Thời điểm ra mắt phiên bản chính thức của Glass vẫn chưa được Google xác định cụ thể, nhà phát triển cao cấp Timothy Jordan của Google cho biết tại cuộc trao đổi về sản phẩm Glass trong khuôn khổ Google I/O 2013.
Hôm qua, thứ 5, 16/5, giám đốc sản xuất Google Glass - Steve Lee, Trưởng bộ phận thiết kế- Isabelle Olsson, nhà phát triển cao cấp - Timothy Jordan và kỹ sư mảng Glass - Charles Mendis đã có cuộc nói chuyện với các nhà phát triển cũng như báo giới về tương lai sản phẩm Google Glass tại Hội nghị Google I/O 2013.
Tại buổi trao đổi này, Jordan cho biết, thời điểm ra mắt phiên bản chính thức của Glass vẫn chưa được Google xác định cụ thể.
Hiện tại, Google Glass chỉ mới được cung cấp cho các nhà phát triển và bạn phải đăng ký trước mới được mua với giá rất cao: 1.500 USD. Jordan cũng cho biết, hiện đã có 2.000 người dùng thử nghiệm đã nhận được sản phẩm Google Glass của hãng.
Trước đây, Google khẳng định rằng,
Google Glass phiên bản dành cho người dùng sẽ được ra mắt vào đầu năm
tới. Tuy nhiên, có lẽ người dùng sẽ phải chờ lâu hơn nữa để được trải
nghiệm chiếc kính độc đáo này của Google.
Trong buổi nói chuyện, Giám đốc sản xuất Steve Lee cũng cho biết, Google
sẽ tiến hành cập nhật phần mềm cho Google Glass mỗi tháng một lần với
các tính năng mới cũng như sửa các lỗi phát sinh trong quá trình sử
dụng. Nhiều bản cập nhật sẽ là những gợi ý và phản hồi của các nhà phát
triển cũng như những người dùng thử nghiệm.
Khi nói về những ứng dụng mà cá nhân họ muốn xuất hiện trên Google, Steve Lee nói rằng, anh thích một ứng dụng giúp mình giảm cân còn Mendis thì nói rằng, anh muốn Google Glass sẽ tích hợp ứng dụng thanh toán trực tuyến, đặc biệt là khi anh đi mua sắm với các con của mình. Olsson thì cho rằng, Google Glass nên có ứng dụng hát Karaoke, vì cô rất mê hát Karaoke.
Hiện tại, Google Glass chỉ mới hỗ trợ duy nhất 2 ứng dụng từ bên thứ ba bao gồm The New York Times và Path. Tuy nhiên, nhiều thông tin từ Hội nghị Google I/O khẳng định, trong tương lai gần, Glass sẽ được tích hợp cả Facebook, Twitter, hay thậm chí cả Evernote…
Theo những thông tin mới nhất, Google vừa ra mắt bộ công cụ phát triển ứng dụng mới cho sản phẩm Glass với cho phép các ứng dụng truy cập vào phần cứng của Glass cũng như hoạt động mà không cần đến kết nối mạng.
Mặc dù Google
vẫn chưa xác định thời điểm phát hành bộ công cụ này, tuy nhiên, việc
phát triển các ứng dụng tích hợp cho Google Glass sẽ trở nên sôi động
hơn rất nhiều.
Theo Vietnamnet