Tổng khối lượng khớp lệnh trên hai sàn sáng nay đạt gần 88 triệu cổ phiếu,trong đó 49 triệu cp giao dịch trên sàn Hose và gần 39 triệu cp giao dịch trênsàn HNX. Giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE sáng nay là 1.563,81 tỷ đồng, sàn HNXlà 1.264 tỷ đồng.
Thị trường đã có sự phục hồi đáng kể về cuối phiên, mặc dù lượng chốt lời khálớn sau khi VN-Index đã tăng 5 phiên liên tiếp, song sức cầu trong 15 phút giaodịch cuối tăng nhẹ so với đầu phiên giao dịch.
Đóng cửa, VN-Index giảm nhẹ xuống 508,01 điểm với số mã tăng giá trên sànHose là 86 mã, số mã giảm giá là 104 mã, số mã đứng giá là 50 mã. Duy nhất AGDgiảm sàn vào cuối phiên, mã này trong phiên giao dịch hôm qua 14/6 đầu phiêngiảm sàn, cuối phiên có dư mua trần hơn 100.000 đơn vị.
Hai cổ phiếu khớp lệnh nhiều nhất sàn sáng nay là OGC và VNE. OGC khớp lệnhtrên 3,85 triệu đơn vị, sức cầu tăng mạnh vào cuối phiên đẩy mã này tăng trầnlên 40.000 đồng/cp và có dư mua trần hơn 130.000 đơn vị.
Trong khi đó, VNE khớp lệnh gần 3,2 triệu đơn vị, mặc dù cuối phiên vẫn tăngtrần nhưng xu hướng NĐT chốt lời mạnh tại mã này sau 4 phiên tăng trần liên tiếpđã khiến cổ phiếu này xuất hiện dư bán vào cuối phiên.
![]() |
HNX-Index tăng nhẹ vào cuối phiên |
Một số mã khác giao dịch đáng chú ý là VHG (trong vòng 1 tháng trở lại đâytăng từ 13.000 đồng, sáng nay giao dịch tại giá trần 32.200 đồng, khớp lệnh hơn1 triệu đơn vị, cuối phiên dư mua trần gần 700.000 đơn vị); VKP, UIC, TBC, TDC,HLG, KSS, DIC, BTP… trong đó HLG, DIC, BTP, VKP, UIC và KSS đều tăng trần từ hômqua.
SSI, STB hai trụ cột một thời của VN-Index, NĐT thường nhìn vào giao dịch củahai cổ phiếu này để xác định xu hướng thị trường thì hiện nay hai mã này dườngnhư bị “bỏ quên”.
SSI trong 3 tháng trở lại đây giao dịch lình xình, kể từ khi chia thưởng mãnày chưa bao giờ vượt quá ngưỡng 45.000 đồng/cp; đóng cửa phiên giao dịch sángnay, SSI giảm 300 đồng xuống 35.600 đồng/cp, trong khi STB đứng giá 20.800 đồng/cp.Các lệnh đặt mua STB chủ yếu là giá dưới tham chiếu.
Các bluechips khác như REE, SJS, VNM, FPT, GMD, LCG, NTL… hầu hết đều giảmđiểm, HAG đứng giá 81.500 đồng, HPG tăng nhẹ 200 đồng lên 41.800 đồng/cp.
Tại sàn Hà Nội, HNX Index đã giảm mạnh trong khoảng thời gian giữa ngày. Tuynhiên, nhờ sự phục hồi của một số chủ chốt như VCG, PVX nên chỉ số vẫn tăng điểmnhẹ khi đóng cửa, đạt 160,45 điểm - tăng 0,69 điểm so với hôm qua.
Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 143 mã tăng, 117 mã giảm và 38 mãđứng giá. PVX tăng trần lên 30.400 đồng với dư mua giá trần còn hơn 1,33 triệuđơn vị. VCG tăng 1.000 đồng lên 44.600 đồng.
VE9 có phiên tăng trần thứ 7 liên tiếp lên 38.000 đồng. Dư mua cuối ngày hơn1 triệu đơn vị trong khi chỉ có 5.600 đơn vị được khớp. Một số mã tăng trần kháclà VE1, VC5, VC6, STP, KKC, BKC, S96, PTS, LIG, L43, L44, DLR…
Thanh khoản tiếp tục được cải thiện với xấp xỉ 39 triệu đơn vị được chuyểnnhượng, trị giá 1.265 tỷ đồng.
Theo Phương Mai - Quốc Thắng
Dân trí