Khi chỉ còn vài ngày nữa triển lãm ô tô quốc tế Paris2010 sẽ chính thức khai mạc, nhà sản xuất Nhật Bản Honda"tranh thủ" hé lộ những hình ảnh và thông tin đầu tiên vềmẫu Jazz Hybrid.
Mẫu hatchback mới nhất của Honda sử dụng công nghệ hybridIMA mới mà không ngốn thêm diện tích trong cabin, thể tíchsàn vẫn được giữ nguyên so với các bản Jazz 1.2 và 1.4.
Bộ pin IMA và bộ điều khiển điện đều nằm dưới sàn thùngxe để duy trì thể tích 300 lít cho cốp đồng thời giúp bộ ghếMagic Seats có thể điều chỉnh theo nhiều hướng như trên cácphiên bản chạy xăng.
![]() |
“Điều này có nghĩa hàng ghế vẫn có thể gập nằm hẳn xuốngđể mang lại không gian chứa đồ lớn nhất, lên tới 831 lít”,đại diện hãng xe Nhật khẳng định.
Hệ thống hybrid trên Jazz đời mới tương tự như trên “đànanh" Insight và CR-Z hybrid, Honda cho biết. Honda JazzHybrid được trang bị động cơ xăng i-VTEC 1.3L cùng với mô-tơđiện 10kW, chỉ thải ra 104g khí thải CO2 trên mỗi km.
Cũng giống như Insight và Civic Hybrid, Jazz Hybrid cũngcó chế độ chạy điện hoàn hoàn trong điều kiện tốc độ trungbình hoặc thấp, trong khi mức tiêu thụ nhiên liệu trung bìnhlà 4,4 lít/100km.
Về hình thức thiết kế, mẫu Honda Jazz “xanh” sở hữu cụmđèn pha kiểu dáng mới, đèn hậu, lưới tản nhiệt cũng đều đượccải tiến, trong khi đó cản được thiết kế lại và tay nắm cửamạ crome. Jazz Hybrid có thêm màu xanh chanh Lime Green chomàu sơn ngoại thất.
Honda cho biết mẫu hatchback hybrid mới này có mặt trênthị trường châu Âu từ đầu năm 2011.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Theo Gia Bảo
Tiền Phong