Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục

Với tài khéo tay hay làm, một nàng dâu Việt đang sống tại nước Nhật cùng chồng đã khiến rất nhiều chị em phải thán phục vì có thể tự mình hô biến không gian căn hộ đi thuê trở nên đẹp mắt và ấm cúng hơn rất nhiều.

Là một nàng dâu lấy chồng xa xứ, Hứa Đặng Thanh Trúc (SN 1988 - TP.HCM) đang có một cuộc sống hạnh phúc cùng chồng tại căn hộ thuê ở Chiba - một tỉnh giáp với thủ đô Tokyo.

Sống tại Nhật đã được 2 năm, Thanh Trúc cho biết, cô thường dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi của mình để nghiên cứu và mày mò ra những cách cải tạo, làm đẹp mới cho không gian sống của hai vợ chồng.

Nàng dâu trẻ này đã khiến nhiều chị em chú ý từ việc tựhttps://tintuconline.com.vn/tags/cai-tao-220235.vnn tay cải tạo phòng bếp đơn giản, không có điểm nhấn gì đặc biệt trở thành một không gian mới ấm cúng, hiện đại và linh hoạt hơn cho cuộc sống sinh hoạt.

Thanh Trúc cho biết, để đi mua kệ lắp đặt trong phòng bếp tại các cửa hàng gia dụng, ít nhất vợ chồng cô sẽ mất khoảng 2 triệu đồng. Đó là chưa tính tới các chi phí khác như vận chuyển, lắp đặt. Thậm chí những món đồ mua tại cửa hàng chưa chắc đã vừa ý của mình. Để tiết kiệm chi phí, Thanh Trúc đã nảy ra ý tưởng sẽ tự tay đi mua dụng cụ và thiết kế cải tạo lại.

Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-1Căn bếp ban đầu mang tới cảm giác khá đơn giản, nhàm chán và chưa có điểm nhấn gì đặc biệt để thu hút người nhìn.

"Ban đầu, căn hộ tôi thuê ngoài tủ bếp được bắt dính vào tường thì hoàn toàn không có kệ hay giá để gia vị nên trong quá trình nấu nướng khá bất tiện. Sau khi chồng tôi mua một chiếc cưa máy mini, tôi đã nảy ra ý tưởng tự thực hiện dự án cải tạo của mình.

Gỗ được tôi mua ở cửa hàng đồng giá về đóng thành kệ. Giá 1 mảnh gỗ 7cmx 90cmx 1cm là 108 yên cả thuế (khoảng 22 nghìn đồng Việt Nam). Để hoàn thiện được căn bếp này, tôi mất khoảng 24 thanh gỗ, sơn, decal giả gạch và một số đồ trang trí khác.

Tổng chi phí cho toàn bộ nguyên vật liệu vào khoảng 700.000 đồng. Thời gian làm kệ mất khoảng 1 tuần do quá trình mua nguyên liệu khá lâu.

Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-2Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-3Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-4
Sau khi chồng mua một chiếc cưa máy mini, Thanh Trúc đã nảy ra ý tưởng tự cải tạo lại phòng bếp để phù hợp với gia đình.

Thanh Trúc dùng các tấm che xung quanh bếp để ngăn dầu mỡ làm bẩn kệ và chai lọ mỗi khi chiên xào thế nên căn bếp của cô lúc nào cũng sạch sẽ tinh tươm. Cô chia sẻ, mỗi khi nấu bếp xong đều phải dọn dẹp ngay lập tức vừa để vệ sinh và cũng giữ cho thành quả công sức của mình luôn luôn xinh đẹp.

Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-5Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-6

Không gian bếp sau cải tạp, vừa ấm cúng lại bắt mắt gấp nhiều lần.

