Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế

Khu vườn của chị Hà với diện tích 70m² được cải tạo, phân chia khéo léo để trồng các loại rau quả và hoa. Đủ loại cây xanh tốt mát mắt, cho thu hoạch không xuể nhờ bí quyết trộn đất đơn giản mà hiệu quả của chị.

Mỗi buổi sáng thức dậy, chị Hà đều yêu thích việc ra vườn ngắm các loại cây và rau do mình tự tay gieo trồng.

Chị thường ngắm nhìn những bông hoa đang khoe sắc trong nắng sớm, đi dọc vườn rau để ngắm từng luống xanh non mơn mởn. Một ngày mới bắt đầu với chị luôn tràn đầy năng lượng giúp chị có thêm cảm hứng để giải quyết các công việc hiệu quả hơn.

Hiện tại, chị Hà vừa kinh doanh vừa chăm sóc gia đình. Chị sống trong ngôi nhà nhỏ cùng chồng và con đang học lớp 3.

Từ khi có mảnh vườn, chị sắp xếp thời gian để có thể chăm chút cho sở thích của mình. Chị dành thời gian tìm hiểu cách trồng, cách chăm vườn giúp gia đình luôn an tâm khi có thực phẩm sạch hàng ngày.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-1
Khu vườn xanh mát với đủ loại rau được chị Hà chăm sóc mỗi ngày.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-2
Giàn đỗ xanh sai quả.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-3
Rau xà lách tốt um một góc vườn.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-4
Góc vườn xanh tươi với bao công chăm bón của chị Hà.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-5
Khu vườn được phân luống hợp lý để trồng rau và hoa.

Chị Hà cho biết, để khu vườn được tươi tốt như hiện tại, chị chú trọng cải tạo đất. Đất vườn ngoài việc chia luống chị còn trộn đất với trấu, vỏ cà phê và phân chuồng hoai mục.

Quan tâm nhiều đến việc phục hồi và cung cấp chất dinh dưỡng cho đất, chị Hà thoải mái trồng đủ loại rau. Đất tơi xốp, có nhiều dinh dưỡng, được chia luống tránh làm trôi chất dinh dưỡng khi trời mưa xuống...

Trong quá trình chăm bón cây, chị Hà thường bổ sung thêm phân NPK. Những bí quyết nho nhỏ ấy được chị Hà áp dụng thành công trong việc làm vườn cho gia đình mình.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-6
Dâu tây.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-7Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-8Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-9Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-10Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-11Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-12

Các loại rau quả trồng trong vườn.

Trong quá trình trồng rau quả không tránh khỏi cây xuất hiện sâu bệnh. Để "đối phó" với tình trạng côn trùng phá hoại, chị Hà dùng tỏi ớt xay nhuyễn với nước rồi phun lên. Buổi tối rảnh rỗi, chị lại ra vườn bắt sâu. Ngoài bắt trực tiếp và sử dụng dung dịch tỏi ớt, chị Hà còn phun Neem oil, một loại dung dịch được làm từ cây neem hoàn toàn không độc hại.

Vì công việc kinh doanh của chị Hà cũng khá bận rộn, thêm việc chăm sóc gia đình nên buổi sáng sớm và chiều, chị tranh thủ tưới cây, nhổ cỏ dọn vườn, cắt lá sâu bệnh.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-13
Thu hoạch.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-14
Cà chua.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-15
Hành.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-16
Thu hoạch cóc.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-17
Thu hoạch đỗ xanh.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-18
Mùng tơi.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-19
Su hào.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-20Dâu tây.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-21Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-22Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-23Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-24Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-25Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-26

Thành quả của "người nông dân" ai cũng thích.

Bên cạnh vườn rau quả sạch, chị Hà trồng thêm các loại hoa như hồng, cúc, hướng dương... giúp khu vườn thêm rực rỡ, sinh động. Để chăm sóc cây hoa khỏe mạnh, giảm sâu bệnh, chị trộn phân chuồng, thêm phân bón NPK và một số loại phân bón dành cho hoa. Nhờ vậy, không gian vườn của gia đình chị luôn đẹp như một bức tranh xanh mát và yên bình.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-27
Chị Hà còn trồng thêm các loại hoa.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-28
Chị trồng nhiều nhất là hoa hồng.

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-29Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-30Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-31Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-32Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-33Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-34Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-35Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-36Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-37

Bí quyết trộn đất giản đơn mà hiệu quả giúp khu vườn 70m² trồng cây gì cũng tốt tươi xanh mát của mẹ đảm ở Huế-38
Khu vườn đẹp hơn khi có sự hiện diện của các loại hoa khoe sắc rực rỡ trong nắng.


Theo ICTVietNam

Xem link gốcẨn link gốc http://ictvietnam.vn/bi-quyet-tron-dat-gian-don-ma-hieu-qua-giup-khu-vuon-70m-trong-cay-gi-cung-tot-tuoi-xanh-mat-cua-me-dam-o-hue-22202045224924243.htm

Khu vườn rau sạch


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.