Nghe tên có vẻ lạ nhưng thật ranó không khác bún càri là mấy. Tuy vậy, ăn thử vài miếng thực khách mới bắt đầucảm nhận được vị lạ của món này.
Về màu sắc, nước càri ở đây cũngnhư những nơi khác, vẫn có màu vàng nghệ, lác đác vài lá càri tươi, nhưng hươngvị thì khác. Nước càri có mùi thơm dịu chớ không nồng như càri quen thuộc, ănvào có vị thơm, không quá béo làm người ăn dễ phát ngán.
![]() |
Mọi gia vị đều đượcngười bán nêm nếm một cách vừa phải, luôn hợp khẩu vị của thực khách. Còn bánhhủ tíu cũng là một đặc sản nổi tiếng cả vùng – làm từ bột gạo, cọng nhỏ, độ daivừa phải, hơi mềm, ăn vào có vị ngọt hơi thơm, do chính người dân xứ Sóc Trăngchế biến.
ở đây nấu vớithịt heo chớ không phải gà hay dê, ăn có cảm giác lạ miệng, ngon đáo để.Thức chấm vẫn là muối tiêu chanh, còn rau chỉ hai thứ giá sống và rau thơm.Nhìn tô càri vàng ươm bốc khói đưa mùi thơm nhẹ len vào mà cảm thấy phátthèm. Lùa vài miếng, thú thật là ngon khó chê vào đâu được vì vừa thơm ngonvừa hợp vị. Thực khách sẽ có cảm giác như mình đang ăn nhiều món, vừa như hủtíu xương vừa như bún càri, cứ vậy mà tô hủ tíu hết mới thôi.
Để thưởng thức món này, có thểđến quán Á Châu, đường Trần Hưng Đạo, khu 1, thị trấn Vĩnh Châu, huyện Vĩnh Châu,tỉnh Sóc Trăng; hoặc ghé quán Hua cũng ở đường trên.
Theo Trần Kiều Quang
SGTT