Khu vườn toàn những cây độc lạ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở Cần Thơ

Bước chân vào khu vườn của gia đình chị Kim Huyến, ai cũng sẽ bị "ngợp" trước vẻ đẹp lạ mắt của những loại cây độc đáo như dứa Nam Mỹ, Thạch Thảo, Nữ hoàng Tóc Xoăn...

Rất nhiều người khi ngắm nhìn khu vườn của gia đình chị Huyến đều phải thốt lên rằng, cả không gian như lạc điệu với thế giới nhộn nhịp bên ngoài.

Bước vào từ cánh cổng rực rỡ hoa nở rộ, toàn bộ vườn cây bên trong đẹp như một bức tranh.

Dạo từng bước ngắm nhìn các loại cây tươi tốt, mọi người như đang được ghé thăm khu vườn địa đàng. Từng loại cây đều tốt tươi nhờ sự chăm sóc hàng ngày của chị Huyến.

Khu vườn của gia đình chị Huyến rộng khoảng 300m2. Hàng ngày, chị luôn khéo léo sắp xếp công việc kinh doanh của gia đình để có thể chăm sóc được các loại cây trong vườn. Không gian sân vườn rộng rãi đủ để chị sắp xếp một góc đặt bàn ghế ngoài trời.

Khu vườn toàn những cây độc lạ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở Cần Thơ-1Lối vào khu vườn rộn ràng nắng và xanh mát các loại cây độc lạ.

Khu vườn toàn những cây độc lạ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở Cần Thơ-2Khu vườn trồng nhiều loại cây lạ như cây không khí, cây dứa Nam Mỹ...

Khu vườn toàn những cây độc lạ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở Cần Thơ-3Một góc xanh tươi.

Khu vườn toàn những cây độc lạ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở Cần Thơ-4Cổng với hoa nở rực rỡ chào đón mọi người bước vào ngôi nhà ngập tràn sắc màu thiên nhiên.

Đây là nơi để gia đình chị tiếp khách hay tận hưởng không khí mát mẻ, trong veo khi ngắm nhìn vẻ đẹp của khu vườn. Bên cạnh đó là hồ cá nhỏ xinh được kè thêm đá và trồng thêm cây xung quanh. Để khu vườn xanh tươi, chị Huyến ưu tiên trồng các loại cây độc lạ như Dứa màu Nam Mỹ, các loại cây không khí...

Khu vườn toàn những cây độc lạ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở Cần Thơ-5Góc bàn uống nước bên cạnh hồ cá.

Khu vườn toàn những cây độc lạ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở Cần Thơ-6Không gian yên bình, vui tươi.

Khu vườn toàn những cây độc lạ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở Cần Thơ-7Khu vườn toàn những cây độc lạ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở Cần Thơ-8
Hoa lan nở duyên dáng trong vườn.

Khu vườn toàn những cây độc lạ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở Cần Thơ-9

Những góc nhỏ đẹp như vườn địa đàng.

Chị Huyến cho biết: "Sở dĩ mình chọn những loại cây này để trồng vì không cần giá thể nhiều, chỉ cần ít xơ dừa bó vào thì cây có thể sống được 2 năm. Lúc đó mình mới lấy cây ra bó lại bằng xơ dừa mới.

Với cây không khí cũng vậy, chỉ cần tưới nước và treo nơi thoáng mát là cây sống tốt. Nhờ vậy, khu vườn của mình không chỉ được các thành viên yêu thích mà còn được mọi vị khách ghé thăm mê mẩn vì vẻ đẹp xanh tươi, ấn tượng".

Khu vườn toàn những cây độc lạ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở Cần Thơ-10Cây không khí, thạch thảo... được trồng khá nhiều trong vườn.

Khu vườn toàn những cây độc lạ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở Cần Thơ-11Khu vườn toàn những cây độc lạ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở Cần Thơ-12
Phía trên được chị Huyến trồng cây không khí có tên gọi là Nữ hoàng tóc xoăn.

Khu vườn toàn những cây độc lạ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở Cần Thơ-13
Để duy trì vẻ đẹp tươi tốt của cả khu vườn, chị Huyến luôn sắp xếp thời gian để chăm vườn hàng ngày. Cuối tuần cũng là khoảng thời gian để chị dọn dẹp, tạo vẻ đẹp gọn thoáng cho không gian ngoại thất của gia đình mình. Dù việc chăm cây khá đơn giản nhưng cần chăm chỉ, đều đặn và kiên trì. Đặc biệt là cần có tình yêu với các loại cây để có thể tạo được khu vườn đẹp thoáng và ấn tượng như vậy.

Khu vườn toàn những cây độc lạ của người phụ nữ yêu thiên nhiên ở Cần Thơ-14Những góc vườn đẹp như mơ là thành quả của vất vả, mệt nhọc của chủ nhân khu vườn.

Dù vất vả, cực nhọc nhưng niềm vui luôn bất tận đối với những người yêu cây, thích làm vườn như chị Huyến. Nhìn cây cối xanh tươi, khu vườn luôn đẹp mắt giúp chị có thêm động lực để làm đẹp ngôi nhà của mình hơn từng ngày.

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/khu-vuon-toan-nhung-cay-doc-la-cua-nguoi-phu-nu-yeu-thien-nhien-o-can-tho-22202066232057624.htm

khu vườn đẹp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.