Thanh Trúc rất tâm đắc với thành quả của mình. Cô cho biết, việc tự thực hiện cải tạo căn bếp ngoài mục đích tiết kiệm cũng là để thỏa niềm đam mê thiết kế đồ gỗ của bản thân. Sau khi căn bếp được hoàn thành chồng cô cũng khá bất ngờ về tài năng của vợ và xuýt xoa khen ngợi. Điều này khiến Thanh Trúc cảm thấy rất vui.

Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-7Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-8Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-9
Các kệ để ly được Thanh Trúc đặt ở vị trí cao ráo, sạch sẽ. Thậm chí đứng ngoài phòng khách chỉ việc với tay là có thể lấy được.

Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-10Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-11

Kệ bên trong thì tối giản, ít tốn gỗ mà vẫn để được rất nhiều loại gia vị.

Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-12Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-13

Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-14Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-15Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-16
Các kệ gỗ lưu trữ đồ gia đụng được nàng dâu sắp đặt một cách khéo léo, vừa tiết kiệm không gian lại gọn gàng, ngăn nắp.

Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-17Kệ kéo đa năng này được Thanh Trúc mua online với giá tầm 500.000 đồng. Vừa tiết kiệm diện tích lại đựng được nhiều chai lọ gia vị.

Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-18Các khung lưu trữ tiện lợi được Thanh Trúc mua tại cửa hàng gia dụng. Phần khung bên phải thì dùng eke nẹp giữ, còn khung bên trái thì dán keo 2 mặt vào bên hông tủ. Cô còn mua thêm móc và giỏ treo lên đựng đồ, cực kỳ tiện và không hề chiếm diện tích.

Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-19Móc hình muỗng nĩa này giá 100 yên 1 cặp (tương đương 21.000 đồng) để làm thành móc treo cách điệu.

Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-20Chiếc khay trắng được Thanh Trúc thêm vào bồn rửa để đặt rổ rau, ly nước tránh dính dầu mỡ của chén dĩa dơ, vừa tiện vừa không chiếm diện tích.

Ngoài không gian nhà bếp, nàng dâu Việt đa tài này còn tự tay cải tạo những không gian khác trong nhà như không gian làm việc, góc may vá, thậm chí là trồng trọt làm vườn để có những thực phẩm sạch cho bữa ăn của hai vợ chồng.

Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-21Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-22

Góc làm việc được Thanh Trúc trang trí lại toàn bộ cũng với kệ gỗ đơn giản nhưng hiệu quả khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngợi.

Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-23Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-24
Góc thêu thùa, may vá của nàng dâu Việt đảm đang.

Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-25Mọi thứ trong nhà đều được chị Thanh Trúc sắp xếp gọn gàng, vừa mắt.

Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-26

Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-27

Phần hiên bên ngoài căn hộ được Thanh Trúc tự tay trồng hoa.

Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-28Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-29Nàng dâu Việt ở Nhật tự tay cải tạo và trang trí căn hộ đi thuê đẹp tới nỗi chị em mắt tròn mắt dẹt thán phục-30
Và các loại rau xanh, thực phẩm sạch cho bữa ăn của hai vợ chồng.

Thanh Trúc cũng cho biết, trong quá trình cải tạo những không gian sống trong nhà, tôi không đóng hay khoan lên tường bất cứ lỗ đinh nào. Thay vào đó là dùng eke nẹp giữ. Vì ở Nhật thường xuyên xảy ra động đất nên giải pháp này sẽ giúp các món đồ nội thất trong nhà vẫn an toàn và không bị sập.

Nàng dâu Việt này cũng vui mừng, vì từ ngày về sống với nhau, chồng cô chưa bao giờ than phiền vì việc vợ hay mua đồ, cặm cụi sửa sang lại nhà cửa. Chồng cô rất tôn trọng sở thích của vợ và cũng cho đó là việc nên làm, giúp không gian sống được sạch sẽ và thoải mái hơn.


Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/nang-dau-viet-o-nhat-tu-tay-cai-tao-va-trang-tri-can-ho-di-thue-dep-toi-noi-chi-em-mat-tron-mat-det-than-phuc-2220201320058703.htm

phòng bếp

cải tạo căn hộ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.