Ngao là thực phẩm bổ dưỡng gồm nhiều protein, canxi, kali và phốt pho, rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe. Ngao có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong những ngày cuối tuần, để đổi vị, bạn có thể nấu cho cả nhà món miến ngao theo công thức sau đây, ăn một lần là nhớ mãi.
Nguyên liệu | Gia vị |
Ngao Miến Cà chua Hành lá Cải ngọt Gừng |
Tiêu Muối Đường |
Cách làm
1. Ngâm ngao với nước muối nhạt trong 2 tiếng để ngao nhả hết cát và loại bỏ chất bẩn. Luộc ngao sau đó đổ ra để riêng nước.
2. Hành lá và cà chua cắt nhỏ, gừng thái lát, rau cải cắt dọc cho dễ ăn.
3. Đun nóng chảo, đổ cà chua và đường vào xào khoảng 3 phút cho nước cà chua sệt lại.
Thêm đường có thể làm cho nước cà chua có vị ngọt và ngon hơn, từ đó phát huy hết chất dinh dưỡng trong cà chua.
4. Cho hành lá, gừng băm và ngao đã bóc vỏ vào xào trong 1 phút.
5. Sau đó đổ nước ngao đã luộc vào.
6. Thêm rau xanh và muối nấu sôi cho chín rau.
7. Cho miến đã ngâm trước vào đun sôi rồi tắt bếp sau đó cho hạt tiêu và rắc hành lá thái nhỏ vào trộn đều là có thể thưởng thức. Đây là một trong những món ngon cuối tuần, đơn giản không mất thời gian lại bổ dưỡng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet