Chiêm ngưỡng ngôi nhà làm từ hai thùng container giữa thành phố Hà Tĩnh

Dùng hai thùng container với diện tích gần 80m2, một kiến trúc sư ở Hà Tĩnh đã "biến" nó thành một ngôi nhà độc đáo với đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, sân chơi, vườn cây... ngay giữa lòng thành phố.

Với thiết kế sáng tạo, những chiếc thùng container đã được anh Bùi Phúc (SN 1979, trú ở phường Tân Giang, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) "hô biến" thành không gian sống tuyệt đẹp, tiện nghi không kém các căn biệt thự.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà làm từ hai thùng container giữa thành phố Hà Tĩnh-1Ngôi nhà làm bằng 2 thùng container của vợ chồng anh Phúc

Theo anh Phúc, ban đầu khi đưa ra ý tưởng làm nhà bằng thùng container, vợ anh là chị Phạm Mai Anh (SN 1989) đã không đồng ý, nhiều người còn cho rằng anh có ý định hoang tưởng.

Ngôi nhà của vợ chồng anh Phúc được làm theo phong cách nhà sàn là 2 chiếc thùng container cũ với giá 80 triệu đồng được kiến tạo gồm phòng khách, hai phòng ngủ, một phòng bếp, hai nhà vệ sinh, một phòng kho và một sân thượng để giải trí.

Nói về ý tưởng làm nhà của chồng, chị Mai Anh cho biết, lúc đầu chị rất bất ngờ và không thể hình dung ra ngôi nhà này như thế nào, tại địa phương cũng chưa có mô hình nào làm nhà như vậy. Sau khi hoàn thiện chị rất hài lòng với ngôi nhà của gia đình.

"Sống trong căn nhà này, tôi luôn có cảm giác ấm áp, mùa hè thì không nóng, mùa đông không lạnh, ngoài giờ làm việc vợ chồng tôi càng dễ chăm sóc 2 cháu hơn ", Chị Mai Anh nói.

Ngôi nhà được xây dựng trong thời gian 3 tháng, với tổng chi phí gần 500 triệu đồng, phần kết cấu xây dựng đơn giản, với không gian mở, giảm thiểu chi phí làm móng nhà và tiết kiệm tối đa không gian sử dụng bên trong.

"Chi phí làm nhà bằng thùng container cũng không cao, tùy vào cách bố trí, nội thất trong nhà. Nếu gia đình nào đông người thì có thể dùng 4-5 thùng container để làm nhiều tầng. Gia đình chỉ 4 người nên làm như thế này là đủ sống, mọi sinh hoạt cũng rất thoải mái" - anh Phúc cho biết.

Cũng theo anh Phúc, nhà làm bằng thùng container cần có hệ thống chống nóng, cách nhiệt và khe thông gió mới bảo được nhiệt độ phù hợp bên trong. Với việc thiết kế kiểu nhà bằng thùng container nổi trên không, có thể tận dụng được tối đa không gian phía dưới kinh doanh.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà làm từ hai thùng container giữa thành phố Hà Tĩnh-2Những tình tiết nhỏ trong nhà được bố trí bắt mắt.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà làm từ hai thùng container giữa thành phố Hà Tĩnh-3Không gian nhỏ xinh này có thể chứa được đến 4 người.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà làm từ hai thùng container giữa thành phố Hà Tĩnh-4Phòng bếp được bố trí gọn gàng, sạch sẽ.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà làm từ hai thùng container giữa thành phố Hà Tĩnh-5Cầu thang lên tầng 2 ngôi nhà khá thoáng, lạ mắt

Chiêm ngưỡng ngôi nhà làm từ hai thùng container giữa thành phố Hà Tĩnh-6Mộc góc của ngôi nhà.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà làm từ hai thùng container giữa thành phố Hà Tĩnh-7Xung quanh ngôi nhà được trồng nhiều cây cảnh tạo cảm giác gần gữi với thiên nhiên.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà làm từ hai thùng container giữa thành phố Hà Tĩnh-8Chiêm ngưỡng ngôi nhà làm từ hai thùng container giữa thành phố Hà Tĩnh-9

Sân thượng được dùng để trồng rau.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà làm từ hai thùng container giữa thành phố Hà Tĩnh-10Ngôi nhà được xây dựng trong 3 tháng, với gần 80 m2, chi phí khoảng gần 500 triệu đồng.

 

Theo Giadinh.net

Xem link gốc Ẩn link gốc http://giadinh.net.vn/o/chiem-nguong-ngoi-nha-lam-tu-hai-thung-container-giua-thanh-pho-ha-tinh-20200323111740767.htm

ngôi nhà độc đáo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.