Anh ta bắt chị T cởi trần, trahỏi và hành hạ với những câu hỏi như "cô đã ngủ với nó như thế nào? ở đâu? baonhiêu lần?".
![]() |
Ảnh minh họa |
Người phụ nữ ấy sinh ra ở Hà nội,thông minh, đảm đang, tháo vát. Học xong cấp 3 chị lấy chồng. Người chồng khi ấycũng được tiếng là hào hoa, đẹp trai và ga lăng. Chị đi làm công nhân cuộc sốngkhó khăn nhưng luôn gắng sức làm việc, anh làm nghề lái xe vì cố gắng nên giađình cũng gây dựng được khối tài sản khá lớn.
Trước khi lấy nhau, từng nghe anh đã có tiền án trước đó nhưng chị không mấyquan tâm. Hai mươi năm chung sống có những mâu thuẫn dẫn đến xô xát, đánh nhaunhưng chị T luôn gắng vượt qua bởi còn hai con nhỏ.
Đến năm 2006 chị T phát hiện mình bị tim, nếu không phẫu thuật có thể ảnh hưởngđến tính mạng. Chị quyết định phẫu thuật nhưng chồng phản đối… Vì nghĩ đến tínhmạng mình nên chị quyết định tự làm thủ tục phẫu thuật, chị được thay một vantim mới.
Khi đã đứng tuổi, do bệnh tật và không đáp ứng được nhu cầu tình dục của chồng,anh ta đi lăng nhăng ở ngoài bị phát hiện nên thấy xấu hổ, khi trở về nhà kiếmcớ gây sức ép cho chị. Nhiều lần mâu thuẫn, anh chồng đánh đuổi chị và người contrai, sau đó mua một cỗ quan tài đặt ở nhà và bảo rằng nếu con hay vợ về nhà thìchém chết.
Đường cùng chị cầu cứu công an, chị được giới thiệu tới “Ngôi nhà bình yên” đểđược giúp đỡ. Ban đầu chồng chị không chịu hợp tác với chính quyền, không chịudẹp chiếc quan tài… Nhưng nhờ sự can thiệp của công luận, công an cấp cao hơnthuyết phục rất lâu anh ta đã phải dẹp bỏ.
Chị tâm sự rằng, tại “Ngôi nhà bình yên” chị được tư vấn nhiều về tâm lý và pháplý, các con chị biết kiềm chế để không vi phạm pháp luật như cha. Hết thời gianở “Ngôi nhà bình yên” chị được hướng dẫn để trở về cộng đồng xây dựng cuộc sốngmới, mua nhà tránh được những đòn roi của người chồng bạo lực.
Hành hạ với câu hỏi “cô đã ngủ với nó như thế nào”
Sinh ra ở vùng quê quan họ, T là cô gái có hình thức khá và được nhiều thanhniên trong làng để ý. Thế nhưng chị T dại dột trao thân cho một người đàn ôngnhưng sau đó vì cản trở của các bên nên không đến được với nhau. Sau đó chị Tlấy chồng mới mà không biết đã mang thai của người yêu trước… Khi về nhà chồngbiết được sự việc chị đã thẳng thắn trao đổi với chồng mới, đi phá thai. Tuynhiên người chồng có một trí nhớ dai dẳng với chuyện cũ, anh ta dùng quá khứ đểtra tấn vợ.
Anh ta sống buông thả với rượu chè, cờ bạc và thuốc phiện. Anh ta đánh vợ nếu“nghĩ rằng vợ sai”. Hình thức đánh cũng rất man rợ như dùng gạch, đòn gánh, đáđánh thẳng vào người… Các tội lỗi của anh như là nghiện hút, cờ bạc đều là đổitại “chán đời, tại vợ”.
Những đêm đông giá lạnh, anh chồng bắt chị T cởi trần, tra hỏi và hành hạ vớinhững câu hỏi như “cô đã ngủ với nó như thế nào? ở đâu? bao nhiêu lần?”. Bị áplực kinh khủng, có những lúc chị T đã nghĩ đến cái chết nhưng cứ nghĩ đến 2người con xinh đẹp, ngoan ngoãn đang học trường chuyên ở tỉnh chị lại nhẫn nhụcchịu đựng.
Rồi đến một ngày sau đi cùng đám bạn nghiện về, anh ta lại lôi chị ra đaynghiến, dọa sẽ nói hết chuyện với con. Dùng chiếc điếu cày đánh chị đến mức ráchtay… Chị đã chạy trốn và tìm đến “Ngôi nhà bình yên” để được giúp đỡ.
Là chỗ dựa về vật chất và tinh thần cho chị T lúc khó khăn, những người ở phòngtham vấn của “Ngôi nhà bình yên” cũng giải thích cho con chị biết về lý do tạisao khiến chị phải cam chịu bạo lực của bố nhiều năm liền. Chị được con thôngcảm nên đã nhẹ lòng.
Sau này người chồng đi tìm hai mẹcon chị, hai người đã trao đổi rất nhiều trước khi trở về nhà. Chị cũng tự tinhơn khi khẳng định sẽ cố gắng kéo chồng ra khỏi tệ nạn.
Theo Vietnamnet