Chủ đề

khoai sọ

khoai sọ

Vì sao khoai sọ được ví là 'báu vật' dưới lòng đất?

Khoai sọ là thực phẩm khá phổ biến, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng chất xơ tốt, kali, canxi và phốt pho.

Chợ Việt có 1 loại củ là 'thuốc trường thọ', giúp hạ đường huyết, dưỡng thận, bổ máu cực hiệu quả

Đây là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt nhưng ít người biết đến những công dụng tuyệt vời của nó.

Mẹo tránh ngứa tay khi gọt khoai sọ

Các mẹo tránh ngứa tay khi gọt khoai sọ dưới đây sẽ giúp bạn thoải mái chế biến những món ăn ngon từ khoai sọ mà không lo lắng về tình trạng khó chịu cho làn da.

Đừng gãi “sột soạt” nếu tay bị ngứa do gọt khoai mà phải làm ngay việc này

Nếu không cẩn thận và sở hữu làn da quá nhạy cảm, bạn sẽ dễ bị ngứa ngáy sau khi gọt khoai. Nhẹ thì trên tay, nặng thì ngứa khắp người.

Khoai sọ, vị thuốc thần kỳ chữa trị u bướu, ung nhọt

Lâu nay chúng ta thường sử dụng khoai sọ để làm thực phẩm nhưng ít ai biết được chúng có công dụng chữa bệnh đến không ngờ.

Lợi ích của khoai sọ đối với sức khỏe

Khoai sọ tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe tim mạch, điều hòa huyết áp, chống lão hóa và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.