Tuyệt kỹ của kẻ đánh Chung Tử Đơn xây xẩm mặt mày

Trong nhiều năm làm phim võ thuật, Chung Tử Đơn hiếm khi gặp được đối thủ lợi hại như thế.

Trong nhiều năm làm phim võ thuật, Chung Tử Đơn hiếm khi gặp được đối thủ lợi hại như thế.

Chuyện kể lại rằng sau khi quay xong phim “Thập nguyệt vi thành”, Chung Tử Đơn lặng lẽ ra về nhưng có một nhân vật tỏ ra không mấy hài lòng.

Anh nói với Chung Tử Đơn: “Tại sao chúng ta cứ dùng những chiêu cũ mèm vậy?”. Bị ám ảnh bởi lời nói đó, 2 tháng sau, ngôi sao võ thuật Trung Quốc trở lại phim trường, mời diễn viên kia trở lại.

Chất “điên” của hai người gặp nhau đúng lúc và tạo nên cảnh chiến đấu được đánh giá hấp dẫn nhất trong phim. Nhân vật đã thuyết phục được Chung Tử Đơn chính là cao thủ gốc Việt Cung Lê.

Thay vì đánh theo khuôn mẫu võ truyền thống, anh cùng ngôi sao Trung Quốc sử dụng cả Parkour và chiêu thức từ Kickboxing.

Tuyệt kỹ của kẻ đánh Chung Tử Đơn xây xẩm mặt mày

Đáng chú ý, Cung Lê đã sử dụng 2 tuyệt kỹ làm nên tên tuổi của mình trên võ đài trước máy quay, khiến bản thân Chung Tử Đơn và khán giả phải trầm trồ. Đó là đòn đá xoay và đòn vật.

Bill Goldberg, một võ sĩ nổi tiếng của Mỹ, chia sẻ: “Dính đòn đá xoay của Cung Lê thì chẳng khác nào đụng phải xe tải vậy”.

Đòn thế này được võ sĩ gốc Việt sáng tạo ra dựa trên sự kết hợp của Taekwondo và Muay Thái.

Khi lâm trận, anh thường tấn công theo cách thông thường với những cú đấm đá để khiến đối thủ phân tâm. Ngay thời điểm cơ hội đến, Cung Lê lập tức tung ra đòn đá xoay hiểm hóc.

Không ít lần sau cú đòn trên, đối thủ của anh choáng váng, mất dần sức chiến đấu và cuối cùng phải chấp nhận thua cuộc.

Đòn vật được “dán nhãn” Cung Lê cũng đặc biệt khó chịu. Võ sĩ gốc Việt thường lao vào ôm vùng đùi, bụng của kẻ địch.

Sau đó anh nhấc lên và quật thật mạnh xuống. Cú quật làm đối thủ bị choáng và Cung Lê tất nhiên không chần chừ, tiếp tục lao vào tấn công. Ai đã dính liên hoàn đòn đó rất thật khó có thể thi đấu tiếp được.

Nhớ lại quãng thời gian quay phim, Chung Tử Đơn tỏ ra đặc biệt tâm đắc với Cung Lê: “Cung Lê là đối thủ mạnh nhất mà tôi từng gặp khi đóng phim hành động từ trước tới nay, đánh với anh ta như đánh với một chú bò mộng vậy”.

Cần biết rằng, bản thân Chung Tử Đơn từng đối đầu với vô vàn địch thủ khác nhau. Lời khen tặng như vậy rất hiếm khi được thốt lên. Vậy nên nó càng khẳng định thêm tài năng võ thuật của Cung Lê.

Theo Trí thức trẻGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.