrR1UF_Wd8LJD1d48sF-RfChn0x8OTc0AYCrMUHzUF9s_aem_Ab0Z50-U_uUnTgQcNHdQ_HFdhfx8Bpv3tFDqZPcBbLjejfwHcY_zJ3q2gcu0vtGTcJ4QjSMpwW5J6nXKwIWTsiQX

MC Đức Bảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.