Truyền thông Indonesia ngày 15/7 cho biết, ít nhất 18 người đã thiệt mạng và 47 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp tại một trận đấu quyền Anh ở tỉnh Papua, miền Đông Indonesia.
Hãng tin AP dẫn lời cảnh sát cho biết, 18 khán giả đã chết vì bị giẫm đạp trên sân vận động khi nổ ra vụ hỗn loạn phản đối sự thất bại của một võ sĩ địa phương trong trận đấu quyền Anh tranh chức vô địch miền Đông Indonesia.
Trung tá cảnh sát Gede Sumerta Jaya hôm 15/7 cho biết các nạn nhân bị giẫm đạp khi khoảng 1.500 khán giả tranh nhau rời khỏi sân vận động khi nổ ra một cuộc bạo loạn lúc nửa đêm Chủ nhật (14/7).
Võ sĩ quyền Anh địa phương thua vì mất điểm trong trận đấu giành chức vô địch Cúp Bupati (còn gọi là Regent Cup), tại sân thể thao Kota Lama ở thị trấn Nabire tỉnh Papua.
Ông Jaya cho biết bạo loạn nổ ra sau khi cổ động viên của võ sĩ địa phương ném ghế vào các trọng tài.
Ông cho biết trong số 18 người chết có 12 phụ nữ, và ít nhất 47 khán giả khác bị thương phải nhập viện. Cảnh sát và binh lính đã được triển khai để ngăn chặn cuộc hỗn chiến.