Không ai trong trường X khôngbiết tới cặp đôi T và N. Cặp đôi này không chỉ nổi tiếng với “thành tích”yêu đương hoành tráng được bạn bè, thầy cô, thậm chí chú bảo vệ cũng biết,mà tới khi giận dữ nhau thì “banh trời nổ đất” không kém gì phim Hồng Kông.
Không chỉ riêng phạm trù cuộc sống, chúng ta mớihọc cách sống văn minh, tức là từ suy nghĩ đến hành động đều phải thể hiệnbản thân là người có văn hóa, làm việc gì cũng cần suy trước xét sau…mà ngaycả trong tình yêu, một phạm trù được xem là rất riêng tư thì chính nhữngngười trong cuộc cũng cần học cách yêu như thế nào để không ảnh hưởng tớingười khác.
Những màn tìnhcảm bỏng mắt
![]() |
Nhiều cặp còn sẵn sàng trao nhau nụ hôn “cháy bỏng mắt” trước mặt mọi người |
Dạo một vòng quanh siêu thị, chúng ta dễ dàngbắt gặp những cặp đôi “ếch con” (thậm chí vẫn mặc đồ đồng phục còn nguyêntên trường, lớp) vô tư khoác tay nhau tình tứ. Không dừng lại ở đó, nhiềucặp còn sẵn sàng trao nhau nụ hôn “cháy bỏng mắt” trước mặt mọi người.
Bạn M. Khanh (SV năm 3 - trường ĐH CN TPHCM) chobiết: “Những cảnh như thế trong siêu thị không thiếu gì, có lần mình thấymột cô nhóc chừng học lớp 11 vừa đi vừa thơm vào má anh chàng trạc tuổi, hồnnhiên tới mức chẳng nhìn thấy ai xung quanh cả.
Táo bạo hơn, cô nàng còn vuốt má, vuốt tóc, ômcứng người yêu giữa bàn dân thiên hạ. Mấy chị, mấy cô dẫn con đi theo cũngphải đưa tụi nhỏ đi chỗ khác mỗi khi cặp đôi đó xuất hiện”.
Siêu thị là nơi công cộng thì những pha biểudiễn tình cảm tuy có nhưng vẫn thuộc vào hàng số ít, tuy nhiên vào công viênTao Đàn, 30- 4, Hoàng Văn Thụ…nhất là vào ban đêm thì hiện tượng từng cặptừng cặp “xoắn” lấy nhau diễn ra hàng ngày.
Những hành động yêu thương thể hiện lộ liễu, đếnmức có mấy người nước ngoài đi dạo quanh khu vực công viên nhà thờ Đức Bàcũng phải lắc đầu.
Tới chuyện yêugay cấn như phim
Không ai trong trường X không biết tới cặp đôi Tvà N. Cặp đôi này không chỉ nổi tiếng với “thành tích” yêu đương hoành trángđược bạn bè, thầy cô, thậm chí chú bảo vệ cũng biết, mà tới khi giận dữ nhauthì “banh trời nổ đất” không kém gì phim Hồng Kông.
![]() |
Yêu một cách văn minh tức là không chỉ có 2 người sống cho tình yêu của mình mà còn phải biết ý thức trước cộng đồng |
Bình thường, sáng nào chàng cũng dậy sớm chởnàng đi học, không quên “mi” lên má nàng tạm biệt trước hàng ngàn con mắtkinh ngạc của mọi người. Trưa đến, trong căng tin, nàng bón cho chàng từngmuỗng cơm, âu yếm tình tứ, vừa ăn chàng vừa ôm vòng qua eo nàng.
Buổi trưa nào trong căng tin cũng xôn xao, nhộnnhịp mỗi khi có cặp đôi này. Đến lúc giận dỗi, nàng khóc lóc kể xấu tộichàng cho đám bạn gái trong lớp, còn chàng không kém cạnh, sẵn sàng tuyênbố: “Không có em, anh thiếu gì người yêu”. Thế nhưng, được vài hôm lại thấycặp đôi này tình tứ với nhau như chưa từng có lời chê bai của cả chàng lẫnnàng.
Nhiều bạn, để thể hiện tình yêu còn sẵn sàngnhảy lầu tự tử để người yêu van vỉ, cầu xin mình…cùng hàng trăm trường hợpkhác tương tự như thế
Học yêu “vănminh”
Thực tế, trong tình yêu nếu không bộc lộ cảm xúcbằng những cử chỉ yêu thương thì không còn gọi là tình yêu nữa, nhưng thểhiện một cách thái quá dễ sinh ra phản cảm và làm khó chịu tới mọi ngườixung quanh.
Yêu một cách văn minh tức là không chỉ có 2người sống cho tình yêu của mình mà còn phải biết ý thức trước cộng đồng,biết cách biết thể hiện thế nào cho vừa đúng, có điểm dừng để không ảnhhưởng đến người khác.
Quan trọng hơn, cần học cách cân bằng giữa tìnhcảm và lý trí để xử sự cho khôn khéo, đẹp người đẹp ta, nhất là các bạn nữ,học cách yêu văn minh đồng thời cũng thể hiện nhân cách của chính bản thânmình.
Theo Phạm Thị Hồng
Mực Tím