Nàng "bánh bèo" xinh đẹp vượt qua nỗi sợ hãi để theo đuổi đam mê trên lưng ngựa: Chi phí không quá tốn kém như tưởng tượng, cần đầu tư nhất một thứ

Minh Thùy là một cô nàng công sở chính hiệu, hàng ngày đi làm văn phòng, tối về tập luyện thể thao và cuối tuần dành thời gian thỏa mãn đam mê cưỡi ngựa.

Xuất phát điểm là một bộ môn thể thao của giới quý tộc châu Âu, khi tiếp cận giới trẻ Việt, cưỡi ngựa thách thức những người ưa mạo hiểm, mong muốn được chinh phục và khám phá bộ môn tốc độ này.

Là một bộ môn đòi hỏi thể lực, sự kiên trì, tập trung và khả năng điều khiển cũng như cân bằng giữa cơ thể và ngựa; tưởng như bộ môn này chỉ hợp với phái mạnh, vậy mà Minh Thùy - một nàng công sở, vẫn sẵn sàng leo lên lưng ngựa để chinh phục tốc độ cùng những thử thách trước mắt.

Nàng bánh bèo xinh đẹp vượt qua nỗi sợ hãi để theo đuổi đam mê trên lưng ngựa: Chi phí không quá tốn kém như tưởng tượng, cần đầu tư nhất một thứ-1

Thông tin nhân vật:

Họ tên: Nguyễn Ngọc Minh Thùy

Công việc: Nhân viên pháp chế ngân hàng

Sống tại Bến Tre

Nàng "bánh bèo" cá tính: Mê tốc độ, thích chinh phục thử thách

Tự nhận mình là một cô nàng "bánh bèo" yểu điệu nhưng luôn sẵn trong người máu chinh phục thử thách, càng là những bộ môn mới, ngạo hiểm Minh Thùy lại càng muốn được thử sức.

"Mình hay nói với mọi người mình là một cô nàng bánh bèo cá tính vì mình rất điệu đà nhưng đã đam mê cái gì, mình quyết sẽ làm đến cùng. Mình rất ghét cảm giác hời hợt, lưng chừng hay bỏ cuộc" - Minh Thùy chia sẻ.

Nàng bánh bèo xinh đẹp vượt qua nỗi sợ hãi để theo đuổi đam mê trên lưng ngựa: Chi phí không quá tốn kém như tưởng tượng, cần đầu tư nhất một thứ-2

Cũng chính bởi cá tính mạnh cùng sự lãng mạn bay bổng luôn hiện hữu trong tính cách mà Minh Thùy rất mê những bộ phim với hình ảnh cô gái phiêu lưu trên lưng ngựa giữa thảo nguyên rộng lớn. Đam mê với ngựa của Minh Thùy cũng đã nhen nhóm từ đó.

Nàng bánh bèo xinh đẹp vượt qua nỗi sợ hãi để theo đuổi đam mê trên lưng ngựa: Chi phí không quá tốn kém như tưởng tượng, cần đầu tư nhất một thứ-3

"Từ nhỏ, mình đã xem phim và rất thích cái cảm giác hòa mình cùng nắng gió, phiêu du trên lưng ngựa, những hình ảnh tưởng như chỉ có trên phim thì ở thời điểm hiện tại, mình đã có cơ hội trải nghiệm. Khi đủ điều kiện kinh tế cũng như tìm được một nơi phù hợp để theo học, mình bắt đầu theo đuổi bộ môn cưỡi ngựa này" - Minh Thùy tâm sự.

Chi phí không quá tốn kém như mọi người vẫn tưởng

Mang trong mình "cái danh" là bộ môn thể thao quý tộc, nhưng theo Minh Thùy, thực tế khi về tới Việt Nam, bộ môn thể thao này lại không quá tốn kém như mọi người vẫn tưởng.

Nàng bánh bèo xinh đẹp vượt qua nỗi sợ hãi để theo đuổi đam mê trên lưng ngựa: Chi phí không quá tốn kém như tưởng tượng, cần đầu tư nhất một thứ-4

Minh Thùy chia sẻ, cô là nhân viên văn phòng nên các ngày trong tuần vẫn đảm bảo hoàn thành công việc, ngoài giờ hành chính cô còn dạy và luyện tập bộ môn múa cột nghệ thuật. Thùy dành thời gian cuối tuần cho đam mê cưỡi ngựa, chinh phục tốc độ của mình.

Nàng bánh bèo xinh đẹp vượt qua nỗi sợ hãi để theo đuổi đam mê trên lưng ngựa: Chi phí không quá tốn kém như tưởng tượng, cần đầu tư nhất một thứ-5


"Tính ra cũng không tốn kém nhiều lắm. Chi phí tham khảo một khóa học cơ bản khoảng 7 triệu/10 buổi. Một tháng mình học tầm 4 buổi và chi phí đi lại tổng hết tầm khoảng 5 triệu/tháng. Hiện tại mình đang học cưỡi ngựa tại trại ngựa Tín Max Horse club tại Đức Hoà, Long An" - Minh Thùy chia sẻ.

Về khoản trang phục cưỡi ngựa, Thùy cũng chỉ lựa chọn những bộ cánh gọn gàng, vừa tôn dáng vừa thuận tiện trong việc di chuyển và điều khiển ngựa. Nhiều người có thể đầu tư những bộ trang phục đắt tiền nhưng đôi khi Thùy chỉ diện bộ đồ tập yoga đơn giản là đã có thể phiêu trên lưng ngựa.

