Tuy nhiên, khâu làm sạch khoai môn lại thường gây khó chịu khi rất dính và ngứa. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ mẹo nhỏ làm sạch khoai môn mà không bị dính nhớt hay ngứa tay.

Khi làm sạch khoai môn, đừng dùng dao để cắt, thêm một bước nữa, tay không bị dính và ngứa-1

Cách tốt nhất để làm sạch khoai môn:

Đầu tiên cho khoai môn vào một cái chậu chứa đầy nước sạch, ngâm trong khoảng 20 phút. Sau khi bề mặt vỏ khoai đã mềm, bạn hãy rửa sạch bằng nước, tiếp đó đổ một lượng nước sạch thích hợp vào nồi. Đun nóng, sau đó cho khoai môn vào nồi, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong khoảng 8 phút.

Khi làm sạch khoai môn, đừng dùng dao để cắt, thêm một bước nữa, tay không bị dính và ngứa-2

Sau 8 phút vớt khoai môn đã nấu chín ra, chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho khoai môn vào nước ngâm đến khi nguội thì chà xát bề mặt của khoai môn và bóc bằng tay, vì nó được nấu chín nên bề mặt của khoai môn rất dễ bóc vỏ, và nó có thể được loại bỏ trực tiếp sau khi chà xát, thuận tiện hơn nhiều so với việc gọt vỏ bằng dao, vừa không dính tay vừa không bị ngứa.

Khi làm sạch khoai môn, đừng dùng dao để cắt, thêm một bước nữa, tay không bị dính và ngứa-3

Theo Công lý & xã hội