Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê

Không gian nhà không quá rộng rãi nhưng nhờ cách sắp xếp thông minh và sử dụng đồ nội thất đa năng hợp lý mà không gian sống của gia đình chị Thanh Ly lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp.

Không cần sử dụng nội thất đắt tiền sang trọng nhưng chị Thanh Ly vẫn khiến nhiều chị em trầm trồ khen ngợi bởi cách sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt của gia đình mình. Không chỉ sử dụng đồ bình dân, chị Thanh Ly còn tái sử dụng tối đa đồ từ nhà cũ vì điều kiện kinh tế của hai vợ chồng còn eo hẹp. 

Do căn hộ của gia đình nhỏ nên chị lựa chọn phong cách tối giản, ưu tiên tối đa các món đồ dùng nội thất đa năng để tạo các khoảng trống. Các đồ đạc tủ kệ đều được chị Thanh Ly “đo ni đóng giày” để ốp sát vào tường nhằm tiết kiệm diện tích.

Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-1Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-2Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-3

Phòng khách chính, chị Thanh Ly không dùng bàn trà để có khoảng trống ở giữa cho con chơi. Khách đến nhà thường sẽ ngồi ở bàn ăn hoặc kéo ghế đôn để trà ngồi ở sofa. TV duy nhất để ở phòng khách.

Theo chị Thanh Ly chia sẻ: "Nhà mình không làm trần thạch cao để tận dụng chiều cao của trần sẽ giúp tầm nhìn rộng hơn. Mình cũng không dùng bàn trà để tận dụng được khoảng trống giữa nhà cho con ngồi chơi. Bàn ăn là thiết kế có thể gấp gọn và kéo ra khi cần. Bình thường nhà mình 4 người sẽ chỉ kéo một tấm, khi có khách mới cần kéo 2 tấm. 

Sofa là loại sofa có thể ngả ra thành giường khi có khách ngủ lại. Tủ giày thêm hệ thống tủ phía trên cũng ốp sát vào tường để tận dụng chứa đồ. Giường ngủ là giường hộp có ngăn kéo ở dưới để tận dụng để đồ luôn. Bếp cũng cố gắng giản tiện bày ít đồ và chủ yếu cất vào trong tủ bếp để lúc nấu nướng có chỗ làm rộng rãi hơn vì bếp nhà mình khá chật, chỉ khoảng 6m2".

Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-4
Bàn ăn đa năng còn là chỗ ngồi chơi của bé nhà chị.

Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-5
Sofa kiêm luôn giường. Vừa là ghế ngồi, khi có khách ngủ lại sẽ mở ra thành giường.

Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-6
Lối vào bếp với kệ 4 tầng là chỗ để các máy nấu nhỏ, cốc uống nước, nồi cơm điện...

Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-7
Phần mặt bếp gọn gàng không có đồ dùng dư thừa.

Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-8Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-9

Ban công nhà chị Thanh Ly rất nhỏ (khoảng 3m2) mà phải chứa 3 cục nóng điều hoà, một máy giặt sấy tích hợp 2in1. Nhưng chị vẫn cố sắp xếp để có được một góc thư giãn. Trồng 1,2 chậu rau thơm, mấy chậu hoa bé bé... Bàn trà gấp gọn giúp ăn gian được diện tích.

Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-10
Góc thư giãn dành cho những buổi trà chiều ngồi đọc sách.

Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-11Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-12Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-13
Phòng ngủ chính là giường hộp có ngăn kéo ở dưới để tận dụng chứa đồ. Chị không dùng tap đầu giường, thay vào đó là một giá kệ để sách.

Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-14
Tủ cánh đẩy tận dụng hốc tường sau cánh cửa để để khăn tắm và các đồ vải, ga giường, vỏ gối. Sau cánh cửa chị Thanh Ly mua móc treo về để treo đồ. Nhà chị cũng tránh tất cả các loại phải khoan đục mà ưu tiên treo, dính, hút chân không.

Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-15
Tủ nhiều ngăn chứa các đồ nhỏ như giấy tờ, hoá mỹ phẩm hay dùng.

Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-16Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-17
Vì phòng của con khá nhỏ và nhiều đồ nên chị không sử dụng giường tầng cao ngất ngưởng. Mà thay vào đó là giường tầng kiểu Nhật, giá 3,5 triệu. Dùng chắc chắn và an toàn vì không bị quá cao.

Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-18

Góc đọc sách của con ở đầu giường.

Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-19Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-20Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-21
Toilet siêu mini chỉ có diện tích khoảng 2m2 do gia đình tự thiết kế thêm vách kính nửa để ngăn nước bắn tung toé ra phía ngoài. Đặt mặt đá khoét lỗ và gắn tủ bồn rửa mặt. Móc trong toilet đều là móc dính và treo. Một kệ nhỏ làm thêm để đồ tiện khi sử dụng hàng ngày.

Hầu như 90% các đồ dùng trang trí trong nhà là đồ lưu niệm được bạn bè người thân tặng nên chị Thanh Ly trưng bày và giữ chúng như một cách để trân trọng tình cảm của mọi người. 

Chị Thanh Ly cho biết, chị vẫn đang hướng tới cách không mua đồ đạc và các đồ linh tinh, chỉ mua mới để thay thế đồ đã hỏng, cố gắng tái sử dụng các đồ có thể dùng được (hộp các-tông, giấy gói quà, chai lọ thuỷ tinh đựng thực phẩm...), thường xuyên dọn và thanh lý các đồ không dùng đến (quần áo, túi xách, giày dép, đồ nấu bếp...) để giúp căn hộ luôn sạch sẽ, ngăn nắp như bây giờ.

Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-22Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-23Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-24Học lỏm cách sắp xếp nhà gọn đẹp, ngăn nắp của mẹ đảm tại Hà Nội, đảm bảo ai nhìn một lần cũng thích mê-25

Một vài góc nhỏ khác trong căn hộ.


Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/hoc-lom-cach-sap-xep-nha-gon-dep-ngan-nap-cua-me-dam-tai-ha-noi-dam-bao-ai-nhin-mot-lan-cung-thich-me-222020163114237311.htm

bài trí nhà cửa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.