Chủ đề
khoai lang
Loại rau rẻ hơn củ sen, bổ dưỡng hơn bí ngô, ăn nhiều kiểm soát đường, nhuận tràng, làm bánh ngon
Đây là loại rau bạn nên ăn nhiều giúp cải thiện thị lực, kiểm soát đường, nhuận tràng, xào thịt bò hay làm bánh hấp đều ngon.
Loại rau dân dã ở Việt Nam chứa chất ngừa ung thư
Rau lang có nhiều tác dụng cho sức khỏe như phòng bệnh tim mạch, ung thư. Loại rau này không tốn công chăm sóc, phát triển nhanh.
Nên mua 'khoai lang đực' hay 'khoai lang cái'?
Thế nào là "khoai lang đực" và "khoai lang cái", loại khoai nào ngon và bổ dưỡng hơn?
Ăn khoai lang vào buổi sáng, cơ thể bạn sẽ nhận được 7 điều kỳ diệu
Ăn khoai lang vào buổi sáng có tác dụng giảm cân, tốt cho hệ tiêu hóa, phòng táo bón hiệu quả.
Lợi ích và tác hại của khoai lang khi ăn quá nhiều
Dưới đây là những lợi ích và tác hại của khoai lang khi ăn quá nhiều.
Loại củ bán đầy chợ được người trường thọ ở Nhật ưa thích, phòng ung thư, tốt cho não, tim
Đây là một trong những thực phẩm được người dân ở "vùng xanh" sống thọ Okinawa, Nhật Bản ưa thích, nó được bày bán đầy ở chợ Việt Nam.
Bác sĩ giải đáp câu hỏi: 'Ăn khoai lang mỗi ngày giúp hạ hay tăng đường huyết?'
Mặc dù khoai lang rất bổ dưỡng nhưng vẫn chứa hàm lượng đường cao, có người cho rằng ăn khoai lang có thể hạ đường huyết, có người lại cho rằng ăn khoai lang có thể làm tăng đường huyết, vậy rốt cục đâu mới là đáp án đúng?
7 lợi ích của việc ăn khoai lang để kéo dài tuổi thọ
Từ xa xưa khoai lang đã được coi là thực phẩm trường thọ và có thể giúp duy trì sức khỏe.
Khoai lang mua về nhanh mọc mầm: Làm ngay cách đơn giản này khoai để lâu mấy cũng vẫn ngon, ngọt không mọc mầm
Bảo quản khoai lang khi mới mang về như thế nào thì tươi lâu, không bị hư hay héo, duy trì chất lượng? hãy xem cách bảo quản này nhé!
Khoai lang to hơn đầu người, hành lá cao cả mét ở Trung Quốc
Là địa phương mạnh về nông nghiệp, các loại rau củ, cây trồng ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) gây ấn tượng với kích thước lớn, theo South China Morning Post.
Những đại kỵ khi ăn khoai lang, biết mà tránh nếu không muốn 'mang trọng bệnh'
Khoai lang giàu dinh dưỡng, tốt cho tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân... Cũng vì giàu lợi ích mà bạn cần tham khảo cách dùng để tránh những lỗi sai lầm giảm giá trị dinh dưỡng của khoai lang...
Dùng kim chọc khoai lang trước khi hấp, tưởng vô bổ mà kết quả không tưởng
Khoai lang hấp là món ăn được rất nhiều người ưa thích, trước khi hấp, chỉ cần dùng kim chọc khắp khoai lang đảm bảo sẽ mang đến kết quả vô cùng bất ngờ.
30 ngày ăn khoai lang thay cơm sẽ đem lại tác dụng và tác hại như thế nào đối với sức khỏe?
Nếu duy trì thói quen ăn khoai lang thay cơm trong 1 tháng, cơ thể bạn sẽ có những tác hại và lợi ích sau đây.
"Nhân sâm" siêu rẻ ở Việt Nam du nhập Trung Quốc, cứu đói hàng trăm triệu người
Loại củ giá rẻ ở Việt Nam, được ví quý ngang nhân sâm, là mặt hàng phổ biến ngày nay nhưng có thời kỳ nó được coi như hàng xa xỉ.
Loại củ được mệnh danh là "củ trường thọ", giúp ổn định đường huyết, chống ung thư: Ở Việt Nam có nhiều, nhưng 2 nhóm người không nên dùng
Loại củ mà chúng ta đang nhắc đến là khoai lang. Ở Việt Nam, khoai lang chỉ là thực phẩm bình dân, sang Nhật Bản chúng được ưa chuộng và tin dùng như một loại "củ trường thọ".
Hấp khoai lang có sự khác biệt lớn giữa việc hấp nước lạnh hay nóng mà nhiều người không biết
Khoai lang tuy dễ hấp nhưng không phải ai cũng biết cách hấp sao cho thực sự ngon và không bị mất dinh dưỡng.
Khoai lang là "vua chống ung thư" nhưng đừng dại ăn theo 5 cách này vì có thể sinh độc, hại thân, rước thêm bệnh
Khoai lang tuy có nhiều lợi ích nhưng khi ăn cũng phải cẩn thận, ăn sai cách có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, vì vậy hãy tránh 5 sai lầm dưới đây khi ăn khoai lang.
Hấp khoai đừng cho thẳng vào nồi, làm thêm bước này khoai sẽ thơm ngọt
Hấp khoai lang tưởng dễ nhưng lại phải cần bí quyết thì mới ngon ngọt, hấp dẫn như ngoài hàng.
Gợi ý 7 món ngon từ khoai lang tím nhìn tuyệt đẹp, ăn cực ngon
Nếu bạn đang băn khoăn không biết chế biến món gì từ khoai lang tím thì có thể tham khảo 7 món ngon gợi ý sau đây.