Phan Văn Đức và nỗi niềm khó nói của người sắp lên chức bố

Bên cạnh khát khao chứng tỏ lại hình ảnh, phẩm chất của một tiền đạo cánh hàng đầu bóng đá Việt Nam, Phan Văn Đức giờ đây còn tự chọn cho mình một nhiệm vụ dài hơi hơn, đó là nỗ lực thật nhiều để "chăm lo tốt cho gia đình nhỏ".

Đầu năm 2018, Phan Văn Đức ngay khi trình làng bóng đá Việt Nam đã lập tức trở thành hiện tượng, nhưng rất nhanh sau đó, anh dần xa rời sân cỏ vào đầu năm 2019 vì chấn thương. Và đã có thời điểm mà người hâm mộ nhắc đến Phan Văn Đức nhiều chỉ ở trên mạng, với những drama ngoài lề sân cỏ.

Giai đoạn đó, vài người quen biết Phan Văn Đức cũng đã lắc đầu, thở dài và có chút ngao ngán khi được hỏi về cuộc sống không bóng đá của tiền đạo cánh triển vọng đội tuyển Việt Nam. Với bản thân Đức "cọt", anh từng thừa nhận những ngày tháng phải rời xa sân cỏ chẳng khác gì "tù đày".

Phan Văn Đức và nỗi niềm khó nói của người sắp lên chức bố-1Văn Đức ăn mừng bàn thắng đầu tiên ở V.League 2020 bằng kiểu bụng bầu. Ảnh: Sông Lam.

Trong tình thế từ đỉnh cao rớt thẳng xuống vực sâu đi kèm với nỗi đau thể xác, là lúc tưởng chừng Phan Văn Đức đã mất phương hướng cho sự nghiệp bóng đá, thì thật may, HLV Park Hang-seo đã xuất hiện với những lời hỏi thăm tình hình mỗi ngày.

Hơn hết còn là sự xuất hiện của một "bóng hồng" đã khiến Phan Văn Đức bỗng dưng... chững chạc với thổ lộ rằng: "Ở cái tuổi không còn quá trẻ mà cũng chưa già, nhưng đã đến lúc tôi phải quyết định mọi thứ cho tương lai và hạnh phúc".

Sau cái Tết 2020, Phan Văn Đức "rước nàng về dinh" và có luôn "tin vui". Đây chính là khởi điểm cho một Đức "cọt" đã không còn quá vô tư cho cuộc sống cá nhân, thay vào đó, mỗi bước chạy trên sân sẽ như một viên gạch vun đắp cho những mưu cầu hạnh phúc, tương lai của gia đình nhỏ.

Nói đâu xa, ở vòng 1 V.League 2020, sau một pha bóng hỏng ăn, Phan Văn Đức đã giáng xuống mặt cỏ sân Thống Nhất nhiều cú đấm mà sau đó anh giải thích là bởi: "Tôi muốn ghi bàn để dành tặng mẹ, tặng vợ và tất cả mọi người đã luôn ủng hộ tôi".

Phan Văn Đức và nỗi niềm khó nói của người sắp lên chức bố-2Mỗi bước chạy của Phan Văn Đức giờ đây đã không còn chỉ cho riêng mình anh. Ảnh: HT

Ở hiện tại, khá trầm ngâm khi được hỏi về cuộc sống của một người đàn ông có gia đình, Văn Đức cho hay: "So với trước khi có vợ thì cũng không thay đổi nhiều lắm, tôi vẫn ra sân tập luyện hàng ngày. Nhưng được cái là tối về có người quan tâm, chăm sóc, nói chuyện, tâm sự cũng tốt hơn".

Khựng lại vài giây, Văn Đức tiếp tục: "Vợ tôi sắp có em bé thì bản thân tôi trong thời gian tới, phải cố gắng nhiều hơn nữa để có đủ điều kiện chăm lo tốt cho gia đình".

Sở dĩ có vài giây im lặng là bởi, bóng đá đã tạm dừng và hiện chưa hẹn ngày trở lại do tình hình của đại dịch Covid-19. Cuộc sống không bóng đá lại là cơn ác mộng vừa mới dứt với chính Đức "cọt", chỉ khác là giờ anh đã không còn độc thân, không còn chỉ nghĩ cho riêng mình.

"Tình hình hiện tại mình phải thích nghi và tìm cách khắc phục thôi. Thực sự tôi đang lấy lại phong độ mà phải tiếp tục dừng thi đấu thì kể cũng buồn. Nhưng mà biết sao được, cả nước đang đồng lòng chống dịch, bản thân mình phải tuân theo chỉ thị".

Văn Đức giữ sự lạc quan cho bản thân và cũng không quên gửi gắm chia sẻ về một điều khó nói trong giới bóng đá hiện tại, là chuyện tự nguyện giảm lương để san sẻ gánh nặng tài chính cho đội bóng: "Vấn đề đó nếu có thì tôi nghĩ là để tốt cho đội thôi. Tình hình như hiện tại không chỉ riêng bóng đá gặp khó khăn mà".

Phan Văn Đức tiếc vì không thể ghi bàn làm quà 8/3 tặng mẹ và vợ, hứa sẽ đền bù sau

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/phan-van-duc-va-noi-niem-kho-noi-cua-nguoi-sap-len-chuc-bo-2202054104015750.htm

cầu thủ Phan Văn Đức