Ngày càng có nhiềucánh mày râu thành đạt, khẳng định bản lĩnh đàn ông trên thương trường, nhưngtình trường lại héo hắt, khi bước vào phòng ngủ lại trở nên tự ti, yếu đuối.

Tiếnsĩ… “xịt”

Cuộc sốngcủa vợ chồng anh chị Mạnh Hùng – Mai Hương (Đống Đa- Hà Nội) luôn khiến nhiềungười ghen tị. Chị làm chủ salon làm đẹp, lúc nào cũng sang trọng, duyên dáng,trẻ trung. Anh là Tiến sĩ - Tổng Giám đốc Cty kinh doanhthực phẩm lớn.

Anh Hùng lạiphong độ ngời ngời, quần áo bảnh bao, xe xịn, điện thoại sành điệu, ví tiền dàycộm. Nhiều cô bạn của chị Hương luôn nhắc nhở chị giữ chồng cho chặt, sểnh ra sẽbị phụ nữ bắt cóc như chơi. Chị Hương cười nụ, nhưng trong lòng lại luôn héohắt. Ai biết, chồng chị chỉ được phong độ trên đường, còn trên giường lại là cờkhông gió, chỉ như cọng bún thiu.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng

Khi đấng mày râu

Ảnh minh họa

Còn anh Hùngcàng ngày càng sợ về nhà. Chức to, nhà lớn, kinh tế khá giả, vợ có điều kiệnchăm sóc nhan sắc, càng ngày càng mỡ màng, xinh đẹp, nhưng anh Hùng chỉ có thểngắm “bia” mà không bắn được phát nào nên hồn.

Anh rất yêuvợ, cũng không hề có mối tình ngoài luồng nào, sức trai cũng hừng hực, khí thếphong độ nhưng khổ nỗi cứ lên nòng là nổ, có khi chả kịp ngắm nghía.

Lúc đầu, anhHùng cũng tưởng do trục trặc kỹ thuật, ai ngờ 10 lần ra trường bắn thì 2 lầnxịt, 3 lần hết tiền giữa đường, 5 lần “nửa đời nửa đoạn”. Cho dù vẫn tỏ thái độthông cảm, an ủi, động viên chồng nhưng sự bẽ bàng, buồn khổ vẫn hiện lên trênmặt vợ anh.

Ngày càng cónhiều cánh mày râu thành đạt, khẳng định bản lĩnh đàn ông trên thương trường,chính trường nhưng tình trường lại héo hắt. Họ lâm vào tình trạng ra đường “võnggiá nghênh ngang” nhưng bước vào phòng ngủ lại trở nên tự ti, yếu đuối.

Bệnh“giữ ghế”

Lấy hết dũngkhí, anh Hùng mới đến phòng khám Nam khoa để kê bệnh. Hóa ra thủ phạm khiến anhHùng lâm vào tình trạng “5 thì 10 họa” lại chính là “cái ghế” của anh. Anh Hùng“mơ về nơi xa lắm” khi vợ chồng mới cưới, mỗi ngày “giao ban” vài lần cũng khôngbiết mệt. Nhưng ham làm giàu, anh Hùng vay ngân hàng tiền tỷ, mở rộng kinhdoanh, ngày buôn đất, tối buôn “chứng”.

Lúc nàotrong đầu cũng chỉ có tiền. Hơn nữa, công việc giao dịch, ký kết hợp đồng thườngkết thúc bằng bia rượu triền miên. Vài năm quên bẵng vợ vì tiền, đến lúc ví dàylên, quay lại với vợ thì súng lại yếu đi.

Theo bác sĩNguyễn Bá Hưng - Trung tâm Nam khoa - Viện phát triển sức khỏe cộng đồng ÁnhSáng, bất lực do nghề nghiệp thường xảy ra với những người đàn ông thành đạt sớmvà nhanh. Muốn làm giàu và cạnh tranh, cánh doanh nhân phải lao lực tâm trí, dẫnđến sự mệt mỏi, trì trệ sức khỏe, trung khu thần kinh liên quan đến việc điềukhiển “súng ống” cũng yếu theo.

Những thóiquen không lành mạnh (hút thuốc, uống rượu, thức đêm) cũng đẩy nhanh quá trìnhnhiễm một số bệnh gần như là kẻ thù của “cương dương” như huyết áp cao, xơ vữađộng mạch, mỡ trong máu… Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số thuốc điều trịhuyết áp, trầm cảm… cũng khiến đàn ông “yếu”.

Ngoài ra,những chiếc ghế da bề thế, êm ái, vốn là “tượng trưng” cho danh vọng của cánhmày râu cũng tác động không ít đến khả năng “tả xung hữu đột” trên giường. Bácsĩ Hưng cho biết, việc ngồi nhiều trên những chiếc ghế da mềm không có lợi cho“con giống”. “Thằng nhỏ” giống như một “ngân hàng gen”, luôn cần một nhiệt độ đểbảo quản “con giống”, nếu ngồi nhiều trên các ghế da hấp hơi, nóng bức sẽ khiếncho môi trường bị nóng lên.

Việc ngồinhiều cũng làm các đốt sống bị ảnh hưởng, những người đã bị thoát vị đĩa đệmkhông thể “lâm trận” như vũ bão được. Ngoài ra, ngồi nhiều, thiếu vận động cũngdễ dẫn đến việc bị nhiễm trùng đường niệu đạo, bàng quang, tạo điều kiện chobệnh u xơ tiền liệt tuyến phát triển. Khi đau đớn, vướng víu thì chẳng súng ốngnào oai phong được.

Theo Diệu Linh
Dân Việt