1. Canh cá ngừ nấu kim chi đậu phụ
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh cá ngừ nấu kim chi đậu phụ: 1 bát kim chi, 1 hộp cá ngừ, 1 miếng đậu phụ, 30ml dầu ăn, 8g đường, 1/2 củ hành tây, 1 cây hành boa rô, 1 quả ớt xanh, 1/2 quả ớt đỏ, 500ml nước lọc, 1 thìa canh bột ớt đỏ, 1 thìa tỏi băm, 30ml nước mắm, một chút bột tiêu.
Cách làm món canh cá ngừ nấu kim chi đậu phụ:
Bước 1: Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát; Hành boa rô rửa sạch thái chéo; Ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm kim chi, hành tây, đường và chút bột tiêu vào.
Bước 2: Xào qua kim chi ở lửa lớn sau đó đổ nước lọc, nước mắm, tỏi băm, bột ớt vào đun sôi ở lửa lớn khoảng 3 phút thì thêm hành boa rô và ớt xanh, ớt đỏ vào.
Bước 3: Thêm cá ngừ đóng hộp vào nấu cho đến khi nguyên liệu chín thì cho đậu phụ vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm món canh cá ngừ nấu kim chi đậu phụ:
Một bát canh cá ngừ nấu kim chi đậu phụ với vị chua cay rất hấp dẫn. Món canh không có gì đặc biệt trong cách chế biến lẫn nguyên liệu. Vì thế mà bạn hoàn toàn có thể nấu được ngon món ăn này cho cả gia đình mình thưởng thức. Món ăn cũng rất thích hợp cho bữa cơm mùa thu mát mẻ.
2. Khoai tây xào
Chuẩn bị nguyên liệu làm món khoai tây xào: 3 củ khoai tây, 3 dải thịt xông khói, 1/2 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt, một chút muối, 4 tép tỏi băm, 45ml dầu ăn, 15ml dầu mè, một chút muối vừng.
Cách làm món khoai tây xào:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi; Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát; Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái sợi; Thịt xông khói thái sợi. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho khoai tây vào chần khoảng 1 phút.
Bước 2: Vớt khoai tây ra để ráo nước. Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó đổ khoai tây, cà rốt, thịt xông khói, hành tây vào xào khoảng 2 phút.
Bước 3: Thêm muối, tỏi băm, dầu mè và muối vừng vào đảo đều. Xào cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Thành phẩm món khoai tây xào:
Khoai tây, hành tây, cà rốt là những loại rau củ quen thuộc hàng ngày. Bạn hãy kết hợp các loại rau củ này với chút thịt xông khói để tạo nên món khoai tây xào thơm ngon trên đây nhé. Từng miếng khoai tây mềm ngon quyện với vị ngọt của hành tây, cà rốt, thêm chút đậm đà của thịt xông khói lại càng thêm ngon. Món ăn này rất thích hợp cho trẻ nhỏ và người cao tuổi.
3. Cà tím chiên giòn
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cà tím chiên giòn: 2 quả cà tím dài, 1 gói bột chiên giòn, 120ml nước soda, 1 quả ớt xanh băm nhỏ, 1 quả ớt đỏ băm nhỏ, 45ml nước tương, 15ml giấm, 10g đường, một ít vừng rang.
Cách làm cà tím chiên giòn:
Bước 1: Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi bổ đôi cà tím theo chiều dọc, sau đó thái cà tím thành khối. Cho cà tím vào hộp hay bát tô, sau đó thêm một ít bột chiên giòn vào xóc đều sao cho bột phủ đều từng miếng cà tím. Cho bột chiên giòn vào bát, thêm nước soda vào khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt (tỷ lệ giữa bột chiên giòn và nước soda là 1:1/2).
Bước 2: Nhúng cà tím đã tẩm bột khô vào sao cho bột ướt phủ đều miếng cà. Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, khi nhúng đũa gỗ vào chảo thì xung quanh đũa sẽ sôi sủi bọt. Cho cà tím đã tẩm bột vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Bước 3: Pha nước chấm: Cho ớt xanh, ớt đỏ băm nhỏ vào bát, tiếp đó thêm nước tương, giấm, đường và một ít vừng rang vào khuấy đều là được.
Thành phẩm món cà tím chiên giòn:
Từng miếng cà tím chiên giòn với màu sắc vàng ươm bắt mắt. Cà tím chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, phần cà tím bên trong thì khá mềm ngọt. Khi ăn chấm cùng chút nước chấm chua cay mặn ngọt lại càng thêm hấp dẫn. Món ăn này mà uống kèm với một ly bia thì ngon hết ý.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Theo Tổ Quốc