Bạn bè của các game thủ khôngcòn ngạc nhiên mỗi khi hết tiền hết các đệ tử game lại mượn “tạm” xe máy, latop,điện thoại… để đi cắm trả nợ. Nhưng câu chuyện về một nam sinh viên đã đi bánmáu để lấy tiền chơi game khiến không ít người phải kinh hoàng.

“Kẹt tiền chơi lại xuống bệnh viện”


Trúng tuyển đại học với số điểm 25 vào khoa Cầu đường, ĐH GTVT, ai cũng nghĩtương lai của K.V. (SN 1983, Đức Thọ, Hà Tĩnh) sẽ sáng rạng. 

Hãi hùng sinh viên bán máu lấy tiền chơi game
Không ít lần kẹt tiền chơi game, v. đã phải đi bán máu

Nhưng ngay từ những năm đầu khiđược tiếp xúc với game online thì cuộc đời cậu chỉ là những dấu lặng buồn.

Mê mẩn game "đế chế", V. thường xuyên ném hết tiền chu cấp hàng tháng của bố mẹvào 24/24h ngoài quán game. Đến khi nợ tiền nhà bị nhà chủ đòi riết quá, V. phảicuốn gói đồ đạc chuồn đi trong đêm để “xù” được khoản tiền nhà. Cậu vào nhờ cácbạn trong kí túc xá trường cho tá túc “chui” .

Lịch trình của K.V. bắt đầu từđêm cho đến 7h sáng hôm sau tại các quán game ở phố Pháo Đài Láng. Ngày ngủ chođến tận 5h chiều, V. mới xuống cổng mua tạm ổ bánh mì hay bát phở cho qua cơnđói. Hôm nào cạn tiền, lại ăn mì tôm để tối tiếp tục “chiến”. 

Cao điểm nhất là lần hết tiền không xoay xở được, lại đang lúc "cơn nghiện game"lên, V. đã bắt xe bus xuống BV Bạch Mai (Hà Nội) bán máu để lấy tiền. Cầm trongtay 250 nghìn, chiều V. lại tiếp tục vùi đầu vào game. Từ đó, mỗi lần bí tiền,V. đều đến các bệnh viện để bán máu rồi đổ hết vào quán game.

L., một bạn cùng phòng V. cho biết: “Người hắn gầy như cái que nhưng mỗi lầnbán máu có tiền về hắn vui lắm, như được tiếp thêm đạn để tối lại thâu đêm”.

Để có tiền chơi, V. không từ chối bất cứ việc gì từ thi hộ, học hộ cho SV tạichức… Đến nay, sinh viên này vẫn chưa ra được trường vì thường xuyên bị “bật K”(học lại) và đang có nguy cơ bị đuổi học vì bị phát hiện trong một lần thi hộ đểcó tiền chơi game. 

Hãi hùng sinh viên bán máu lấy tiền chơi game
Quán game chủ yếu là học sinh, sinh viên

Những câu chuyện cười ra nướcmắt

Từng nổi tiếng ở mảnh đất xứ Nghệ khi còn là học sinh THPT với thành tích là họcsinh giỏi Quốc gia, nhưng H. (ĐH GTVT) vẫn không thoát khỏi "con ma" gameonline. H. vùi đầu vào game và dành hết tâm trí cho thế giới ảo, cậu không cónhu cầu giao tiếp với nhiều người xung quanh, không tham gia hoạt động giảitrí. 

H. chỉ ăn, uống và game. Và để có tiền chơi game, H. thường chơi lô, đề.

H. đã bị chuyển từ lớp cầu đường Anh (ĐH GTVT) sang lớp khác, sau đó tiếp tụcphải “tăng ca”. Nhưng cậu vẫn không từ bỏ game, luôn tranh thủ chơi thâu đêm vìban đêm tốc độ Internet thường rất nhanh. 

Chơi game đến sáng, H. lại ra vỉa hè ghi đề, rồi lại về chơi tiếp. Nếu chiềutrúng đề, H. lại đem đi trả nợ cho chủ quán để tiếp tục chơi. “Đi đêm lắm cóngày gặp ma”, anh chàng này bị công an bắt trong một lần tham gia đánh bạc tạinhà nghỉ với lí do... kiếm tiền để trả nợ game.

Khu KTX ĐH BK từng nổi tiếng với “Tam giác quỷ” bởi có rất nhiều quán game màđối tượng chính là sinh viên ĐH BK, ĐH XD, ĐH KT… Sau khi bị dẹp bỏ, nhiều quángame vẫn tìm cách hoạt động ở những điểm lân cận. 

Và nhiều sinh viên còn truyền tai nhau câu chuyện về một sinh viên khoa cơ khí,ĐH BK đã ngất trên bàn phím. Cậu sinh viên này chơi liên tục nhiều ngày, khôngăn uống nên đã bị kiệt sức, đói và mệt sau đó bất ngờ đổ gục bên máy tính. Cuốicùng, chủ quán game phải cấp cứu tại chỗ, cho ăn uống và chở về phòng trọ đểtránh “tai vạ”. 

Bạn bè cậu cũng cho biết anh chàng này là khách quen của quán và đang nợ một sốtiền không nhỏ.

Để tránh những trường hợp tương tự, nhiều chủ quán game bây giờ kiêm luôn cảquán ăn nhanh như bánh mì, mì tôm, trà đá… tại chỗ để phục vụ các "game sĩ".Nhiều quán còn có luôn chỗ ngủ để phục vụ những sinh viên chơi về khuya khôngvào được KTX có thể ngủ lại tại chỗ, ngày mai về

“Cắm cả …người”

Sinh viên hết tiền chơi game phải "cắm" điện thoại, xe… hay mượn đồ của bạn bè"cắm" không còn là chuyện lạ. Nhưng trường hợp của Kiên (ĐH XD) lại rất sock.

Tài sản đã dốc hết cho gameoline, nhưng Kiên vẫn liều mình rủ người bạn nữa vào chơi. Hai người chơi luônmột ngày đến khi tranh thủ lúc Kiên không để ý, cậu bạn kia khôn khéo chuồn vềtrước. 

Khi chủ quán đòi thanh toán tiền, Kiên lúc ấy không còn bất cứ một cái gì trênngười có giá trị để gán nợ lại.

Cậu đành “cắm người” ở lại quán luôn một ngày. Hôm  sau, Kiên phải nhờ bạn bèvay mượn đến thanh toán tiền cho chủ để... chuộc cậu về.

Nhà Kiên nghèo, bố là công nhân làm thuê vác đá cho các công trường xẻ đá ở HưngNguyên, Nghệ An, cả nhà trông chờ vào cậu học hành để làm chỗ dựa.

Nhưng hai năm liên tiếp Kiên đều bị “tăng ca”, sợ làm bố mẹ buồn, Kiên đã đi tàu“lậu” (trốn vé tàu) về Nghệ An sau đó chầu chực suốt hai ngày ở bưu điện huyệnđể lấy thư thông báo học lại của trường gửi về cho gia đình. 

Hai năm "tăng ca" là hai lần Kiên đều tìm cách “ém” bức thư thông báo của trườngĐH, đến năm thứ ba chàng sinh viên này có quyết định ngừng học hoàn toàn.

Hiện nay, Kiên đang là một công nhân tại Bình Dương, giấc mơ kĩ sư công trìnhhoàn toàn khép lại đối với chàng trai đất Nghệ này. Tất cả cũng chỉ vì mêgame...

Theo Ngọc Trang
Hãi hùng sinh viên bán máu lấy tiền chơi game