Nàng bánh bèo xinh đẹp vượt qua nỗi sợ hãi để theo đuổi đam mê trên lưng ngựa: Chi phí không quá tốn kém như tưởng tượng, cần đầu tư nhất một thứ-6

Minh Thùy cũng chia sẻ thêm: "Cần đầu tư nhất là một đôi boots thật tốt và bền để mình có thể thoải mái trên lưng ngựa. Mới học thì bạn nên mua nón và giáp bảo hộ để yên tâm hơn. Chi phí để mua cũng không đắt lắm. Hầu như các trung tâm cưỡi ngựa đều chuẩn bị đầy đủ phụ kiện bảo hộ nên mọi người cứ yên tâm chinh phục đam mê của mình".

Nàng bánh bèo xinh đẹp vượt qua nỗi sợ hãi để theo đuổi đam mê trên lưng ngựa: Chi phí không quá tốn kém như tưởng tượng, cần đầu tư nhất một thứ-7

Minh Thùy chia sẻ thêm, những buổi tập đầu tiên rất khó khăn vì nếu chưa bắt được nhịp của ngựa thì khi ngồi sẽ rất khó chịu vì xóc rất nhiều. Nhưng khi đã bắt được nhịp thì mọi thứ dễ dàng hơn rất. "Buổi thứ 2 tập luyện mình đã gặp sự cố, ngựa bất ngờ nhảy lên và phi nhanh trong khi mình chưa được học đến đoạn điều khiển ngựa chạy nhanh, khi đó mình rất hoảng. May là có huấn luyện viên luôn theo sát hướng dẫn mình, bình tĩnh nắm cương kéo lại nên không bị té ngã" - Minh Thùy kể lại một tình huống bất ngờ mà cô gặp phải khi mới bắt đầu tập cưỡi ngựa.

Chỉ sống một lần trong đời, đam mê thì quyết không bỏ cuộc

Nàng bánh bèo xinh đẹp vượt qua nỗi sợ hãi để theo đuổi đam mê trên lưng ngựa: Chi phí không quá tốn kém như tưởng tượng, cần đầu tư nhất một thứ-8


Ẩn sâu trong vẻ ngoài điệu đà của Minh Thùy là một "tinh thần thép". Cô nàng không ngại chinh phục các thử thách mới để thỏa lòng đam mê của mình.

Theo đuổi một bộ môn thể thao ngoài trời sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến làn da và nhan sắc của các chị em, Minh Thùy cũng không ngoại lệ. "Từ ngày tập môn thể thao này, làn da của mình rám nắng đi trông thấy. Tuy nhiên mình rất thích nước da bánh mật này vì nhìn rất khoẻ mạnh. Để bảo vệ làn da, mình thường thoa kem chống nắng trước khi tập và về nhà thì sử dụng thêm lotion chiết xuất từ nha đam để làm dịu da" - Minh Thùy chia sẻ.

Nàng bánh bèo xinh đẹp vượt qua nỗi sợ hãi để theo đuổi đam mê trên lưng ngựa: Chi phí không quá tốn kém như tưởng tượng, cần đầu tư nhất một thứ-9

Bộ môn cưỡi ngựa không hề dễ dàng, ngoài việc phải làm chủ và điều khiển được ngựa, bản thân người cưỡi ngựa cần phải có sức bền và độ dẻo dai nhất định. Môn thể thao tốc độ này cũng đòi hỏi người chơi phải tập trung cao độ để kiểm soát được mọi tình huống trên lưng ngựa, nhất là khi đang cưỡi ngựa với tốc độ cao.

"Theo kinh nghiệm của mình thì chỉ cần có đủ đam mê, tuân thủ theo hướng dẫn của huấn luyện viên và một trái tim dũng cảm, cam đảm là có thể theo đuổi bộ môn này. Té ngã thì ai cũng sợ nhưng mình sợ bản thân không đủ can đảm để thực hiện hơn. Mình chỉ sống một lần trên đời nên đam mê của mình, mình quyết không bỏ cuộc. Môn cưỡi ngựa giúp nâng cao sức khoẻ, sự dẻo dai, cơ bắp rắn chắc và giảm tỏa stress áp lực về tinh thần cho mình rất nhiều" - Minh Thùy tâm sự.

"Bộ môn cưỡi ngựa cũng đòi hỏi thể lực rất cao. Là giáo viên dạy múa cột - một bộ môn cũng rèn luyện thể lực sự dẻo dai nhưng khi học vài buổi cưỡi ngựa mình đã choáng vì mất rất nhiều sức. Mình duy trì tập luyện cũng như dạy múa cột hàng ngày, tập thêm squat và đứng tấn, tập cơ đùi thật chắc để có thể thoải mái trên lưng ngựa" - Minh Thùy chia sẻ.Theo toquoc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ttvn.toquoc.vn/nang-banh-beo-xinh-dep-vuot-qua-noi-so-hai-de-theo-duoi-dam-me-tren-lung-ngua-chi-phi-khong-qua-ton-kem-nhu-tuong-tuong-can-dau-tu-nhat-mot-thu-20240527081030578.htm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.