Luôn dành cho chồng tình yêu và niềm tin tuyệt đối, Hồng Ngọccòn chia sẻ với báo giới bí quyết giúp chị gìn giữ hạnh phúc gia đình:’Luôn tôn trọng quá khứ của chồng cho dù quákhứ ấy có gì đi nữa. Tôi sẵn sàng bỏ qua vì đó là chuyện của thời tôi chưa gặpanh’.
- Mỗi lần trở về Việt Nam và được hát cho khángiả quê nhà nghe, cảm giác của chị thế nào?
Rất vui nhưng lo lắng. Bởi mỗi lần trở về với khán giả yêu thương, tôi muốn mìnhphải có một sự đổi khác chứ không thể mãi là một hình ảnh Hồng Ngọc dẫm chân tạichỗ. Hơn nữa, đời sống âm nhạc ở Việt Nam đang rất phát triển, nhiều ca sĩ biếtcách đầu tư các tiết mục kỹ càng hơn, đó là một tín hiệu mừng.
![]() |
Vì thế mỗi lần trở về, tôi đều chuẩn bị kỹ các tiết mục để không quá lép vếtrước các ca sĩ khác. Chỉ có duy nhất gần đây trong chương trình ca nhạc đượcanh Đàm Vĩnh Hưng mời bất ngờ nên tôi không chuẩn bịđược nhiều. May mắn khán giả vẫn yêu thương tôi và anh Hưng nên họ vẫn đón nhậnnồng nhiệt.
- Được khán giả Việt Nam cổ vũ, còn khán giảhải ngoại đón nhận chị như thế nào trong liveshow mới đây nhất của chị tại Mỹ?
Đó là một thành công ngoài mong đợi của tôi và êkip. Đây cũng là lần đầu tiêntôi làm một liveshow của riêng mình ở Mỹ và lấy tên mình làm chương trình chứkhông phải do trung tâm nào đứng ra tổ chức. Diễn ở Mỹ hầu hết phải hát live vớiban nhạc. Tôi diễn rất sung nên hát hơn 30 ca khúc mỗi đêm mà không hề có cảmgiác đuối. Tuy nhiên vì điều kiện ca hát bên đó không bằng Việt Nam nên showdiễn đôi khi vẫn còn bị hạn chế.
- Nhìn chị diễn gần đây, khán giả có cảm giácHồng Ngọc không còn dữ dội như trước, phải chăng máu nghề của chị đã không cònnhiều?
Cũng đúng thôi, trước kia khán giả có thể thấy tôi nổi loạn và cuồng nhiệt,nhưng bây giờ tôi đã bớt "điên" nhiều rồi. (Cười) Con người ta mỗi thời điểm mộtkhác và suy nghĩ cũng phải thay đổi dần. Ngày trước còn trẻ mình làm gì cũngđược, có thể sexy hay nổi loạn, nhưng giờ tôi đã là phụ nữ có gia đình, đãtrưởng thành hơn.
Ngay cả âm nhạc tôi cũng không đặt cho mình vị trí cao hơn hay phải có thêm dấuấn nào khác nữa, bởi nếu đặt ra mục đích, bạn sẽ phải đánh đổi, mà tôi lại chọncho mình cuộc sống yên bình. Vì vậy bây giờ làm gì tôi cũng muốn phải chững chạchơn trong suy nghĩ để mọi thứ không ảnh hưởng tới gia đình, con cái.
![]() |
- Nghĩa là từ suy nghĩ cho đến công việc củachị đều thay đổi từ khi lập gia đình?
Đúng ra là từ khi có con. Khi cócon rồi, cảm giác khác nhiều lắm, mọi thứ tôi làm đều nghĩ đến con đầu tiên. Tôikhông muốn mình phiêu quá nhiều theo kiểu nghệ sĩ như trước nữa, giờ làm gì tôicũng phải suy nghĩ kỹ. Bây giờ biểu diễn tôi cũng hạn chế sexy vì độ tuổi mìnhkhông phù hợp nữa rồi, cần trưởng thành hơn. Tôi đã làm mẹ, và tôi muốn trởthành tấm gương tốt cho con. Mọi thứ giờ đây tôi muốn dành hết cho con và chogia đình nhỏ.
- Hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, có khi nàochị hối tiếc khi phải hy sinh sự nghiệp để dành cho gia đình nhiều quá?
Nếu phải chọn, tôi vẫn chọn hạnh phúc gia đình. Sự nghiệp ca hát không thể vùngvẫy được như các đồng nghiệp cũng hơi buồn, nhưng tôi nhìn vào cuộc sống củamình và tự hào rằng nhiều người chưa chắc đã có một cuộc sống như tôi. Thực tếrất nhiều bạn bè, đồng nghiệp khi tôi ở Mỹ trở về, gặp họ thấy họ vẫn sống nhưtrước, không thay đổi gì. Còn họ thấy tôi vui hơn, có gia đình ấm cúng và côngviệc ổn định nên cũng mừng.
Vì thế tôi cứ vui mà sống chứ không suy nghĩ nhiều. Tôi vẫn nghĩ hạnh phúc đờitôi giống như một định mệnh, và định mệnh đó giúp tôi thay đổi và sống vui. Vìthế nếu phải đánh đổi điều gì để gìn giữ hạnh phúc này, tôi vẫn muốn làm tất cả.
- Chị từng tâm sự nỗi day dứt vì không có thờigian bên con. Vậy chị có hy sinh không đi hát nữa mà làm công việc khác để đượcgần con hơn?
