Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội

Từ một căn hộ 18m² được thiết kế theo lối cũ, đã không còn phù hợp với nhu cầu hiện tại, chị Hồng Vân đã lên kế hoạch cải tạo để không gian sống đẹp thoáng và tiện nghi hơn.

Căn hộ với diện tích khá khiêm tốn, chỉ 18m². Chủ nhà cũ đã thiết kế theo kiểu nhà trọ cũ với góc nấu nướng, khu vực nghỉ ngơi và có gác xép để đồ. Từ màu sắc đến cách thiết kế nội thất đã không còn phù hợp với nhu cầu hiện tại.

Vì thế, sau khi mua lại căn hộ, chị Hồng Vân quyết định cải tạo để khắc phục những nhược điểm còn tồn đọng. Không gian sau khi cải tạo, thiết kế như được mặc chiếc áo mới.

Với khoảng diện tích khiêm tốn chỉ 18m², mọi khu vực chức năng bên trong vẫn đủ đầy bao gồm bếp nấu, bàn ăn, không gian nghỉ ngơi, nơi đựng đồ và phòng vệ sinh.

Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-1Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-2Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-3

Căn hộ với diện tích nhỏ được bố trí theo lối cũ bao gồm các khu vực chức năng trên cùng một sàn và có thêm gác xép để đồ.

Quá trình cải tạo được chị Hồng Vân lên kế hoạch chi tiết. Chị bỏ những nội thất cũ, đập bỏ các bức tường ngăn cách không gian và bỏ khu vực để đồ trên gác xép. Giải pháp này giúp căn hộ chỉ rộng 18m² được rộng hơn, thoáng hơn. Các bức tường cũ với màu sơn vàng nhạt lỗi thời được chị thay mới bằng lớp sơn trắng vừa mở rộng không gian vừa tăng sáng cho từng góc nhỏ.

Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-4
Phòng vệ sinh.

Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-5
Khu vực bếp.

Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-6
Quá trình cải tạo căn hộ mini.

Chị Hồng Vân bố trí giường ngủ sát tường, nơi có nhiều khung cửa sổ theo hình chữ nhật đứng để tăng sáng cho không gian. Căn phòng nhỏ nên sau khi sơn màu trắng cho tường, chị Vân chỉ chọn những gam màu đơn giản nhất như màu của gỗ, họa tiết của chăn ga cũng được giản lược hóa để bớt sự rườm rà và rối mắt.

Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-7
Góc nghỉ ngơi được bố trí sát tường giúp cho các khu vực khác được rộng rãi hơn.

Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-8
Dù diện tích khá nhỏ nhưng mọi chi tiết bên trong đều được cân nhắc để lắp đặt nhằm tạo sự thoải mái cho mọi người khi sống ở đây. Phía cuối giường có thêm bàn làm đa năng, vừa dùng làm bàn vừa là kệ đựng đồ.

Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-9Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-10Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-11
Không gian nhỏ nhưng vẫn có thể bố trí được bàn làm việc riêng biệt đặt cạnh khu vực tường đầu giường. Ánh sáng điểm xuyết nhẹ nhàng từ khung cửa sổ kết hợp gối tựa và tranh treo tường.

Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-12
Kệ tivi phía trên đặt sách và đồ trang trí tạo nét đẹp sinh động cho căn hộ nhỏ.

Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-13Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-14

Cây xanh luôn có mặt ở những góc nhỏ giúp căn hộ bớt sự ngột ngạt vì không gian nhỏ.

Khu vực bếp nấu được bố trí sát khung cửa sổ kính rộng mở. Góc nhỏ được sơn tường màu trắng, lắp đặt hệ tủ trên và dưới cho việc nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn thêm tiện lợi.

Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-15
Góc nấu nướng được bố trí tiếp nối với bộ bàn ghế màu trắng.

Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-16Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-17

Góc bàn vừa là nơi đọc sách, tiếp khách, vừa là nơi ăn uống mỗi ngày.

Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-18
Khu vực nấu nướng thêm vui tươi, sinh động nhờ có sự hiện diện của tấm thảm sắc màu.

Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-19Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-20

Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-21

Bộ bàn ghế gấp có thể xếp gọn khi không có nhu cầu sử dụng.

Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-22
Góc bếp có nhiều cửa sổ với ánh sáng ngập tràn.

Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-23
Phòng vệ sinh được bố trí tiện lợi.

Căn hộ mini 18m² vừa chật vừa bí được cải tạo rộng đẹp hiện đại sau khi đập tường, bỏ gác xép ở Hà Nội-24
Góc nhỏ không sửa chữa nhiều, giữ lại những vật dụng cơ bản để cuộc sống trong căn hộ nhỏ luôn tiện nghi, thoải mái.


Theo Báo dân sinh
 

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/can-ho-mini-18m-vua-chat-vua-bi-duoc-cai-tao-rong-dep-hien-dai-sau-khi-dap-tuong-bo-gac-xep-o-ha-noi-222020214221222980.htm

Căn hộ mini

cải tạo căn hộ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.