Bầu Đức và những phát ngôn gây bão với bóng đá Việt Nam

Bóng đá Việt Nam một lần nữa xôn xao với phát biểu muốn sa thải chuyên gia Jurgen Gede và cương quyết không chấp nhận ông Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt tuyển Việt Nam từ bầu Đức.

 Bóng đá Việt Nam một lần nữa xôn xao với phát biểu muốn sa thải chuyên gia Jurgen Gede và cương quyết không chấp nhận ông Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt tuyển Việt Nam từ bầu Đức.

Một tờ báo đã dẫn lại lời của ông Gede, chuyên gia thể lực của đội U18 Việt Nam, sau thất bại ở giải U18 Đông Nam Á vừa qua rằng: "Tôi biết, không phải ai ở Liên đoàn cũng mong  U22 Việt Nam thành công ở SEA Games, U18 thành công lần này".

Chuyên gia người Đức sau đó đính chính rằng ông không hề có phát biểu như trên nhưng điều này đã lọt vào tai của bầu Đức, Phó chủ tịch VFF. Bầu Đức nói chuyện với truyền thông đề nghị VFF sa thải ông Gede và cho rằng "cỡ Gede không có quyền nhận xét về Liên đoàn bóng đá Việt Nam".

Đây không phải là lần đầu tiên doanh nhân nổi tiếng là máu mê với bóng đá Việt Nam muốn sa thải các HLV, hay phát ngôn gây sốc. Bầu Đức vốn là người bộc trực, thẳng thắn, dễ gần. Thế nên nhiều lần những phát biểu của ông bị đặt ra ngoài ngữ cảnh, không phản ánh đúng bản chất lời nói.

Bầu Đức và những phát ngôn gây bão với bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Sa thải HLV Miura, tôi lo tất cho đội tuyển

Cuối năm 2015, dư luận bắt đầu mất kiên nhẫn với các đội tuyển dưới thời HLV Miura, vì lối chơi có phần thực dụng, không được đẹp mắt. Khi ấy bầu Đức tuyên bố: "Một khi HLV Miura còn nắm ĐTQG cũng như U23 thì bóng đá Việt sẽ không bao giờ phát triển. Muốn đội tuyển tốt lên, trước hết phải sa thải Miura đã. Sau đó tôi sẽ lo tất cho tuyển đến chừng nào đoạt chức vô địch thì thôi".

Thời HLV Miura làm HLV, không có nhiều cầu thủ HAGL được triệu tập. Công Phượng sau này cũng lên tuyển thường xuyên nhưng không được sử dụng nhiều vì không hợp với triết lý của HLV người Nhật Bản. Thế nên nhiều người cho rằng bầu Đức đòi sa thải Miura vì chuyện riêng. Đến đầu năm 2016, ông Miura bị dừng hợp đồng trước thời hạn. HLV Hữu Thắng lên thay.

Miura là HLV ngoại dở nhất lịch sử bóng đá Việt Nam

Năm 2015, bầu Đức từng nói: "Tôi bảo thủ với quan điểm HLV Miura là HLV ngoại tệ nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Nhìn lại lịch sử và so sánh với những HLV như Calisto xem tôi nói như thế có đúng không. Còn ông Miura thì bóng đá Việt Nam sẽ không phát triển với lối chơi như thế".

Lứa U19 không đoạt HCV SEA Games, hãy gọi tôi là Đức nổ


Năm 2014, bầu Đức rất tự tin về lứa cầu thủ U19 của HAGL, với Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... Ông từng nói năm 2014: "Mục tiêu của tôi là mang tấm HCV SEA Games 2017, 2019 là không hề nổ. Nếu đến năm 2019 mà tôi không làm được điều này cho bóng đá Việt Nam, thiên hạ gọi tôi là thằng Đức "nổ" tôi cũng chịu".

Không ai dám đưa Hoàng Anh Tuấn lên làm HLV trưởng ĐTQG

HLV Hoàng Anh Tuấn nhận được sự ủng hộ lên thay HLV Hữu Thắng sau SEA Games 29. Ông Tuấn từng giúp U20 Việt Nam dự vòng chung kết U20 thế giới và khá thành công với cấp độ trẻ. Nhiều năm trước, ông từng có cơ hội lên làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nhưng một số rắc rối đã ngăn cản điều này.

Gần đây, khi có ý kiến đưa HLV quê Khánh Hòa lên nắm tuyển, ông Đức nói: "Riêng tôi đánh giá Tuấn không có gì. Người khác cho rằng Tuấn giỏi nhưng tôi không nghĩ vậy. Đơn giản nhất hay nhìn vào thành tích huấn luyện nên không thể nói giỏi được".

"Không ai dám chọn Tuấn, vì chưa có thành tích gì so với Huỳnh Đức, Hữu Thắng… Người ta đã có thành tích vô địch V.League, còn một người chưa có thành tích gì trong nước, thậm chí giải hạng Nhất cũng chưa có ai thuê. Làm sao có thể cho làm HLV trưởng ĐTQG".

Không vô địch SEA Games 29, 80% quan chức VFF nên từ chức


Trước thềm SEA Games tại Malaysia, bầu Đức rất tự tin lứa Công Phượng sẽ giành HC vàng. "Cả một đất nước có hơn 90 triệu dân yêu bóng đá cuồng nhiệt. Thế mà suốt 60 năm qua không vô địch nổi SEA Games trong khi Thái Lan vô địch mệt nghỉ. Nếu U22 Việt Nam vào năm sau không thể lên ngôi SEA Games, ít nhất phải có 80% các vị trong Thường trực VFF phải từ chức. Tôi cũng sẽ từ chức".

U22 Việt Nam đã thất bại từ vòng bảng SEA Games. HLV Hữu Thắng đã ra đi. Bầu Đức cũng nộp đơn từ chức Phó chủ tịch VFF nhưng chưa được đồng ý.

Theo Trí thức trẻ

bầu Đức

SEA Games

U22 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.