Ý nghĩa thực sự của hình xăm "chai dầu gió quốc dân" khiến dân mạng đua nhau bàn tán

Chai dầu gió gắn liền với tuổi thơ của nhiều bạn trẻ bỗng chốc biến thành hình xăm trên cơ thể. Điều này lập tức thu hút sự quan tâm không nhỏ trong cộng đồng mạng.

Chai dầu gió gắn liền với tuổi thơ của nhiều bạn trẻ bỗng chốc biến thành hình xăm trên cơ thể. Điều này lập tức thu hút sự quan tâm không nhỏ trong cộng đồng mạng.

Sau khi xuất hiện trên Facebook vào ngày 2/12, bức ảnh chụp hình xăm chai dầu gió trên cánh tay của một nhân vật giấu mặt nhận được hàng nghìn lượt like. "Làm như thế này để chống say tàu xe à? Hay chống đau bụng? Ơ hay là để hãm tiêu chảy?", người chia sẻ bức ảnh chú thích. 

Ý nghĩa thực sự của hình xăm chai dầu gió quốc dân khiến dân mạng đua nhau bàn tán  - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến dân mạng bàn tán xôn xao.

Thắc mắc của anh chàng này nhanh chóng được dân mạng mang ra mổ xẻ.

"Cơ bản là để đỡ 'đụng hàng' thôi", thành viên Nguyễn Nhung nhận xét. "Nhìn qua cứ tưởng chai dầu gió thật", một người khác bình luận.

Xăm hình lên cơ thể không phải là chuyện lạ. Nhiều người chọn xăm dòng chữ, hình ảnh có tính biểu tượng nào đó như cánh chim, con hổ... nhưng hiếm khi thấy hình xăm chai dầu gió y như thật thế này. 

"Xin hỏi địa chỉ xăm hình này với. Sao y bản gốc. Không phải ai cũng làm đẹp được thế đâu", tài khoản Lan Nguyễn bình luận. Cùng ý tưởng với Lan Nguyễn, một số người cao hứng rủ bạn bè đi xăm hình tương tự. 

Phần bàn luận ngày càng sôi nổi khi dân mạng rủ nhau chế ảnh hình xăm chai dầu gió thành nhiều vật dụng quen thuộc hàng ngày. Nhiều người dí dỏm gọi chai dầu này là "nước hoa bà già" và ví người xăm hình như "đại sứ dầu gió của năm". 

Ý nghĩa thực sự của hình xăm chai dầu gió quốc dân khiến dân mạng đua nhau bàn tán  - Ảnh 2.

Phần bình luận của dân mạng

Ý nghĩa thực sự của hình xăm chai dầu gió quốc dân khiến dân mạng đua nhau bàn tán  - Ảnh 3.

...với vô vàn suy đoán khác nhau.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết hình xăm này được thực hiện bởi một người thợ có 7 năm kinh nghiệm trong nghề tại Nha Trang. Anh xăm hình này cho học trò trong vòng một tiếng rưỡi. Sở dĩ có hình xăm chai dầu gió là vì bố của học trò thích bôi dầu nên cậu muốn ghi lại đặc điểm đó lên tay để kỉ niệm.

Theo Thời địa


hình xăm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.