Đến với liveshow Album Vàngtháng 6, “Acous’84” của Hà Anh Tuấn sẽ phải so tài với các album “Đêm qua em mơthấy anh” của Maya, “Nhớ” của Hồ Trung Dũng, “Made in Mai Khoi” của Mai Khôi và“Người thứ 3” của Thanh Thảo.
“Acous’ 84” là một đĩa nhạc tráingược hoàn toàn so với các đĩa đơn trước đây của Hà Anh Tuấn. Acoustic là dòngnhạc mộc mạc nhưng khó hát bởi nó đòi hỏi kĩ thuật tinh tế và biết đưa cảm xúcthật sự vào ca khúc. Ngoài những sáng tác mới, Hà Anh Tuấn cũng đưa những cakhúc quen thuộc vào album của mình như "Vài Lần Đón Đưa" (Trần Lê) hay "Để Dành"(Nguyễn Xinh Xô).
Album còn có sự góp mặt của nhómMicowave trong ca khúc "Yêu Hoang Đường" (Tùng Micowave). Ngoài ra, Microwavecũng cùng song ca với Hà Anh Tuấn trong ca khúc "Chới Với Tôi Ru Tôi" của nhạcsỹ Hồ Hoài Anh. “Acous’ 84” cũng gây ấn tượng mạnh với khán giả về phần hình ảnh:một cậu bé được chụp dưới nhiều góc cạnh, xuyên suốt album mà không có bất cứhình ảnh nào của Hà Anh Tuấn.
Tuy nhiên để lặp lại thành tích "Abumdo hội đồng nghệ thuật bình chọn" cho album "Sài Gòn Radio" ở năm 2009, lần nàyHà Anh Tuấn sẽ phải cố gắng "vượt mặt" hai đối thủ có thể nói là đáng gờm vềmặt chất lượng album là: "Made in Mai Khôi" của Mai Khôi và "Nhớ" của Hồ TrungDũng.
![]() |
Bìa Album "Acous"84" của Hà Anh Tuấn |
Sau bước chuyển mình táo bạo vớiphong cách nhạc Rock ở album “Mai Khôi sings Quốc Bảo”, nữ ca sỹ sở hữu chấtgiọng nồng nàn mộc mạc – Mai Khôi đánh dấu sự trở lại cùng dòng nhạc Pop Balladsở trường với album mới “Made in Mai Khôi”.
Album mang âm hưởng trữ tình nhẹnhàng, quy tụ 14 ca khúc mới nhất được Mai Khôi sáng tác trong thời gian hai nămvừa qua bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Trong đó, nữ ca sỹ trẻ còn sáng tácriêng một ca khúc thể hiện tình yêu quê hương đất nước với tên gọi “Việt Nam”.Phần hòa âm phối khi trong album do các nhạc sỹ Quốc Bảo, Việt Anh, Đình Bảo…mang đến cho người nghe nhiều xúc cảm mới lạ.
Tiếp nối sự thành công của albumVol.1 “Hoài niệm” đã phát hành năm 2009, album “Nhớ” của Hồ Trung Dũng một lầnnữa khẳng định phong cách âm nhạc sang trọng hướng tới đối tượng khán giả có guthưởng thức âm nhạc chọn lọc, tinh tế.
Album lần này của Hồ Trung Dũnggồm 10 ca khúc trữ tình thể hiện những khoảnh khắc, cảm xúc đẹp trong các cungbậc của tình yêu. Phần lớn, các ca khúc đều là những sáng tác đã thành danh vàđược đông đảo công chúng biết đến như: "Dòng sông lơ đãng", "Những mùa hoa bỏlại", "Mùa xuân đâu đó" của nhạc sĩ Việt Anh hay nhạc sĩ Đức Huy với "Mùa xuântrong đôi mắt em" và "Thêm một lần nữa". Ca khúc chủ đề "Nhớ" được Hồ Trung Dũngthể hiện theo phong cách jazz mới lạ và đầy ngẫu hứng.
![]() |
Thanh Thảo có khả năng dành giải do khán giả bình chọn với album "Người thứ ba" |
Hai album còn lại có khả năng sẽso tài để dành giải thưởng "Album được khán giả bình chọn" là album "Người thứ3" của Thanh Thảo và album "Đêm qua em mơ thấy anh" của May A.
Album Vàng 2010 trở lại với khán giả có nhiều đổi mới so với năm 2009. Ngoàigiải ca sỹ trình diễn hay nhất trong đêm do Hội đồng nghệ thuật bình chọn, trongcác đêm liveshow sẽ còn có những giải thưởng khác như: Ý tưởng thiết kế, Hòa âmphối khí hiệu quả, Chất lượng âm thanh tốt, Sáng tạo nghệ thuật… tuy nhiên nhữnggiải thưởng này không cố định, nó linh hoạt và tùy thuộc vào chất lượng albummỗi tháng. Ngoài việc hát solo, ca sỹ đoạt giải Album vàng của tháng có thể hátchung với ca sỹ khách mời những ca khúc trong Album của mình. Đây cũng được xemnhư một điểm nhấn thú vị của chương trình.
Liveshow Album vàng tháng 6 sẽdiễn ra vào lúc 20h30 ngày 14/6 tại Nhà hát Đài truyền hình TP. Hồ ChíMinh và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7. Chương trình cũng sẽ cósự góp mặt của ba ca sỹ khách mời là Đàm Vĩnh Hưng, Phan Đinh Tùng, Đinh MạnhNinh.
Theo Gia Hoàng
VN media