Cháu vẫn đề đạt với tôi như vậyhoài. Mỗi lần tôi chuẩn bị đi diễn, cháu lại hỏi mẹ đi diễn đấy à rồi lại buồnbuồn. Mỗi khi nhìn con như vậy tôi cũng thương lắm, nhưng chỉ biết dỗ dành conrồi để cháu ở nhà chơi với ba và ông bà nội thôi. Công việc ca hát của tôi phảiđi, mỗi khi đi xa cứ lúc nào rảnh, tôi đều điện thoại nói chuyện với con. Khiđó, mọi mệt mỏi tôi đều thấy tan biến. Ngay cả khi vừa diễn xong ở Việt Nam hayở nước ngoài tôi cũng không nghỉ ngơi nhiều mà chỉ muốn chạy thật nhanh về vớicon.
Tôi nghĩ lúc này cháu còn bé chưa hiểu được nghề nghiệp của mẹ, nhưng chắc chẳnmai mốt lớn dần cháu sẽ hiểu và thông cảm cho tôi. Nghề ca hát như cái duyêntrong đời tôi, dù muốn dù không cũng đến lúc tôi phải nghỉ ngơi. Nhưng lúc nàyduyên nghề vẫn còn, vẫn được Tổ đãi thì cứ cố gắng làm. Mai mốt hết duyên rồi cómuốn hát cũng chẳng hát được.
![]() |
Hồng ngọc và chồng |
- Thương con và dành tất cả tìnhthương cho con, chắc hẳn anh chị rất chiều chuộng cháu?
Thương thì thương đấy, nhưng không có chuyện chiều chuộng để rồi cháu dễsinh hư. Ở nhà cả hai vợ chồng tôi áp dụng cách dạy con theo kiểu vừatruyền thống vừa phương Tây. Cháu cũng ngoan chứ không bướng bỉnh nêncũng đỡ vất vả. Nhìn con, thương con nên vợ chồng tôi không nỡ đánh cháubao giờ, khi nào cháu hư quá, tôi đều lý giải cho cháu tại sao bị lamắng và cháu đều biết lỗi.
Vợ chồng tôi muốn cháu phát triển tự nhiên và có tính độc lập từ nhỏ.Ngay lúc này tôi đã hướng cháu theo tiêu chuẩn một người đàn ông tốt vàphải có bản lĩnh trong cuộc sống. Chúng tôi cũng không ép cháu đi theonghề gì mà để cháu tự lựa chọn. Đặc biệt với nghệ thuật, tôi cương quyếtsẽ không cho theo vì nghề này vất vả, đàn ông theo con đường này còn vấtvả hơn.
- Đồng lòng trong việc chăm sóc và dạycon cái, còn cuộc sống cá nhân của hai vợ chồng chị thì sao?
Chúng tôi sống với nhau hạnh phúcvà ít khi nào to tiếng. Dù có chuyện gì, cả hai cũng ngồi lại nói chuyện đểtránh xảy ra hiểu lầm. Mà hai vợ chồng từ lúc yêu cho đến lúc sống với nhau đãhiểu tính cách của nhau quá rồi. Trong gia đình, anh Tâm vẫn là trụ cột, lo đủmọi việc cho tôi, còn tôi chỉ việc đi hát thôi.
Khi không đi diễn, tôi vẫn là người phụ nữ của gia đình và chăm sóc dạy con, nộitrợ. Anh Tâm cũng chịu khó giúp đỡ tôi việc nhà nêntôi rất vui. Trong cuộc sống chúng tôi luôn tôn trọng nhau và tôn trọng cả nhữnggì thuộc về quá khứ của nhau.
- Tôn trọng quá khứ của chồng cũng đồng nghĩachồng chị trước đó dù có lầm lỗi gì chị cũng bỏ qua?
Đúng vậy, chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu và niềm tin dành cho nhau rồi mớilập gia đình chứ không hề vội vã. Ở với nhau từng ấy năm, cả hai đều hiểu rõtính cách của nhau như thế nào nên chẳng có gì phải giấu. Cho dù quá khứ của anhấy có gì đi nữa, tôi cũng sẵn sàng bỏ qua vì đó đã là chuyện quá khứ. Người tabảo sống phải nhìn hiện tại và tương lai chứ cứ nhìn hoài về quá khứ làm gì, đâugiải quyết được gì đâu.
- Hạnh phúc với cuộc sống gia đình ở xứ người,có khi nào chị day dứt vì mình chưa làm tròn bổn phận con khi bố mẹ vẫn ởViệt Nam?
Đó cũng là điều tôi phải suy nghĩ nhiều, bởi đến giờ tôi vẫn chưa xác định cuộcsống của mình sẽ ở Mỹ hay ở Việt Nam. Nếu ở Việt Nam,dù có xa cỡ nào chỉ cần 2 hay 3 tiếng bay, tôi cũng có thể ở về cạnh bố mẹ,nhưng ở bên kia sẽ khó. Vì thế cứ 2 tháng, tôi lại sắp xếp về Việt Nam ở 2 đến 3tuần, vừa chạy show vừa ở nhà thăm bố mẹ.
Tình thế của tôi giờ cũng khó nhưng nói gì thì nói, chuyến đi Mỹ của tôi ngàyxưa giống như một định mệnh, nhờ nó mà tôi mới có cuộc sống hôm nay. Trước mắt,gia đình tôi vẫn sẽ ở Mỹ vì việc học hành của con cái ở đó tốt hơn. Còn chuyệnvề Việt Nam hay sống ở đâu, đành đến đâu hay đến đó chứ bây giờ tính tôi khôngthể tính trước được.
Theo Xzone