Chiến thắng tưng bừng với tỷsố 4-0 trong trận ra quân trước ĐT Australia khiến cho HLV của ĐT Đức là JoachimLoew đã không thể giấu được sự hài lòng. Ở bên kia "chiến tuyến," HLV PimVerbeek chỉ còn biết thở dài khi đội bóng của ông đã nhận thất bại toàn tập.
Với 4 bàn thắng của Podolski,Klose, Muller và Cacau, tuyển Đức đã có 3 điểm một cách thuyết phục. Tỷ số lẽ rađã nhiều hơn thế nếu như các chân sút của Joachim Loew tận dụng tốt hơn những cơhội ngon ăn mà họ tạo được. Dẫu vậy, chiến thắng với cách biệt 4 bàn cũng đủ đểgiúp nhà cầm quân này tỏ ra hài lòng với màn trình diễn của các học trò.
Trong cuộc họp báo sau trận đấu,trên SkySport, HLV người Đức đã cho biết: "Một điều rất quan trọng là chúng tôiđã chiến thắng và có được sự tự tin cao nhất. Hiện tại với tham vọng hướng tớimột chiến thắng nữa, chúng tôi đã bắt đầu nghĩ tới vòng 1/8. Nhìn chung các cầuthủ đã chơi tốt và thể hiện được sự tập trung. Tuy nhiên, tất cả mọi thứ chỉ mớibắt đầu."
Chiến thắng với tỷ số đậm 4-0giúp Đức trở thành đội ghi được nhiều bàn thắng nhất tính từ sau khi giải đấuchính thức khởi tranh hôm 11/6. Không những vậy, đội bóng của Loew còn thể hiệnmột lối chơi giàu sức thuyết phục, đẹp, nhịp nhàng nhưng không kém phần hiệuquả.
Tiết lộ về lối chơi của đội nhà,Loew cho biết." Chúng tôi đã tạo ra một thứ bóng đá đẹp cùng những bàn thắng ấntượng. Đó là kết quả của một quá trình tập luyện khi chúng tôi đã nỗ lực để cảithiện những pha tấn công của mình."
![]() |
Thầy trò HLV Joachim Loew hài lòng với chiến thắng xứng đáng |
Chung cảm xúc với Loew, tiền đạoKlose, người ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0, đồng thời cũng là pha lập côngthứ 11 ở tất cả các VCK World Cup tỏ ra rất hạnh phúc với thành tích ghi bàntrong cả 3 giải đấu lớn mà anh tham gia."
Tôi cảm thấy thật tuyệt vời vìmình đã có thể làm được điều đó. Thật quan trọng vì chúng tôi đã có sự khởi đầuấn tượng. Bạn có thể thấy chúng tôi đã chơi một thứ bóng đá đẹp nhưng không kémphần hiệu quả. Màn trình diễn này của Đức khiến cho các đối thủ khác phải dèchừng chúng tôi".
Việc phải nhận tới 4 bàn thuatrong trận đấu mở màn rõ ràng là một thất bại đau đớn khó có thể nuốt trôi đốivới HLV Pim Verbeek. Nhà cầm quân người Hà Lan tỏ ra rất thất vọng với kết quảnày. "Một trận đấu không dễ dàng cho chúng tôi. Australia đã cố gắng để tạo racho đối thủ khó khăn bằng việc sử dụng một lối chơi tốc độ nhưng việc đánh mấtquyền kiểm soát bóng trong khoảng 20 phút đầu tiên đã khiến cho ý tưởng này bịphá sản."
Trong trận đấu ngày hôm qua, tiềnđạo Tim Cahill đã chơi mờ nhạt khi được xếp đá cao nhất trên hàng công củaAustralia. Thậm chí, cầu thủ đang chơi cho Everton còn phải rời sân ở đầu hiệphai sau một pha vào bóng từ phía sau với Schweinsteiger và nhận thẻ đỏ trực tiếptừ trọng tài Marco Rodriguez.
Bị chỉ trích khá nhiều nhưngCahill lại nhận được những lời động viên từ Verbeek khi nhà cầm quân này từ chốiđổ lỗi cho các học trò. "Là một HLV, tôi phải chịu trách nhiệm. Tôi không muốnđổ lỗi cho bất cứ một cầu thủ nào cả. Đức là một đội tuyển mạnh của thế giới vàchúng tôi không cảm thấy xấu hổ vì đã không ghi được bàn vào lưới của họ.Australia sẽ ghi bàn ở những trận đấu tiếp theo."
Cuối cùng, trong phát biểu củamình, nhà cầm quân 54 tuổi khẳng định ĐT Đức đủ sức để vô địch World Cup nămnay. "ĐT Đức đã cho thấy được thực lực và đẳng cấp của mình. Họ sẽ là một ứng cửviên lớn cho chức vô địch."
Với thất bại 0-4, Australia tạmthời xếp cuối bảng D sau lượt trận đầu tiên, trong khi đó với 3 điểm có được từchiến thắng đậm Đức đang đứng đầu bảng.
Theo Nhật Quang
Thể thao & Văn hóa